Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam?

Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam?

Quan hệ công chúng học ở đâu

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần một đội ngũ quan hệ công chúng chuyên nghiệp (hay còn gọi là pr – viết tắt của cụm từ quan hệ công chúng) để tiếp cận với khách hàng. Do đó, ngành quan hệ công chúng có nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trường đại học đã mở chuyên ngành này. Vậy trườngquan hệ công chúng nào tốt?

Bạn Đang Xem: Ngành Quan hệ công chúng học trường nào tốt ở Việt Nam?

Nhu cầu định vị thương hiệu ngày càng tăng đòi hỏi các công ty phải tăng cường đội ngũ nhân sự quan hệ công chúng chuyên nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ và chiến lược cụ thể nhằm xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp. Doanh nghiệp và cộng đồng, khách hàng (hiện tại và tiềm năng), nhà đầu tư, truyền thông…

Chương trình đào tạo quan hệ công chúng

Là một ngành thuộc lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng tại Việt Nam, hiện được đào tạo tích hợp kiến ​​thức từ nhiều chuyên ngành khác như báo chí, marketing,…

Thường thức

 • Kiến thức khoa học xã hội
 • Bổ sung kiến ​​thức về kinh tế, ngoại ngữ, xã hội học
 • Kiến thức truyền thông chung
 • Kiến thức ngành

  • Kỹ năng viết tin tức và truyền hình
  • Mẹo quản trị trang web
  • Quản lý và phát triển thương hiệu
  • Truyền thông đa phương tiện
  • Tạo chiến dịch PR
  • Tổ chức sự kiện
  • -Kỹ năng viết bài PR
  • -Xây dựng kế hoạch quan hệ công chúng…
  • Bạn đã làm gì sau khi tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng?

   Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ở nước tôi hiện có khoảng 7.000 công ty quảng cáo, và ít nhất 70.000 nhân lực có thể đáp ứng nhu cầu của ngành. Tuy nhiên, sự thật là khi nhu cầu tăng cao, hầu hết các doanh nghiệp đều phải vật lộn để tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ, được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu.

   Xem Thêm: Biển số xe 98 ở tỉnh nào? Biển số xe Bắc Giang là bao nhiêu?

   Sinh viên ngành quan hệ quốc tế có thể dễ dàng tìm được những công việc như sau:

   1. Chuyên viên quan hệ công chúng: Chịu trách nhiệm về quan hệ truyền thông, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ, v.v. tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và quốc tế , phi chính chủ….
   2. Phóng viên, biên tập viên của các báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các cơ quan truyền thông khác…
   3. Chuyên gia phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Thực hiện phân tích và báo cáo phụ trợ về môi trường truyền thông bên trong và bên ngoài của đơn vị; hỗ trợ thiết lập và triển khai các chiến lược truyền thông kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực, thiết lập và phát triển thương hiệu . Bạn sẽ làm việc trong các công ty, tập đoàn tư vấn quản lý truyền thông, các bộ, ban, ngành liên quan đến truyền thông.
   4. Tham gia nghiên cứu và giảng dạy quan hệ công chúng trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề liên quan đến truyền thông và quan hệ công chúng, trợ giảng; trong tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp , quản lý.
   5. Trường quan hệ công chúng?

    Trường có chuyên ngành quan hệ công chúng? Hiện tại có những trường đại học được đào tạo bài bản ở cả hai khu vực.

    Trường Quan hệ công chúng tốt nhất Hà Nội

    Đại học Kinh tế Quốc dân

    Xem Thêm : [Mới nhất] Kinh nghiệm đi Flamingo Đại Lải Resort siêu chi tiết

    Trường công lập. NgànhChuyên ngành Quan hệ công chúng (pr) thuộckhoa Marketing sẽ tuyển sinh năm 2018. Môi trườngđào tạo hiện đại, chất lượng cao.

    Ngành tuyển sinh các lớp a1, d1, c3, c4. Điểm chuẩn năm 2020 là 27,6

    Nhân văn, Đại học Khoa học Xã hội (Đại học Hà Nội)

    Trường công lập. Bộ môn Quan hệ công chúng thuộc Khoa Báo chí và Tuyên truyền là một trong những nơi đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu và giảng dạy về quan hệ công chúng (từ năm 2001). Trường bắt đầu tuyển sinh ngành này từ năm 2013.

    Nghề nhận học sinh các khối c, d1, d4, d78, d83, khoảng 60 học sinh/năm. Điểm chuẩn năm 2020 là 24-29 tùy khối thi.

    Trường Báo chí và Tuyên truyền

    Trường công lập. Được thành lập từ năm 2006, Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo trực thuộc Trường Báo chí và Tuyên truyền, là trường đầu tiên trong cả nước đào tạo nghiệp vụ quan hệ công chúng và quảng cáo. Đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

    Ngành này tuyển sinh các khối D1, D72, D78, R24, R25, R26, mỗi năm có khoảng 50 chỉ tiêu chất lượng đảm bảo và 80 chỉ tiêu chất lượng cao. Điểm Benchmark của Volkswagen 2020 dao động từ 34,45 đến 36,2, tùy theo phần thi.

    Trường Quan hệ công chúng tạitphcm

    Nhân văn, Khoa Khoa học Xã hội – Đại học Tổng hợp TP.HCM

    Xem Thêm: Bệnh viện mắt Trung Ương Hà Nội ở đâu-Kinh nghiệm và lưu ý khi

    Chương trình đào tạo đại học ngành nv của Đại học Kỹ thuật đào tạo ra những cử nhân có kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để thực hiện các hoạt động tạo dựng, duy trì và phát triển hình ảnh, mối quan hệ hai chiều giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp…bằng cách cung cấp và truyền đạt Thông tin và các nhóm công chúng mục tiêu đúng đắn, chính xác, trung thực; có khả năng nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề quan hệ công chúng trong các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, cơ quan nghiên cứu…

    Để xem thêm chia sẻ của giảng viên về ngành pgs.ts Nguyễn Thị Thanh Huyền (Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Khoa Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Bách Khoa), vui lòng click vào link bên dưới.

    Đại học Ngoại ngữ

    Trường tư thục. Năm 2007, trường tuyển sinh đại học toàn thời gian chuyên ngành quan hệ công chúng. Media-art, chuyên ngành con của khoa Quan hệ công chúng, quy tụ nhiều nhà báo tên tuổi, chuyên viên quan hệ công chúng chuyên nghiệp và giảng viên khách mời nổi tiếng. Năm 2018, trường triển khai đào tạo theo chuyên ngành, hơn 50% dự án được thực tập tại các tổ chức truyền thông. và các nhà xuất bản lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Các môn đào tạo đặc biệt được bổ sung trực tiếp vào chương trình học như các môn bắt buộc: nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, công nghệ truyền thông đa phương tiện…

    Xem Thêm : Triệu chứng đau tức hạ sườn bên phải cảnh báo mắc bệnh gì?

    Chuyên ngành Quan hệ công chúng của Đại học Banlang Hàng năm, khoảng 50 ứng viên quy mô lớn được tuyển dụng và khoảng 80 ứng viên chất lượng cao được tuyển dụng. Đăng ký khu vực a, a1, c, d1. Điểm chuẩn đại trà 2020: 19 (dựa vào kết quả xét tốt nghiệp), 20 (dựa vào học lực).

    Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

    Trường tư thục. Tại UEF, đào tạo quan hệ công chúng có 2 chuyên ngành chuyên sâu là truyền thông và báo chí; tổ chức sự kiện.

    Sinh viên theo học tại uef ngoài việc được đào tạo kiến ​​thức chuyên môn còn được trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để đảm bảo sinh viên có cơ hội cạnh tranh nghề nghiệp tốt nhất.

    Xem Thêm: Chức năng của lá lách

    Trường nhận học sinh các khối A, A 1, D 1, C. Điểm chuẩn đại trà 2020: 21 (dựa vào kết quả xét tốt nghiệp).

    Các khu vực khác – Đại học Nam sinh Cần Thơ

    Trường tư thục. Trường đã tuyển sinh viên quan hệ công chúng toàn thời gian từ năm 2014.

    Giai đoạn thứ hai của sinh viên đại học chuyên ngành quan hệ công chúng đã được công ty thuê.

    Nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ giảng dạy.

    Ngành có c00 thí sinh đăng ký; d01; d14; d15. Điểm chuẩn đại trà 2020: 20 (dựa trên kết quả xét tốt nghiệp).

    PR là ngành học được trường thu hút nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển và rất thu hút thí sinh. Điều này có thể hiểu được do vai trò ngày càng tăng của các nhà báo, hệ thống ưu đãi, môi trường làm việc đa dạng và hấp dẫn do tiếp xúc với nhiều nhóm công chúng. Kết quả là, những người trẻ tuổi được đặt trong một hệ thống năng động và sáng tạo, nơi họ luôn có những cơ hội mới và đôi khi là những thách thức mới

    Xem thêm bài viết:

    • Trường nào tốt nhất cho chuyên ngành truyền thông đa phương tiện
    • Sự khác biệt giữa chương trình chất lượng cao là gì
    • Trường Báo chí và Tuyên truyền
    • Kiến thức hệ thống đại học mà bạn cần biết trong quá trình học

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống