14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới – Báo Hà Giang

14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới – Báo Hà Giang

Sa mạc ở đâu

Sa mạc không chỉ có cát. Chúng còn có hệ sinh thái thực vật đa dạng, hùng vĩ và cảnh quan ấn tượng nhờ những bãi đá.

Bạn Đang Xem: 14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới – Báo Hà Giang

Dưới đây là 14 sa mạc tuyệt đẹp trên thế giới:

Sa mạc Mojave

Sa mạc Mojave trải dài gần 65.000 km2 trên khắp các bang Nevada, Arizona và Utah của Hoa Kỳ. Sa mạc nổi tiếng với cây Joshua – được đặt theo tên của các bộ lạc người Mỹ bản địa.

Sa mạc Sahara

Đây là sa mạc lớn nhất thế giới và diện tích thực tế của Sahara thay đổi liên tục theo sự chuyển động của bề mặt cát. Khối lượng ước tính là khoảng 8,5 triệu km2. Sa mạc Sahara bao phủ hầu hết Bắc Phi.

Sa mạc Đá Đen

Xem Thêm: Biển số xe 82 là của tỉnh nào?

Black Rock nằm ở Nevada, Hoa Kỳ và nổi tiếng là nơi tổ chức lễ hội biểu diễn nghệ thuật Burning Man.

Sa mạc

Xem Thêm : Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Đảo Hòn Khoai – Cà Mau

Sa mạc Thar nằm ở Ấn Độ và Pakistan, với những đụn cát cao tới 152 mét. Cồn cát ở đây đã 1,8 triệu năm tuổi.

Sa mạc Chihuahua

Chihuahua là sa mạc lớn nhất ở Bắc Mỹ, có diện tích hơn 647.000 km2. Sa mạc này có nhiều mưa và mùa đông lạnh hơn bất kỳ sa mạc nào khác ở Bắc Mỹ.

Sa mạc Namib

Là một trong những sa mạc lâu đời nhất trên thế giới, Namib nổi tiếng với những đụn cát đỏ trải dài gần 2.000 km dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của châu Phi.

Sa mạc Nam Cực

Xem Thêm: Giải Sách Bài Tập Vật Lí 12 – Bài 21: Điện từ trường

Mặc dù Nam Cực là nơi lạnh nhất trên thế giới nhưng nó vẫn được coi là sa mạc vì chỉ nhận được lượng mưa hơn 25 cm mỗi năm.

Sa mạc Gobi

Nằm ở Trung Quốc và Mông Cổ, Gobi là nơi có nhiều tảng đá đầy màu sắc và bộ sưu tập hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới. Gobi cũng có nghĩa là “nơi không có nước” trong tiếng Mông Cổ.

Sa mạc mới

Sa mạc Negev của Israel nổi tiếng với Avdat – một thành phố của người Nabataean có từ thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên và là Di sản Thế giới của UNESCO.

Xem Thêm : Trong xã hội có giai cấp triết học ra đời và phát triển có mang tính

Đại Bồn địa

Sa mạc Great Basin giữa dãy núi Sierra Nevada và Wasatch. Sa mạc này nổi tiếng với cây thông Bristlecone, loài cây lâu đời nhất trên thế giới.

Sa mạc Ả Rập

Xem Thêm: Tìm hiểu về loài mực – cách mà loài thân mềm yếu ớt sinh tồn

Là sa mạc lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới.Sa mạc Ả Rập có diện tích hơn 2,3 triệu km2 và nằm trong sa mạc Rub Khali, một trong những sa mạc lớn nhất thế giới .

Sa mạc Sonoran

Sa mạc Sonoran là sa mạc có nhiều thực vật nhất ở Bắc Mỹ. Một số loài, chẳng hạn như xương rồng, chỉ có thể được tìm thấy ở đây. Sa mạc có diện tích hơn 310.000 km2 và nằm ở Arizona và một phần Mexico, phía đông nam California, Hoa Kỳ.

Sa mạc Atacama

Nằm ở Chile, Atacama là nơi khô hạn nhất trên Trái đất. Một số khu vực của sa mạc chưa bao giờ ghi nhận lượng mưa. Bất chấp điều kiện khắc nghiệt, nó vẫn có khoảng 550 loài thực vật.

Sa mạc Kalahari

Kalahari có cả hệ sinh thái thảo nguyên và đồng cỏ. Sa mạc này nằm ở Botswana và Namibia. Đây cũng là nơi sinh sống của các loài động vật như ngựa vằn, voi, hươu cao cổ, sư tử, báo hoa mai và báo đốm Mỹ.

theo vietnamnet.vn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống