Sơ đồ tư duy nhân vật Tnú

Sơ đồ tư duy nhân vật tnú

Sơ đồ tư duy nhân vật tnú

Video Sơ đồ tư duy nhân vật tnú

Bài 12 hướng dẫn lập sơ đồ tư duy nhân vật tnú ngắn gọn nhất. Tổng hợp sơ đồ tư duy ngữ văn 12 chi tiết, đầy đủ và ngắn gọn, bám sát với nội dung tác phẩm trong sgk ngữ văn 12.

Bạn Đang Xem: Sơ đồ tư duy nhân vật Tnú

Sơ đồ tư duy nhân vật tnú

Sơ đồ tư duy nhân vật Tnú lớp 12 ngắn gọn nhất

Phân tích nhân vật

Xem Thêm : Phân tích cảnh cho chữ trong “Chữ người tử tù” của Nguyễn Tuân

Nguyễn Trung Nghĩa là một gương mặt tiêu biểu của văn xuôi hiện đại Việt Nam, ông sinh ra ở Quảng Nam nhưng lại có tình cảm sâu đậm với mảnh đất Trung Nguyên. Chẳng hạn, trong kháng chiến chống Pháp, ông viết về mảnh đất và con người đồng bằng Trung Bộ như một anh hùng trong tiểu thuyết Đứng lên giữ nước, đoạt giải nhất Giải thưởng Văn học Việt Nam 1945-1955. chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân Tây Nguyên trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Trong tác phẩm, tác giả đã sáng tạo thành công hàng loạt hình tượng nghệ thuật với nhân vật là vẻ đẹp, sự thành công về mặt nghệ thuật đó giúp làm nổi bật chủ đề tư tưởng của tác phẩm.

tnú là nhân vật chính của truyện ngắn. Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, lớn lên dưới sự đùm bọc, bao bọc của dân làng Xô, có lẽ chính vì vậy mà chị “gắn bó với dân làng và có khí chất của dân làng” hơn ai hết. Bản chất của tú: thật thà, nhân hậu. Như lời bà cụ nói: “Đời nó cay đắng nhưng bụng nó trong như nước suối làng ta”.

Những cậu bé ngay từ nhỏ đã thể hiện sự dũng cảm, bướng bỉnh, ngoan cường và mạnh mẽ. Làng Suoman lúc bấy giờ bị giặc tàn phá, “ngày không dòm, đêm không khua súng khua rừng sủa”. Ông Suter bị địch treo cổ trên cây sung đầu làng, bà Nan bị chặt đầu, buộc tóc bằng báng súng vì vào rừng huấn luyện cán bộ, nhưng những điều đó không làm bà sợ hãi. Hai đứa cháu Tư và Mai hăng hái nhất vẫn trốn vào rừng nuôi anh, anh quyết định cả đêm cũng ngủ trong rừng, đề phòng địch còn dẫn cán bộ trốn thoát. Vì quyết tâm dạy chữ, nếu ngày mai nó không học được, thầy sẽ bẻ ván ngồi dưới suối, lấy đá đập vào đầu cho chảy máu, đụng vào người, và thường xé rừng bỏ đi. , chọn thác nước mạnh. bơi. Cưỡi lên mặt nước như một con cá voi sát thủ trên thác nước băng. Khi rơi vào trận càn của giặc, ông đã nuốt bức thư vào bụng không chịu nói lời nào, bị giặc trói, đánh đập, tra tấn. Mỗi lần hỏi, họ đều đặt tay lên ngực và trả lời dõng dạc: “Ở đây rồi”. Kết quả là trên tấm lưng nhỏ nhắn của cô có thêm nhiều vết dao. Suốt 3 năm trong tù, anh chịu đủ mọi cực hình nhưng không gì sánh được cảnh bọn tội phạm dùng gậy sắt đánh vợ con anh và đập lưng anh cho đến chết. Nỗi căm hận khiến hai mắt bà như hai ngọn lửa, ông mắng thẳng tên lính bóp cổ thằng bé, rồi giang rộng hai tay như hai cánh che chở cho hai mẹ con, nhưng ông không thể cứu được vợ con vì ông chỉ có hai bàn tay trắng. Bản thân anh Bị trói và quấn trong giẻ tẩm xà phòng, mười ngón tay anh như mười ngọn đuốc cháy, ngọn lửa dù lớn đến đâu, cơn đau rát từ mười đầu ngón tay lan tỏa đến từng thớ thịt của anh. Cả thể xác lẫn tinh thần, nỗi đau của cô đều lên đến đỉnh điểm. Vợ chết, con chết thảm, mười ngón tay, một đốt ngón tay, một đốt ngón tay đều cụt, bao nhiêu đau đớn, bao nhiêu oán hận hóa thành thù hận. Đồng chí tham gia Quân giải phóng nhân dân khi đôi tay bị thương vẫn có thể cầm súng bóp cò giết giặc trả thù cho vợ con, làng xóm, Tổ quốc.

Xem Thêm : Giải Phương Trình Mũ Và Logarit Bằng Phương Pháp Logarit Hóa |

Lòng căm thù mãnh liệt Nhưng tnu không chỉ có lòng căm thù, tnu còn là người nhân ái, chính trực, biết yêu thương sâu sắc, suốt ba năm đi lính tnu luôn nhớ đến cảnh vật, con người, xóm làng. Sau khi được phong tặng danh hiệu lính Mỹ và được khen thưởng vì đã lập công, anh chỉ xin cấp trên cho ở lại làng Suoman một đêm, ăn một chiếc bánh, rửa mặt bằng dòng nước suối mát trong làng và tận hưởng cảm giác sảng khoái. đêm, huyết thống quan trọng hơn. Hình ảnh ấy chắc chắn khác xa với hình ảnh một cây mâm xôi trưởng thành nơi rừng núi Tây Nguyên, lớn lên rắn rỏi, rắn rỏi, vững chãi, mạnh mẽ và không thể bị phá hủy bởi bất cứ viên đạn nào.

Số phận và tính cách của nhân vật tnú, đại diện cho người dân làng Xô man những phẩm chất cao đẹp của người dân Tây Nguyên. Anh xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ yêu giáo dục truyền thống. Nhân vật tnú là một hình tượng đẹp góp phần tô điểm chủ đề và tạo nên giọng điệu sử thi cho truyện ngắn “Người trong rừng”.

Trên đây là sơ đồ tư duy nhân vật tnú được tổ chức toàn diện bởi top. Hi vọng đây sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các bạn học tốt tiếng Anh. Xem thêm các bàidạng 12được cập nhật liên tục trên toploigiai.vn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *