Powerbank: cách chọn và cách sử dụng

Thế hệ điện thoại thông minh mới nhất có khả năng thực hiện nhiều chức năng đồng thời. Tuy nhiên, thật không may, điều này thường ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Với việc sử dụng tích cực trên hầu hết các điện thoại, bạn cần phải sạc sau một ngày, hoặc thậm chí sớm hơn. Thật thất vọng nếu vào cuối ngày, khi bạn cần thực hiện một cuộc gọi quan trọng, điện thoại lại tắt do pin yếu.

Để tránh điều này, bạn phải luôn mang theo bộ sạc và ở nhà, trước tiên hãy tìm ổ cắm điện hoặc sử dụng pin di động.

Pin ngoài là gì và cách chọn

Pin bên ngoài là pin lithium-ion di động gần như không thể phân biệt được với pin thông thường trong điện thoại di động. Từ đó, bạn có thể sạc điện thoại thông minh, sách điện tử và máy tính bảng của mình trong khi sử dụng ở bất kỳ đâu thuận tiện cho bạn — làm việc, học tập hoặc đi du lịch.

Hình dạng của pin bên ngoài cũng như chất liệu của vỏ có thể khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những mô hình thú vị không chỉ mang lại lợi ích mà còn dùng làm phụ kiện. Có những mô hình hình trái tim, động vật, bình năng lượng, lát bánh pizza và thậm chí cả những con kỳ lân. Vì vậy, không cần phải mang theo các thanh kim loại nhàm chán.

Pin phải được sạc từ nguồn điện hoặc máy tính hoặc máy tính xách tay.

Pin di động quá tốt, thật khó để chọn một thiết bị làm trợ lý cố định. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Cách chọn pin ngoài

Mẹo 1 – Dung lượng pin

Cửa hàng bán pin có dung lượng từ 850 đến 44.000 mAh, loại pin nhỏ nhất phù hợp hơn với sách điện tử và điện thoại thông minh, trong khi máy tính bảng mạnh mẽ.

Trên thực tế, để sạc điện thoại, bạn có thể mua pin 20.000 mah, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Bạn có thể tính dung lượng pin cần thiết từ các thông số sau:

 1. Cho phép trọng lượng và kích thước của pin sạc dự phòng, vì mức sạc càng cao thì kích thước và trọng lượng càng lớn.
 2. Số lần sạc cần thiết gần đúng, ví dụ: nếu bạn sạc điện thoại của mình hàng ngày cho đến đêm, thì dung lượng pin tối thiểu là đủ.
 3. Dung lượng pin của điện thoại di động, chẳng hạn như điện thoại di động 2300mAh, nếu cần sạc 2-3 lần, pin dự phòng 70.000-10.000mAh là phù hợp hơn. Để sạc máy tính bảng, bạn cần một thiết bị sử dụng nhiều năng lượng hơn.
 4. Dung lượng thực tế của pin di động chỉ có thể được ước tính bằng khoảng hai yếu tố. Đầu tiên là hai loại pin có thể được lắp vào nguồn điện – Lithium-Ion Lithium-Ion và Lithium-Polymer Lithium. Tùy thuộc vào điều này, điện áp đầu ra của thiết bị có thể khác nhau. Điện áp tiêu chuẩn của usb là 5v, nếu điện áp của pin thấp hơn 3.7 thì thời gian hoạt động của nó sẽ rất ngắn. Tùy thuộc vào loại pin và điện áp, lượng điện năng mà bộ sạc dự phòng có thể lưu trữ sẽ khác nhau.

  Yếu tố thứ hai là pin sẽ mất dần khả năng sạc ngay cả khi không kết nối với điện thoại hoặc máy tính bảng. Điều này xảy ra dưới ảnh hưởng của các quá trình hóa học và vật lý diễn ra bên trong pin, cũng như do sử dụng và bảo quản không đúng cách. Quá trình này là không thể tránh khỏi, vì vậy dung lượng sẽ bị giảm xuống. Theo thống kê hàng năm có thể giảm từ 15-35% so với ban đầu.

  Dựa trên lời khuyên này – việc lựa chọn pin dự phòng nên sử dụng nguồn điện có cường độ dòng điện chính để nếu nó thực sự khác với những gì được tuyên bố, bạn không phải đau khổ vì nó.

  Mẹo 2 – Ngay bây giờ

  Để sạc nhanh và tốt, không chỉ điện áp đầu ra là quan trọng mà dòng điện hiện tại cũng rất quan trọng. Nó càng lớn, thiết bị của bạn sẽ sạc càng nhanh. Dòng điện tối thiểu cần thiết để sạc là 1A, nhưng trên thực tế, nó không đủ để sạc ngay cả một điện thoại thông minh mạnh mẽ.

  Chỉ số tốt nhất là 2 a cho điện thoại thông minh và 4 a cho máy tính bảng. Một số mẫu pin dự phòng có nhiều đầu nối để kết nối cáp usb và các đầu nối này có xếp hạng cường độ dòng điện khác nhau.

  Tùy chọn này là tốt nhất để sử dụng liên tục. Trên thực tế, ngoài việc bạn có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, bạn cũng có thể chọn kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để sạc. Nếu có bất kỳ sự cố nào với một trong các đầu nối, bạn có thể sử dụng các đầu nối khác.

  Mẹo 3 – Kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng thực tế

  Ngoài thực tế là điện dung phụ thuộc vào điện áp và sẽ giảm nhẹ theo thời gian, một số nhà sản xuất cố tình tuyên bố nó cao hơn giá trị thực tế.

  Điều này được thực hiện để tăng giá thành của mô hình, vì pin lớn hơn đắt hơn.

  Đối với các phép đo công suất thực tế, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng hoặc usb để liên hệ với chuyên gia. Trung bình, sự khác biệt giữa điện dung danh định và thực tế là khoảng 25%, khá đáng kể.

  Thủ thuật 4 – Pin tự xả

  Ngắt kết nối pin sạc dự phòng sau khi sạc, pin sẽ dần cạn kiệt ngay cả khi điện thoại hoặc máy tính bảng không được kết nối. Trung bình, mức pin giảm 5-10% trong hai tuần. Vì vậy, nếu bạn hiếm khi sử dụng pin di động, hãy nhớ rằng nó có thể cạn kiệt một chút kể từ lần sạc cuối cùng. Đây là một quá trình bình thường mà không thiết bị nào có thể tránh khỏi. Điều này là do pin liên tục trải qua các quá trình hóa học không liên quan gì đến việc kết nối pin di động với điện thoại hoặc máy tính bảng.

  Bạn có thể kiểm tra điều này bằng đèn báo sạc trên hầu hết các kiểu máy. Nó sẽ hiển thị mức năng lượng của thiết bị và liệu thiết bị có cần sạc thêm hay không.

  Mẹo 5 – Đề xuất

  Khi chọn một bộ sạc dự phòng, hãy làm theo lời khuyên của những người quen và bạn bè sử dụng những người tương tự. Bởi vì các đánh giá trên các cửa hàng trực tuyến có thể sai và thường được nhà sản xuất các thiết bị này trả tiền.

  Chỉ sau khi sử dụng thực tế, bạn mới hiểu được mức độ tiện lợi của thiết bị này và thiết bị đó cũng như độ phù hợp của nó với hộp sạc.

  Cách sử dụng pin ngoài

  Bộ sạc dự phòng được thiết kế để sạc máy tính bảng, điện thoại thông minh và sách điện tử. Để làm điều này, nó phải được sạc, và sau đó kết nối với thiết bị, nó phải được sạc.

  Sau khi pin điện thoại được xả hết, có thể sạc lại và sử dụng lại.

  Các mẫu phổ biến hơn

  Ghi đè pb240004u

  Các lợi ích của thiết bị này bao gồm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *