Có được mua thẻ BHYT ở Hà Nội khi đi làm ăn tự do?

Có được mua thẻ BHYT ở Hà Nội khi đi làm ăn tự do?

Mua thẻ bảo hiểm y tế ở đâu hà nội

Tôi làm freelancer có thể mua thẻ bhyt ở Hà Nội không?

Chào Tổng đài tư vấn Annan, tôi có thắc mắc muốn được tư vấn và giải đáp như sau: Tôi quê ở Quảng Ninh ra Hà Nội làm công việc tự do, tôi có thể mua bhyt tại đây được không? Vâng? Nếu không thì tôi có cần xin giấy chuyển tuyến ở Quảng Ninh khi đi khám đúng tuyến ở bệnh viện Bạch Mai không? Cảm ơn rât nhiều!

Bạn Đang Xem: Có được mua thẻ BHYT ở Hà Nội khi đi làm ăn tự do?

 • Bảo hiểm y tế khám ngoại tuyến tại bệnh viện bạch mai
 • Khám ngoại tuyến tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tôi có được trả tiền không?
 • mua thẻ BHYT ở Hà Nội

  Hỗ trợ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 1900 6172

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn để được tư vấn pháp luật. Về nội dung câu hỏi của bạn về mua thẻ bhyt tại Hà Nội, đội ngũ luật sư chuyên môn của chúng tôi đã nghiên cứu và tư vấn như sau:

  Trước hết, tôi có thể mua thẻ bhyt ở Hà Nội với tư cách là một freelancer không?

  Căn cứ theo Khoản 6 Điều 1 Luật BHYT sửa đổi bổ sung 2014 như sau:

  “Điều 1.

  6. Sửa đổi, bổ sung Điều 12 như sau:

  “Điều 12. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

  Xem Thêm: Phố cổ Hội An ở đâu? thuộc tỉnh nào? đi như thế nào? – Hoiantrip

  5- Nhóm gia đình tham gia BHYT bao gồm các thành viên trong gia đình, trừ đối tượng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này. “

  Xem Thêm : Hệ thống trường cao đẳng ngoại ngữ tại Việt Nam

  Ngoài ra, theo Điều 5 Nghị định-Luật số 146/2018/nĐ-cp, đối tượng tham gia BHYT theo quy định gia đình:

  “Điều 5. Nhóm gia đình tham gia BHYT”

  1.Người có tên trong sổ hộ khẩu, trừ những người quy định tại Điều 1, Điều 2, Điều 3, Điều 4 và Điều 6 của Quy định này.

  2. Ngoài các đối tượng quy định tại Điều 1, Điều 2, Điều 3, Điều 4, Điều 6 Quy chế này và đối tượng đã tham gia BHYT quy định tại khoản 1 Điều này, những người có tên trong sổ tạm trú. “

  Do đó hiện nay, việc mua thẻ BHYT tự nguyện được thực hiện với điều kiện người tham gia phải có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú. Theo như bạn nói thì bạn từ Quảng Ninh vào Hà Nội lao động tự do chỉ được tham gia BHYT Hà Nội nếu có hộ khẩu tạm trú: bạn có thể đăng ký BHYT tại xã/ UBND huyện tại đây.

  Xem Thêm: Everest ở đâu? thuộc nước nào? Cao bao nhiêu mét?

  Nếu bạn không có hộ khẩu tạm trú tại Hà Nội thì cần tham gia BHYT theo người thân tại nơi bạn có hộ khẩu Quảng Ninh.

  Thứ hai, tôi có cần xin thẻ chuyển tuyến để đi đúng tuyến không?

  Theo Điều 11 Thông tư số 40/2015/tt-byt quy định như sau:

  “Điều 11. Các trường hợp được xác định là đi khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế

  Xem Thêm : Huyện Củ Chi ở đâu? Có những tiềm năng gì mà bạn chưa biết ?

  1. Sau khi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế thị trấn hoặc phòng khám đa khoa ngoại trú, bệnh viện tuyến huyện, người có thẻ bảo hiểm y tế được khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế tại trạm y tế. Bệnh viện tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa ngoại trú hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng tỉnh.

  2. Người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám bệnh lần đầu tại cơ sở khám bệnh cấp xã, chuyển tuyến đến bệnh viện tuyến huyện bao gồm bệnh viện huyện hạng 1, hạng 2 và bệnh viện y học cổ truyền tuyến tỉnh. (như bệnh viện tuyến huyện) không có khoa y học cổ truyền).

  3. Người có thẻ bảo hiểm y tế chuyển tuyến đến bệnh viện tuyến huyện, bao gồm bệnh viện hạng 1, hạng 2, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh, trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh tại địa phương. cùng cấp hoặc thấp hơn”

  Xem Thêm: Biển số xe 62 ở tỉnh nào? Biển số xe Long An là bao nhiêu?

  mua thẻ BHYT ở Hà Nội

  Như vậy Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ bhyt là tại Quảng Ninh, nay bạn muốn đi khám tại bệnh viện bạch mai – bệnh viện tuyến trung ương để khám bệnh. điều trị. Như vậy, trường hợp của bạn được xác định là khám, chữa bệnh tại địa điểm khám, chữa bệnh khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu – bạn phải có giấy chuyển tuyến theo quy định thì mới được hưởng mức hưởng BHYT cao nhất. . .

  Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Freelancer có mua được bhyt card tại Hà Nội không?

  Trong quá trình giải quyết, nếu có vướng mắc về mua thẻ bhyt tại Hà Nội, bạn vui lòng gọi điện đến số Đường dây nóng tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

  Bệnh viện 103 Hà Nội khám chữa bệnh ngoại tuyến

  Chi phí y tế được bảo hiểm y tế chi trả

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống