Phần Lan trên bản đồ thế giới vị trí & đặc điểm

Phần Lan trên bản đồ thế giới vị trí & đặc điểm

Phần lan ở đâu

Phần Lan là một trong những quốc gia thu hút người dân nhập cư hiện nay. Tuy nhiên, đối với một số người chưa biết đến đất nước xinh đẹp này, họ vẫn muốn biết Phần Lan nằm ở đâu trên bản đồ thế giới, giáp với những quốc gia nào… Vì vậy, afl sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây. quan tâm đến.

Bạn Đang Xem: Phần Lan trên bản đồ thế giới vị trí & đặc điểm

Một số thông tin về Phần Lan trên bản đồ thế giới

Phần Lan là một quốc gia ở khu vực Bắc Âu có tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan. Quốc gia này kéo dài từ Bắc Âu đến vĩ độ từ 60° đến 70°. Phần Lan có chung biên giới với các quốc gia sau. Cụ thể: Thụy Điển ở phía tây, Nga ở phía đông, Na Uy và Estonia ở phía bắc. Đây là quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trong hệ thống EU. Thủ đô của Phần Lan là Helsinki.

Vậy diện tích và dân số của Phần Lan là bao nhiêu?

Tổng diện tích của Phần Lan là khoảng 338.145 km2. Đất nước được tạo thành từ 19 khu vực, mỗi khu vực được điều hành bởi một hội đồng khu vực. Nhiệm vụ chính của mỗi ủy ban là lập kế hoạch khu vực và phát triển kinh doanh và giáo dục.

Xem Thêm: Hướng dẫn viết sổ đoàn viên mới nhất 2023

Xem Thêm : 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

Ngoài ra, theo Liên Hợp Quốc tính đến năm 2021, dân số hiện tại của Phần Lan là 5.551.434 người. Tổng dân số chiếm 0,07% dân số thế giới. Ngoài ra, đất nước này còn được mệnh danh là “Xứ sở ngàn hồ”, mật độ dân số đứng thứ 116 trên thế giới với mật độ 18 người/km2.

Địa hình Phần Lan

⅓ Phần Lan nằm ở phía bắc của Vành đai Bắc Cực. Vì vậy, phần lớn đất nước là hồ, chiếm 1/10 diện tích đất liền của cả nước. Hồ nước ở đây trong vắt có thể nhìn thấy mọi nơi. Chính vì vậy, đây là đất nước được mệnh danh là “Xứ sở ngàn hồ” và được rất nhiều người lựa chọn để đi du lịch hoặc tham quan khi rảnh rỗi. Với địa hình như vậy, Phần Lan cũng có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Quần đảo Åland nằm giữa Thụy Điển và Phần Lan và có ít hơn 6.000 hòn đảo.

Xem Thêm: 6 bệnh viện, phòng khám Nam khoa uy tín ở Hà Nội

Phần Lan là một quốc gia khá bằng phẳng với 70% diện tích là rừng. Đặc biệt ở khu vực phía Bắc, địa hình như vậy có núi nhấp nhô.

Cờ Phần Lan

Xem Thêm : Biển số xe 48 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

cac_cach_dinh_cu_phan_lan_1

Xem Thêm: Mua Ghế Văn Phòng Tại TPHCM Ở Đâu Giá Cực Sốc

Biểu tượng của quốc kỳ Phần Lan là chữ thập màu xanh lam trên nền trắng, còn được gọi là siniristilippu. Lá cờ này là biểu tượng của Cơ đốc giáo.

Khí hậu ở Phần Lan

Do nằm ở vùng trũng nên khí hậu của Phần Lan cũng có sự khác biệt rõ rệt giữa mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ hàng năm ở Helsinki, thủ đô của Phần Lan, là khoảng 5,3 độ C. Tại Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất trong ngày cũng phổ biến khoảng 25 độ C. Đặc biệt, đất nước này có mùa hè rất nhiều mây và mùa đông rất lạnh, đặc biệt là ở phía bắc.

Bài viết trên afl đã tiết lộ những thông tin liên quan về Phần Lan trên bản đồ thế giới. Tất nhiên, có được những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn có thêm những định hướng khi muốn chọn Phần Lan là điểm đến hấp dẫn và định cư trong tương lai. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về đất nước xinh đẹp này, hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng (+035) 50 029 0378 để biết thêm chi tiết.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống