Chứng minh câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non (8 mẫu) – Văn 7

Chứng minh câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non (8 mẫu) – Văn 7

Chứng minh một cây làm chẳng nên non

Đoàn kết có sức mạnh to lớn trong cuộc sống. Hôm nay download.vn sẽ cung cấpBài văn mẫu lớp 7: Tục ngữ Chứng minh cây cối không bao giờ già.

Bạn Đang Xem: Chứng minh câu tục ngữ Một cây làm chẳng nên non (8 mẫu) – Văn 7

Dưới đây là dàn bài văn mẫu lớp 7 và 8 rất hay giúp các em học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình. Vui lòng tham khảo tài liệu để biết chi tiết.

Lập luận chứng minh cây không nên non

1. Lễ khai trương

– Giới thiệu về Tục ngữ:

<3

– Nêu ý nghĩa: Câu tục ngữ ca ngợi truyền thống đại đoàn kết của dân tộc ta.

2. Nội dung bài đăng

– Ý nghĩa của câu tục ngữ trên nhằm nhấn mạnh vai trò của đoàn kết trong cuộc sống.

– Bằng chứng:

 • Trong lịch sử: Dân tộc ta đã đoàn kết đánh đuổi quân xâm lược.
 • Thuyết trình: Toàn dân đoàn kết chống dịch.
 • – Đoàn kết làm việc: Bạn có sức mạnh to lớn để hoàn thành những việc lớn và vĩ đại.

  – Dấu chấm hết không chỉ là dấu chấm hết ở cấp quốc gia mà là dấu chấm hết của tất cả các đơn vị tập thể từ nhỏ đến lớn.

  -Bên cạnh đó còn có những kẻ luôn gây rối, gây rối, chia rẽ đoàn kết.

  3. Kết thúc

  Chứng minh chân lý của câu tục ngữ: “Một cây làm nên non, ba cây làm nên núi”.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 1

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Có thể thấy, đoàn kết là một thuần phong mỹ tục nên ông cha ta đã nhắc nhở bằng một câu:

  “Một cây làm ba non, ba non làm nên núi”

  Câu tục ngữ này sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng để khẳng định tầm quan trọng của sự đoàn kết trong cuộc sống. “A tree” là số ít, tượng trưng cho một người ở một vị trí lẻ loi, cô độc. “Ba cây” có nghĩa là nhiều và tượng trưng cho một tập thể hùng mạnh. “Đặt nó lại với nhau” là một hành động đoàn kết và đồng thuận. Chỉ có đoàn kết như vậy, chúng ta mới có thể “đạt được núi cao”, tức là đến đích và đạt được thành công. Tóm lại, mọi người cần phải biết đồng tâm hiệp lực với nhau để tạo thành một lực lượng mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn thử thách và hoàn thành mọi việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

  Xem Thêm: Tốc độ đọc/ghi là gì? Tại sao đây là yếu tố quan trọng đối với thiết bị lưu trữ như ổ cứng HDD, SSD?

  Những lời dạy mà tục ngữ truyền đạt là hoàn toàn đúng. Từ cuộc sống lao động hàng ngày đến những năm tháng chiến đấu bảo vệ nền độc lập của dân tộc đều thể hiện tinh thần đoàn kết. Trong những năm chiến tranh, sức mạnh đoàn kết của nhân dân đã làm nên chiến thắng của Ngô Quân trước quân Nam Hán, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Loan đánh bại quân Nguyên và quân Mông Cổ, và cuộc chiến chống thực dân Pháp và chủ nghĩa đế quốc. Cái đẹp… Ngày nay, đoàn kết còn gắn liền với tình thương yêu lẫn nhau. Đại dịch covid-19 đã để lại biết bao đau thương cho toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng ngay trong hoàn cảnh đó, dân tộc Việt Nam vẫn đoàn kết vượt qua khó khăn. Đảng và nhà nước đã ban hành các quy định để đối phó với dịch bệnh. Các nhân viên y tế tình nguyện chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch đã thể hiện tinh thần đoàn kết. Mọi người chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch… Rồi chúng ta đã đánh bại dịch bệnh và trở lại cuộc sống bình thường.

  Bên cạnh đó, nhiều người còn có một số cá nhân, tập thể thiếu trách nhiệm. Họ luôn xa rời lợi ích tập thể, ích kỷ, không có tinh thần đoàn kết. Những hành động như vậy sẽ có hậu quả nghiêm trọng. Là học sinh, chúng ta cần ý thức được trách nhiệm của mình khi sinh hoạt tập thể. Ai đó đã từng nói: “Đi nhanh một mình, cùng nhau đi xa”. Câu tục ngữ “Cây nào cây nào cũng non” giúp ta hiểu thế nào là đoàn kết trong cuộc sống.

  Dẫn chứng làm nên cây không nên non – mẫu 2

  Người Việt Nam có truyền thống giàu đẹp. Một trong số đó là sự đoàn kết – đây là yếu tố sức mạnh để thành công. Ông cha ta đã truyền đạt bài học đoàn kết qua câu tục ngữ:

  “Một cây làm ba non, ba non làm nên núi”

  Xem Thêm : Lợi ích của thư điện tử

  Tổ tiên chúng ta đã sử dụng những hình ảnh tượng trưng—“một cây” cho cá nhân, “ba cây” cho tập thể. Động từ “quy tụ” nói về sự đồng tâm hiệp lực để tạo thành một “núi,” có nghĩa là một đích đến, thành công hay chiến thắng. Những câu nói thúc đẩy sự đoàn kết sẽ dẫn đến thành công và đạt điểm cao.

  Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam luôn phát huy truyền thống đoàn kết. Quốc sử Việt Nam là một ví dụ rõ ràng về vai trò của truyền thống này. Chúng tôi đã trải qua nhiều năm chiến đấu để bảo vệ đất nước của chúng tôi. Từ các triều đại phong kiến ​​phương Bắc đến thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ. Nhưng khi gặp kẻ thù nào, nhân dân ta cũng đoàn kết đánh thắng kẻ thù đó. Dù phải đau thương mất mát, nhưng là người Việt Nam, họ đều muốn góp sức mình để chống lại quân xâm lược.

  Tinh thần đoàn kết hiện nay được thể hiện qua nhiều hành động khác nhau. Đối với một đất nước, đoàn kết còn có nghĩa là tương thân tương ái. Đại dịch covid-19 đã để lại biết bao đau thương cho toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngay trong hoàn cảnh đó, dân tộc Việt Nam đã đoàn kết vượt qua. Đảng và nhà nước đã ban hành các quy định để đối phó với dịch bệnh. Các nhân viên y tế tình nguyện chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch đã thể hiện tinh thần đoàn kết. Mọi người nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh. Trong một công ty, sự đoàn kết được thể hiện qua sự chung sức, chung lòng của mỗi nhân viên, dùng trí tuệ của mình để xây dựng công ty ngày càng phát triển. Hay trong lớp học, sự đoàn kết là bạn bè biết yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập và công việc.

  Ngoài ra còn rất nhiều người có lối sống ích kỷ. Họ chỉ biết chạy theo lợi ích cá nhân và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tập thể. Mọi người cần có ý thức lên án và tránh xa hành vi này.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đi đôi với lời khuyên bạn, câu tục ngữ trên là lời khuyên quý giá và ý nghĩa.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 3

  Dân tộc Việt Nam có truyền thống đoàn kết lâu đời. Điều này được thể hiện trong câu:

  Xem Thêm: 200 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN CHÍNH TRỊ HỆ TRUNG CẤP NGHỀ

  “Một cây không nên ba cây làm nên núi”

  Tục ngữ sử dụng hình ảnh tượng trưng. Từ đó chúng ta có thể chắc chắn rằng, việc gì chỉ cần một người cũng làm được, nhiều người cùng chung sức thì việc lớn đến đâu cũng thành. Vì vậy, mọi người cần đoàn kết lại với nhau để tạo nên sức mạnh thì mới có thể thành công.

  Ngày xưa dân tộc Việt Nam đã đoàn kết chống giặc ngoại xâm. Từ kẻ thù phương Bắc đến thực dân Pháp hay đế quốc Mỹ. Già trẻ gái trai đều chung sức giành lại độc lập cho dân tộc. Cho đến hôm nay, nó vẫn trên tinh thần hỗ trợ người dân miền Trung đang phải chống chọi với lũ lụt lớn nhất trong những năm gần đây, hay chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn trong đại dịch covid-19…dù trong quá khứ hay Cho đến nay, chúng ta vẫn gìn giữ và phát huy truyền thống này.

  Tinh thần đoàn kết trong cuộc sống hàng ngày có thể được thể hiện rất đơn giản. Trong một lớp học, học sinh làm việc cùng nhau để tuân theo các quy tắc và làm việc chăm chỉ… để lớp của họ được đền đáp vào cuối năm. Trong công ty, nhân viên giúp đỡ nhau cùng làm việc và phát triển thuận lợi…

  Dù là với cá nhân, nhóm hay xã hội, sự đoàn kết là rất cần thiết. Vì chỉ có đoàn kết một lòng, chúng ta mới có thể xây dựng xã hội, đất nước phồn vinh, giàu đẹp. Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân, nhóm nhỏ muốn phá vỡ sự đoàn kết này. Những hành vi như vậy cần bị lên án và phê phán.

  Cho nên, câu tục ngữ “một cây không nên non, ba cây làm nên núi” quả là rất đúng. Chúng ta cần ghi nhớ câu tục ngữ này như một lời khuyên quý giá cho chính mình.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 4

  Kho tàng di huấn của tổ tiên đã để lại nhiều bài học quý giá. Một trong số đó là câu tục ngữ:

  Xem Thêm: 200 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN CHÍNH TRỊ HỆ TRUNG CẤP NGHỀ

  “Một cây không nên ba cây làm nên núi”

  “Một cây” nghĩa là ít, “ba cây” nghĩa là nhiều, và “tổ nhóm” là hành động đồng thuận, hợp tác. Qua bức tranh trên, ông cha ta muốn khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết. Một người không thể đảm đương được những việc lớn, khó khăn. Chỉ khi mọi người biết chung sức, đồng lòng thì mới giải quyết được vấn đề.

  Đây là một gợi ý vô cùng đúng đắn, đã được chứng minh từ lịch sử dân tộc cho đến ngày nay. Tinh thần này được thể hiện mạnh mẽ nhất trong những năm đất nước ta đương đầu với giặc ngoại xâm. Hơn một nghìn năm, dân tộc ta chịu ách nô dịch của các triều đình phong kiến ​​phương Bắc. Nhưng ở giai đoạn nào cũng có những anh hùng đứng lên lãnh đạo nhân dân đoàn kết đánh thắng quân thù. Từ cuộc nổi dậy của hai người phụ nữ, cô đã triệu tập Dingbo để dẹp loạn Thập nhị sứ quân. Rồi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng hay cuộc kháng chiến chống quân Lý Thường Kiệt và Hưng Đạo Võng – Trần Quốc Tuấn ba lần đánh tan quân Nguyên Mông…

  Ngày nay, khi các quốc gia được tự do và độc lập. Nhân dân được hưởng bình an hạnh phúc. Nhưng còn có những nguy cơ khác đe dọa cuộc sống yên bình này, chẳng hạn như thiên tai và dịch bệnh. Đoàn kết mạnh mẽ hơn. Trong đại dịch covid-19, cả thế giới phải khâm phục tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam. Trong khi nhiều cường quốc trên thế giới phải lao đao vì dịch bệnh bùng phát, Việt Nam vẫn tự hào là quốc gia đã khống chế được dịch bệnh. các biện pháp phòng, chống dịch quốc gia, chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch… Hành động hỗ trợ đó là hiện thân của tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân. Những hành động thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của nhân viên y tế… đều thể hiện tinh thần đoàn kết. Việt Nam tự hào vì Việt Nam là quốc gia dám chọn phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ an toàn tính mạng của người dân.

  Thật vậy, sự đoàn kết mang lại sức mạnh to lớn giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng tuyên bố: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Nhận thức được điều đó, mỗi học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước cần tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Sự đoàn kết thể hiện qua những hành động đơn giản như giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn, thay vì đánh nhau, chửi nhau…

  Tóm lại, câu tục ngữ “một cây làm chẳng nên non, ba cây làm nên núi” đã dạy cho chúng ta một bài học vô cùng ý nghĩa. Mọi người hãy giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 5

  Một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam là đoàn kết. Ca dao, tục ngữ đã thể hiện điều này. Một trong số đó là câu:

  Xem Thêm: 200 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MÔN CHÍNH TRỊ HỆ TRUNG CẤP NGHỀ

  “Một cây không nên ba cây làm nên núi”

  Câu tục ngữ khẳng định sức mạnh đoàn kết bằng hình ảnh “ba cây” tượng trưng cho “một cây”. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần chúng ta biết đồng sức, đồng lòng thì đều có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đạt được thành công.

  Câu tục ngữ này hoàn toàn đúng. Điều này đã được chứng minh từ xưa đến nay. Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam cũng nhắc lại: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Mỗi công việc, nếu được thực hiện riêng lẻ, có thể mất rất nhiều thời gian, thậm chí là không thể thực hiện được. Chỉ khi mọi người biết chung sức, đồng lòng thì mới giải quyết được vấn đề.

  Xem Thêm : Soạn bài Ôn tập phần tập làm văn | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Tinh thần đoàn kết thống nhất để quyết thắng thể hiện đầy đủ trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông ta. Từ xa xưa, ông cha ta đã dùng tinh thần đoàn kết để dời núi lấp biển, khai hoang, mở mang ruộng tốt. Từ thời đại bà Trịnh, bà Vân đến cuộc đấu tranh giành độc lập của các triều đại Văn, Đinh, Lí, Trần, đến lịch sử đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã cho chúng ta thấy sức mạnh của sự đoàn kết. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định “đoàn kết là sức mạnh vô địch”

  Cho đến hôm nay, trước xu thế toàn cầu hóa, Việt Nam vẫn đang cùng nhau vượt qua khó khăn: giúp người nghèo, ủng hộ miền trung bị thiên tai lũ lụt, cùng nhau xây dựng một đất nước phồn vinh và thịnh vượng. nước mạnh, nêu cao truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều kẻ luôn gây rối, phá hoại, thành quả lao động và cách mạng đã gây chia rẽ lớn trong dân tộc, những kẻ phản động đó sẽ bị trừng trị.

  Là một học sinh, việc nhận thức được vai trò của đoàn kết là vô cùng quan trọng. Điều này cho tôi thêm sức mạnh từ những người bạn của mình để hoàn thành tốt mục tiêu của mình.

  Tóm lại, đoàn kết là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Vì vậy, mỗi người hãy ghi nhớ những câu ca dao tục ngữ trên như những lời khuyên quý báu để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 6

  Người Việt Nam có truyền thống đoàn kết. Điều này được truyền đạt qua các câu tục ngữ:

  “Một cây làm ba non, ba non làm nên núi”

  Xem Thêm: 17 Kết bài chiếc thuyền ngoài xa giúp bạn đạt điểm tối đa

  “Một cây” nghĩa là đơn độc, còn “ba cây” nghĩa là tập thể. Còn hành động “đồng tâm hiệp lực” chỉ sự đồng tâm hiệp lực sẽ tạo thành “núi”, có nghĩa là đích đến, thành công hay chiến thắng. Vì vậy, câu tục ngữ này đề cao tinh thần đoàn kết để tạo nên thành công và thu được kết quả tốt.

  Câu tục ngữ này thực tế đã được chứng minh là đúng. Nhân dân Việt Nam đã đấu tranh cho độc lập dân tộc trong nhiều năm. Giặc ngoại xâm có hùng mạnh đến đâu cũng không thể đánh bại được tinh thần đoàn kết của nhân dân ta. Từ các triều đại phong kiến ​​phương Bắc đến thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ. Trong cuộc sống hiện nay, tinh thần đoàn kết được thể hiện qua hành động nhiều hơn. Đại dịch covid-19 đã để lại biết bao đau thương cho toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Đảng và nhà nước đã ban hành các quy định để đối phó với dịch bệnh. Các nhân viên y tế tình nguyện chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch đã thể hiện tinh thần đoàn kết. Mọi người nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh. Tất cả người dân Việt Nam đang nắm tay nhau đoàn kết với hy vọng một ngày nào đó dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

  Vì vậy, câu nói “cây không bao giờ già” lá lời khuyên chính xác. Đoàn kết là sức mạnh quý báu của mỗi quốc gia, dân tộc.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 7

  Đoàn kết là sức mạnh to lớn của mỗi nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bởi vậy ông bà ta mới có câu:

  “Một cây làm ba non, ba non làm nên núi”

  Một cây không thể tạo nên một khu rừng lớn, nhưng một khu rừng do nhiều cây tạo nên. Cũng giống như mọi người, chúng ta cần gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau để thành công.

  Người Việt Nam có truyền thống đoàn kết. Từ xa xưa, nhân dân cả nước ta đã đoàn kết một lòng bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Từ cuộc nổi dậy của hai người phụ nữ, cô đã triệu tập Dingbo để dẹp loạn Thập nhị sứ quân. Rồi Ngô Quyền đánh quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng hay cuộc kháng chiến chống quân Lý Thường Kiệt và Hưng Đạo Vương – Trần Quốc Tuấn ba lần đánh quân Nguyên – Mông và trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và học thuyết đế quốc. Trong cuộc sống hàng ngày, không cần sự hỗ trợ của máy móc, người dân chúng tôi cũng đã biết hợp tác với nhau, nhờ đó năng suất lao động cao hơn…

  Tinh thần này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Đại dịch covid-19 đã mang dịch bệnh đến với nhiều cường quốc trên thế giới. Nhưng toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết chống dịch. các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, chính sách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh của nhà nước. Hành động hỗ trợ đó là hiện thân của tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân. Những hành động thể hiện trách nhiệm cộng đồng của thầy thuốc, điều dưỡng. Điều đó khiến chúng tôi tự hào và biết ơn khi được là những người con Việt Nam. Đôi khi, tinh thần đoàn kết chỉ đơn giản như trong lớp, các bạn giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau xây dựng để lớp trở thành một tập thể xuất sắc.

  Vì vậy, sự đoàn kết đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Mỗi người cần nhận thức rõ điều này để có thể tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

  Chứng cớ làm nên cây không nên non – Ví dụ 8

  Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy mà tổ tiên ta đã nhắc nhở con cháu phải bảo vệ và nối tiếp truyền thống này bằng một câu:

  “Một cây làm ba non, ba non làm nên núi”

  Tục ngữ giàu tính biểu tượng. Ở đây, “một cây” chỉ số ít, “ba cây” chỉ số nhiều, và “cụm” chỉ hành động đoàn kết và hợp tác. Một người không thể đảm đương được những việc lớn, khó khăn. Chỉ khi mọi người biết chung sức, đồng lòng thì mới giải quyết được vấn đề.

  Lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam đã chứng minh điều đó. Đất nước ta đã trải qua hàng ngàn năm để bảo vệ nó. Từ các triều đại phong kiến ​​phương Bắc cho đến thực dân Pháp hay đế quốc Mỹ. Dù kẻ thù có hùng mạnh đến đâu, vũ khí hiện đại đến đâu, dân tộc Việt Nam cũng đã chung sức, đồng lòng đánh thắng giặc ngoại xâm. Biết bao bà mẹ Việt Nam dũng cảm nuôi chiến sĩ. Hay những ngày miền Bắc gồng gánh xương máu miền Nam… Dù thế nào dân tộc Việt Nam cũng luôn đoàn kết một lòng. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định:

  “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết thành công, thành công, đại thành công”

  Hôm nay, Guotai Minan. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước. Trong khó khăn, tinh thần đoàn kết ấy lại một lần nữa tỏa sáng. Đại dịch covid-19 đã để lại biết bao đau thương cho toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhưng ngay trong hoàn cảnh đó, dân tộc Việt Nam vẫn đoàn kết vượt qua khó khăn. Đảng và nhà nước đã ban hành các quy định để đối phó với dịch bệnh. Các nhân viên y tế tình nguyện chiến đấu trên tuyến đầu chống dịch đã thể hiện tinh thần đoàn kết. Mọi người nghiêm chỉnh chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh. Có thể kể đến lĩnh vực thể thao, mà đặc biệt là bóng đá – môn thể thao đòi hỏi tinh thần đồng đội cao. Mới đây, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng và giành tấm vé tham dự VCK World Cup 2022 khu vực châu Á. Khi đối đầu với những đội bóng hàng đầu như Nhật Bản, Australia, Trung Quốc… tinh thần đoàn kết càng phát huy. Có lẽ khoảng cách về thâm niên là quá lớn khó có thể lấp đầy, nhưng tinh thần, ý chí của các cầu thủ cùng với sự đồng lòng đã tạo nên một tập thể gắn kết, sôi nổi và tạo nên một trận đấu khiến người hâm mộ có thể tự hào.

  Đoàn kết là sức mạnh vô địch. Nhưng vẫn có những người có cách sống của riêng mình. Họ luôn xa rời lợi ích tập thể, ích kỷ, không có tinh thần đoàn kết. Chúng ta cần lên án và tránh xa những hành vi như vậy.

  Tóm lại, câu tục ngữ “một cây làm non, ba cây nên núi” thật đúng và sâu sắc. Mọi người hãy ý thức tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước tốt đẹp hơn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục