DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA

DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA

Port klang ở đâu

Bạn Đang Xem: DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI MALAYSIA

Cảng Penang

Penang không nhộn nhịp và sầm uất như thủ đô Kuala Lumpur nhưng lại nổi tiếng với nét cổ điển, lịch sử lâu đời và nền văn hóa đa dạng, là điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia. Biển xanh, sóng trắng, núi non hùng vĩ là nơi được “thiên nhiên” ban tặng. Penang còn mang đến cho du khách cảm giác tĩnh lặng và yên bình khi tản bộ dọc bãi biển Tanjung Bungah; khu phố George Town thu hút với những bức tranh 3d, 2d độc đáo và thú vị; hay lâu đài xanh huyền thoại cheong fatt tze kiến ​​trúc đông tây cổ kính hay ngôi đền kek lok si – một trong những những ngôi chùa lớn nhất và nổi tiếng nhất ở malaysia.

Chủ yếu do vị trí địa lý nằm trên bờ biển phía tây bắc của Malaysia, gần eo biển Malacca, không chỉ mang lại lợi ích về du lịch cho Penang mà còn cả ngành vận tải biển.

Cảng Penang nằm ở phía tây bắc của bán đảo Malaysia và được coi là cảng lâu đời nhất ở Malaysia. Cảng là cửa ngõ chính cho các doanh nghiệp ở các bang phía bắc Malaysia và các tỉnh phía nam Thái Lan. Cảng có vị trí chiến lược dọc theo eo biển Malacca, một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Được trang bị đầy đủ để xử lý tất cả các loại hàng hóa, bao gồm container, chất lỏng, hàng khô và hàng rời; đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ để tạo điều kiện vận chuyển an toàn và hiệu quả qua cảng và các cơ sở khác nhau của cảng. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của cảng và nâng cao hơn nữa các dịch vụ, Cảng Penang gần đây đã tiến hành tư nhân hóa.

– Cảng Container là hoạt động cốt lõi của Cảng Penang do Cảng Container Bắc Butterworth (nbct) neo đậu. Cảng được trang bị 6 cầu cảng (n1 đến n6) với tổng chiều dài 1,5 km và được trang bị 13 cẩu trục (qgcs). Bảy trong số 13 cần cẩu là Panamax qgcs có khả năng xử lý các tàu có 18 hàng container với tốc độ 25 chuyển động mỗi giờ trên mỗi cần cẩu. Công suất bến hiện tại là 2 triệu TEU mỗi năm. Ngoài ra, cảng bao gồm 8 cần cẩu gắn trên ray (rmg) phục vụ 2.244 người nằm ở khu vực lối ra của nhà ga để hoạt động xếp hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Bãi container có diện tích gần 59,24 ha cung cấp khoảng 7.104 chỗ hàng trệt và 1.000 chỗ hàng lạnh. Kho cảng cung cấp đầy đủ các dịch vụ kiểm tra, sửa chữa, vệ sinh container và các dịch vụ khác, cũng như các dịch vụ liên quan đến hàng đông lạnh, chẳng hạn như giám định, v.v.

– Cầu cảng butterworth wharves đã đi vào hoạt động từ năm 1969 và tiêu tốn khoảng 60 triệu RM để xây dựng. Diện tích cảng là 60,7 ha, khu neo đậu dài 1,05 km và tổng diện tích kho hàng là 38.000 mét vuông, có thể chứa gần 50.000 mét khối hàng hóa. Cảng cũng được trang bị nhiều thiết bị xử lý hàng hóa khác nhau như xe nâng hàng, xe đẩy chính và xe kéo. Nhà ga được kết nối với vùng nội địa bằng hệ thống đường bộ và đường sắt quốc gia. Cảng Penang được chứng nhận ISO về tiêu chuẩn hiệu suất xử lý cảng. Butterworth Terminals có thể xử lý 2,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

– Từ năm 1975 đến năm 1980, một bến cảng hàng rời có khả năng xử lý cả hàng khô và hàng lỏng được xây dựng có tên là Bến cảng hàng rời Perai (pbct). Nhà ga pbct có diện tích khoảng 33,99 ha, nằm ở phía nam nhà máy điện perai và phía bắc cầu Penang số 1. Chi phí đầu tư xây dựng của chính phủ là 48,79 triệu ringgit, được trang bị 111.000 mét vuông nhà kho; kho bãi ngoài trời rộng 4,6 ha; giàn đầu tiên của bến là 1,2 cần trục di động để đẩy nhanh công việc xếp dỡ hàng hóa; 5 bến với tổng chiều dài 632m, năng lực thông qua hàng năm 3,9 triệu tấn, trong đó 500m làm hàng. hàng khô thông thường và 132m còn lại được sử dụng để xếp dỡ hàng nguy hiểm ở thể lỏng và khí.

Vận chuyển đường biển Penang:

Xem Thêm: Tiểu sử Tiến Bịp là ai? Quê ở đâu, sinh năm và vợ con | Hoa Kỳ 68

Hồ Chí Minh-Penang: 5 USD/m3

Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ TP.HCM đến Penang: 10 ngày

Xem Thêm : Trường Sĩ Quan Lục Quân 2 ( Đại Học Nguyễn Huệ)

Hải Phòng-Penang: 5 USD/m3

Thời gian vận chuyển hàng lẻ từ Hải Phòng đi Penang: 11 ngày

Vận chuyển đường biển đi Penang:

Thời gian nối chuyến từ TP.HCM đến Penang: 4 ngày

Thời gian quá cảnh Hải Phòng – Penang: 5 ngày

cảng k’lang

Klang là thủ phủ của Selangor, Malaysia, nằm ở quận Klang của Thung lũng Klang, cách thủ đô Kuala Lumpur 32 km về phía tây và cách cảng Klang 6 km về phía đông.

Xem Thêm: Mã vùng 024 ở đâu? Danh sách đầu số 024 lừa đảo – 4G Viettel

Cảng Klang là cảng trung chuyển bận rộn thứ 13 và cảng container bận rộn thứ 16 trên thế giới. Trong thời kỳ thuộc địa, cảng được gọi là Cảng Swettianham, nhưng được đổi tên thành Cảng Klang vào tháng 7 năm 1972. Có ba cảng trong khu vực Port Klang, Cảng Bắc, Cảng Nam và Cảng Tây, thuộc thẩm quyền của Chính quyền Cảng Klang. Trước khi thành lập Cơ quan Cảng Klang, Southport là cảng duy nhất hiện có và được quản lý bởi Đường sắt Malaysia. Cả westport và Northport đều đã được tư nhân hóa và quản lý như những thực thể riêng biệt.

Cảng Bắc

Northport được sở hữu và điều hành bởi Northport (Malaysia) bhd và bao gồm các cơ sở và dịch vụ cảng tổng hợp chuyên dụng. Tổ chức Northport là sự hợp nhất của hai công ty; Klang Container Port (kct) và Klang Port Management (kpm). Các hoạt động của công ty cũng bao gồm Southport (được đổi tên thành Southpoint để xử lý hàng hóa tổng hợp) và việc mua lại Northport Distripark Sdn Bhd (ndsb) như một phần của bộ phận hậu cần.

Cảng Tây

westport được quản lý bởi westports malaysia sdn bhd (trước đây gọi là kelang multi terminal sdn bhd). Cảng hành khách Trung tâm hành trình Port Klang khai trương tại Pulau Indah vào tháng 12 năm 1995, liền kề với Nhà ga hàng hóa Westport. Tàu du lịch và tàu hải quân cập bến tại bất kỳ bến nào trong ba bến tại Trung tâm Du thuyền ở Cảng Klang, do Star Cruises quản lý trước khi được Glenn Marine tiếp quản. Khu cảng container có 33 bến tiếp nhận hàng hóa, với tổng chiều dài neo đậu khoảng 9.000m, công suất xếp dỡ hàng năm 19,6 triệu TEU, trong đó có 3.480 TEU hàng lạnh. Về hàng rời, cảng có 8 bến, diện tích hơn 1.400m2, diện tích kho hàng 53.860m2, diện tích kho ngoài trời 137.737m2. Ngoài container và hàng rời, Port Klang còn xử lý hàng lỏng với số bến là 9 và chiều dài bến là 2.086,4 m.

Vận chuyển đường biển đi cảng k’lang:

Thành phố Hồ Chí Minh – Cảng k’lang:

Xem Thêm : Biển số xe 51 ở đâu? Là ở tỉnh thành nào? THÔNG TIN cần biết

Cont Thời gian vận chuyển từ TP.HCM đến cảng k’lang: 4 ngày

Hải Phòng – Cảng k’lang:

Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đến Port Klang: 8 ngày

Xem Thêm: Top 13 địa chỉ nặn mụn, lấy nhân mụn tại TPHCM: Sạch & uy tín

Cảng Kuching

Kuching là thủ phủ và thành phố đông dân nhất của bang Sarawak. Kuching là một điểm đến ẩm thực lớn cho khách du lịch và là cửa ngõ chính cho khách du lịch đến thăm Sarawak và Borneo. Công viên quốc gia vùng đất ngập nước Kuching cách thành phố khoảng 30 km, ngoài ra còn có nhiều điểm du lịch khác trong và xung quanh thành phố Kuching như Công viên quốc gia Bako, Trung tâm động vật hoang dã Semenggoh, Lễ hội âm nhạc thế giới rừng nhiệt đới (rwmf), Tòa nhà chính phủ, Cung điện Aspen Thana, Pháo đài Margarita, Bảo tàng Mèo Kuching và Bảo tàng Bang Sarawak. Thành phố trở thành một trong những trung tâm công nghiệp và thương mại của Đông Malaysia.

Khu thương mại trung tâm Kuching mới, Khu công nghiệp đang chờ xử lý, Khu công nghiệp Demark Lauter, Khu công nghiệp Sanma Jaya Freedom và Vùng ngoại ô Petra Jaya nhằm mục đích thúc đẩy các hoạt động thương mại và công nghiệp trong thành phố, biến thành phố trở thành trung tâm tăng trưởng chính của Đông Malaysia, và bimp-eaga (Khu vực Phát triển Đông Á). Thành phố cũng tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo và hội chợ thương mại như Diễn đàn Doanh nghiệp Toàn cầu Malaysia, Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo tương lai, Hội nghị Thế giới Hiệp hội Thủy điện Quốc tế (iha), Diễn đàn Du lịch ASEAN và các hội chợ khác. Những sự kiện này thường được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Borneo.

Cảng Kuching có diện tích 31,94 ha, sản lượng hàng hóa thông qua hàng năm gần 10 triệu tấn, gồm 2 bến chính:

– Bến cập bến rộng 31,94 ha, chiều dài bến được trang bị là 613m. Trong số đó, diện tích trung chuyển là 33.201 mét vuông, khu vực hàng nguy hiểm là 450 mét vuông, bãi chứa ngoài trời là 30.000 mét vuông và bãi hàng hóa là 75.000 mét vuông.

– Nhà ga senari có diện tích gấp đôi cảng sẽ được xây dựng, tương đương 60 ha, để xử lý nhiều hàng hóa hơn. Sản lượng hàng hóa trung bình hàng năm của nhà ga lên tới 7 triệu tấn, bãi container rộng 182.500 mét vuông và khu vực trung chuyển là 20.000 mét vuông, thuận tiện hơn so với diện tích kho lạnh 192 m2 và mặt bằng bán lẻ 8.000 m2 của cầu cảng sẽ được xây dựng.

Giao hàngTừ Thành phố Hồ Chí Minh Kuching:

Thời gian vận chuyển liên tục từ TP.HCM đến Kuching: 7 ngày

Giao hàngTừ Hải Phòng Kuching:

Thời gian vận chuyển từ Hải Phòng đến Kuching: 10 ngày

#lynn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống