Tập làm văn lớp 2: Kể về một lần có lỗi với ai đó (6 mẫu) Những bài

Tập làm văn lớp 2: Kể về một lần có lỗi với ai đó (6 mẫu) Những bài

Nói lời xin lỗi lớp 2

Video Nói lời xin lỗi lớp 2

Trong cuộc đời, ai cũng phải mắc lỗi lầm với một ai đó. Chính vì vậy, download.vn sẽ giới thiệu đến các emLuyện Tập Làm Văn Cấp 2: Kể Khi Ai Sai Lỗi.

Bạn Đang Xem: Tập làm văn lớp 2: Kể về một lần có lỗi với ai đó (6 mẫu) Những bài

Nội dung tài liệu gồm 10 đoạn văn mẫu, phù hợp với học sinh lớp 2. Mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về một lần em có lỗi với ai đó (cha mẹ, thầy cô, anh chị, bạn bè…) và xin lỗi người đó.

Kể về một người mắc lỗi – ví dụ 1

Xem Thêm: Ý nghĩa lời đề từ trong Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 12: Dàn ý phân tích bài thơ Việt Bắc (5 mẫu) Dàn ý Việt Bắc

Vào cuối tuần, tôi đi thăm ông bà của tôi. Trong lúc chơi, em vô tình làm vỡ chiếc bình hoa của bà. Lúc đó tôi rất lo lắng và sợ hãi. Nhưng bà không mắng tôi. Cô ấy cảnh báo tôi phải cẩn thận. Sau đó, cô cũng dọn dẹp các mảnh vỡ. Tôi cảm thấy rất tiếc cho cô ấy. Sau khi cô ấy nói xong, tôi chạy đến xin lỗi cô ấy. Tôi tự hứa với bản thân rằng tôi sẽ cẩn thận hơn trong tương lai.

Kể về một người mắc lỗi – ví dụ 2

Tối qua tôi bận xem phim hoạt hình. Vì vậy, tôi quên làm bài tập về nhà của tôi. Sáng nay thầy cất vở kiểm tra. Tôi đã lo lắng và sợ bị trừng phạt. Nhưng cô giáo chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ ngày càng cố gắng hơn nữa. Những sai lầm tôi mắc phải đã dạy cho tôi một bài học tốt.

Kể về một người mắc lỗi – ví dụ 3

Trong tiết Tiếng Việt, cô giáo kiểm tra bài cũ. Vì tối qua bận chơi game nên em không học bài. Khi cô giáo gọi, tôi không thể trả lời câu hỏi của cô ấy. Tôi thấy mặt thầy buồn và thất vọng. Tôi cảm thấy thật xấu hổ và tội lỗi. Em tự hứa với bản thân sẽ không tham lam mà sẽ chăm chỉ học tập.

Kể về một lần bị sai của ai đó – Ví dụ 4

Xem Thêm: Vai trò của niềm tin trong cuộc sống

Chiều nay mẹ em đi chợ. Mẹ hãy để con chăm sóc các con. Sau khi mẹ đi chợ rau về, hai chị em ra sân chơi. Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui khi chơi đuổi bắt. Chợt Quỳnh khuỵu xuống òa khóc. Bé bị thương nhẹ ở chân. Khi mẹ tôi về, tôi nói với mẹ ngay. Tôi vẫn xin lỗi mẹ. Nhưng mẹ không trách. Vì vậy, tôi hứa sẽ cẩn thận hơn vào lần tới.

Kể về một người mắc lỗi – Ví dụ 5

Chủ nhật này mình qua nhà bạn chơi. Trong lúc đợi Lan An trong phòng, anh vô tình nhìn thấy một cuốn sổ nhỏ trên bàn. Vì tò mò, tôi cầm cuốn sách lên đọc thì đó là nhật ký của Lan An. Nhưng trong khi tôi đang đọc, Lan Ying đi lên phòng của anh ấy và tìm thấy nó. Lúc đó, tôi cảm thấy tội lỗi vô cùng. Tôi lập tức xin lỗi anh Lan và hứa lần sau sẽ không tái phạm nữa.

Kể về một người mắc lỗi – Ví dụ 6

Xem Thêm : Câu thành ngữ giấy rách phải giữ lấy lề nói về đức tính nào

Hôm qua, cô giáo cho chúng tôi bài tập toán. Nhưng em mải chơi nên không làm bài. Sáng nay, giáo viên đã kiểm tra bài tập về nhà của tôi. Cô giáo cho biết cô rất buồn vì thái độ học tập của em. Nó khiến tôi cảm thấy tội lỗi. Em xin lỗi thầy và hứa với thầy sẽ chăm chỉ học tập trong thời gian tới.

Kể về một người mắc lỗi – Ví dụ 7

Xem Thêm: Bài thu hoạch chính trị hè năm 2022 dành cho giáo viên (8 mẫu)

Chủ nhật tuần trước, mẹ tôi rất bận nên nhờ tôi làm việc nhà. Tôi đã hứa với mẹ tôi rằng tôi sẽ làm tốt. Nhưng khi Lan, bạn thân nhất của tôi đến rủ tôi đi chơi. Tôi đã quên những gì mẹ tôi nói với tôi. Buổi trưa đi làm về, tôi thấy mẹ đang nấu ăn trong bếp. Lúc đó tôi thấy ân hận vô cùng. Tôi chạy đến xin lỗi mẹ.

Kể về một người mắc lỗi – Ví dụ 8

Hôm qua con vô tình làm rơi lọ hoa của mẹ. Tôi cảm thấy rất lo lắng và tội lỗi. Vì mẹ tôi rất thích chiếc bình này. Buổi chiều, mẹ tôi đi làm về. Tôi chạy về nói với mẹ. Con cũng xin lỗi mẹ. Mẹ tôi không trách tôi mà còn khen tôi dũng cảm. Tôi mừng vì mẹ tôi không trách tôi.

Nói về trải nghiệm mắc lỗi của ai đó – Chế độ 9

Hôm qua, tôi đã mượn một người bạn một cây thước kẻ. Nhưng tôi quên trả lại cho bạn. Sáng hôm sau, tôi tự hứa với mình rằng tôi sẽ trả lại những bông hoa bằng thước kẻ. Nhưng khi bạn hỏi thì tôi không thấy cây thước đâu. Tôi nghĩ rằng tôi đã quên nó ở nhà. Tôi lập tức xin lỗi Hứa và hứa sẽ trả lại cho bạn vào ngày mai.

Kể về một người mắc lỗi – Ví dụ 10

Sáng nay, giáo viên kiểm tra bài tập về nhà của cô ấy. Nhiều bạn quên làm. tôi cũng vậy. Nhìn thầy mà tội quá. Em thay mặt anh đứng lên xin lỗi cô ấy. Tôi cũng hứa sẽ làm việc chăm chỉ kể từ bây giờ. Cô giáo rất vui vì chúng tôi đã nhận ra lỗi lầm của mình.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục