Phân tích nhân vật Quan Công – Nguyễn Hoài Thương – HOC247

Phân tích nhân vật Quan Công – Nguyễn Hoài Thương – HOC247

Nhân vật quan công

“Sau khi Ngọc Hoàng tạo ra loài người, thấy loài người phải sống trong hang tối lạnh lẽo nên thương tình, sai tiên nhân dạy loài người làm nhà, sinh hoạt. thần mang hình hài một bà lão tóc bạc trắng Hình ảnh một bà lão tóc dài, nét mặt thần bí giáng trần, bà lão hòa mình vào dân gian, làm việc với mọi người, ngày càng có uy tín trong dân gian. thời con người chỉ biết chẻ củi, chẻ tre làm nơi che mưa, che nắng tạm thời, bà lão muốn dạy con người cách cưa để cưa gỗ nhanh hơn, nhưng cách Cách dạy của bà lão rất độc đáo. Bà không bao giờ trực tiếp chỉ bảo cách làm mà chỉ hướng dẫn gián tiếp. Ví dụ: Bà đưa người sang sông Bụi dứa dại gai góc. Bà lấy chiếc lá và cửa cho mọi người đặt chân. Người cẩn thận có thể hình dung ra cách làm răng cưa, tương tự lá dứa.

Bạn Đang Xem: Phân tích nhân vật Quan Công – Nguyễn Hoài Thương – HOC247

Xem Thêm : Bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 117, 118 SGK Toán 4 – Tìm đáp án

Trong số những người đi theo cô, có hai người anh tên Lỗ Ban là người tình cảm nhất. Họ đã tính đến những chỉ dẫn của cô ấy và rèn lưỡi cưa. Với lưỡi cưa, mọi người có thể cắt gỗ nhanh hơn. Từ đó, hai anh em trở thành lứa thầy dạy nghề mộc đầu tiên.

Nữ thần cũng dạy người dân cách làm nhà và đóng thuyền bằng gỗ. Cách làm nhà được cô hướng dẫn như sau: Cô đứng thẳng trước mặt mọi người, hai tay chống nạnh để suy ra cấm, mở. Lớp sau cho biết, thần dạy cách làm nhà, có cột chính ở giữa tiếp giáp với hai đầu xà, kiểu nhà nào cũng có vẻ vững chãi. Nhiều phong cách khác có thể được tạo ra xung quanh hai kiểu nhà này.

Nữ thần còn dạy dân đóng thuyền, đi trên mặt nước. Mẹ nằm ngửa, hơi cong người, để tay và chân co lại. Hỡi anh em, kẻ bắt chước kiểu đó nghĩ ngay đến việc lấy một khúc gỗ, khoét rỗng lòng, hai đầu thòng mái chèo. Sau này, họ còn cố gắng trang trí các hình chạm khắc chim, hoa, cá… vào tác phẩm của mình để đẹp hơn. Nghề làm đồ gỗ phát triển từ đó, mà nguồn gốc ban đầu là do các vị thần nghề mộc truyền lại từ xa xưa.

Xem Thêm : Soạn bài Luyện tập thao tác lập luận phân tích ngắn gọn – Tailieu.com

Câu 1: Em hãy nhận xét về hai anh chị trong câu chuyện

Câu 2: Nhận xét về vai trò của yếu tố hư cấu trong truyện

Câu 3: Câu chuyện về nữ thần thợ mộc muốn truyền tải thông điệp gì

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục