Nghe Ca Huế Trên Sông Hương – Thưởng Thức Nhã Nhạc Cung

Nghe Ca Huế Trên Sông Hương – Thưởng Thức Nhã Nhạc Cung

Nhã nhạc cung đình huế trên sông hương

Video Nhã nhạc cung đình huế trên sông hương

Tương Giang Nghe Huế là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với du khách khi đến với mảnh đất cố đô. Đây là một trong những loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Bạn Đang Xem: Nghe Ca Huế Trên Sông Hương – Thưởng Thức Nhã Nhạc Cung

“Sóng vỗ mạn tàu

Nghe ca Huế buồn quá!

Giống như mặt trăng và mây

Hỏi nước non nồng nàn biết bao? “

Xem Thêm: Soạn Sinh 9 Bài 6: Thực hành Tính xác suất xuất hiện các mặt của

Quý khách sẽ được đi du thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng và đắm mình trong những bản nhạc sâu lắng đầy ma lực.

Xem Thêm : Soạn bài Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga siêu ngắn

ca Huế là một trong những loại hình nghệ thuật độc đáo đã có từ thời vua chúa. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc dân gian và âm nhạc cung đình, nhã nhặn, trang trọng và hoành tráng. ca Huế được chơi ở hai làn điệu chính là nam và bắc. Điệu Bắc thường là những điệu vui tươi, trang trọng. Giọng nam có đặc điểm điệu đà, du dương, thê lương.

ca huế có cấu trúc chặt chẽ, bài bản, mang nhiều yếu tố chuyên nghiệp về cấu trúc, ca từ và đặc biệt là lối chơi. Đi liền với ca Huế là dàn nhạc ngũ tuyệt tỳ, nhị, nguyệt, tam xen kẽ với đàn bầu, sáo và bộ gõ trống huệ, sinh loan, sinh tiền.

Ca Huế mang đậm sắc thái màu sắc đặc trưng của phương ngữ địa phương. Nó rất gần với các làn điệu dân ca như hò vè, hát Lí.

Từ thuở Huế còn là kinh đô Nam Kỳ cho đến kinh đô của nhà Nguyễn, Huế đã trở thành thú vui tao nhã của giới quý tộc, hoàng tộc. Đỉnh cao nhất của nghệ thuật này là từ thời đại Meimei (1820 – 1840) đến thời đại (1848 – 1883). Hầu như trong tất cả các tiệc chiêu đãi, tiệc chiêu đãi, ca Huế là điều không thể thiếu.

Xem Thêm: Các đới khí hậu trên Trái Đất là gì? – Dự báo thời tiết

Nhưng đến giai đoạn (1885-1945), đề tài này đã dừng lại một thời gian dài do những biến cố chính trị, xã hội. Mãi đến khi thành lập tỉnh năm 1989 mới bắt đầu quan tâm đến bộ môn này. Ca Huế được coi là một nét văn hóa độc đáo của vùng đất Cố đô. đã trở thành sản phẩm du lịch được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Huế.

Bây giờ nghe ca huế bên sông Hương rất phổ biến. Các buổi biểu diễn thường được tổ chức trên thuyền rồng du ngoạn trên sông Hương. Thời lượng của mỗi suất diễn là 1 tiếng từ 19:00-20:00 hoặc 20:00-21:00 hàng ngày. Du khách có thể liên hệ mua vé trước, hoặc liên hệ bến thuyền toa kham trên cầu để mua vé.

Về đêm, ánh đèn thành phố chiếu xuống dòng sông Hương lung linh. Thuyền rồng từ từ đưa bạn rời bến. Thưởng thức Nhã nhạc cung đình do các nghệ nhân, nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn. Những âm thanh của bầu, nhụy, trăng và nhịp đập được thể hiện trong một khung cảnh nên thơ. Một điệu nhảy, logic hoặc trao đổi tình yêu của một cặp đôi có thể cực kỳ hấp dẫn. Du khách sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau qua những lời ca, câu đối… tiếng hát mượt mà, sâu lắng, kèm theo bộ gõ, tiếng violon, giai điệu đan xen. Thưởng thức âm nhạc cung đình và ngắm nhìn quang cảnh thành phố về đêm khá thú vị. Dòng sông Hương thơ mộng như đưa ta lạc vào thế giới của vua chúa ngày xưa.

Xem Thêm : Phong cách nghệ thuật của Hồ Chí Minh – Kiến thức văn học

Tôi đã từng một lần được trải nghiệm ở sông hương ca Huế, đó là một kỷ niệm đẹp mà mỗi du khách sẽ không bao giờ quên.

Sắc trà bên sông Hương là di sản văn hóa quý báu của đất Cố đô. Đó là thức ăn cho sự suy nghĩ, một món ăn tao nhã giúp mọi người tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống.

Xem Thêm: Cách chơi Rồng Rắn Lên Mây | Hướng dẫn cách chơi mới nhất

du lịch huế Khám phá những bí ẩn và thưởng thức nghệ thuật độc đáo, sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến hành trình đến trung tâm.

Quý khách có thể tham gia các Tour Huế và Tour Huế – Quảng Bình:

  • Tour huế quang bình 3 ngày 2 đêm – Du lịch di sản miền trung

  • Tour huế – Khuyến Mãi – Khuyến Mãi 4 ngày 3 đêm.

    Nhận xét

    Nhận xét

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục