Chính tả bài Chiếc áo búp bê trang 135 Tiếng Việt Lớp 4 tập 1

Chính tả bài Chiếc áo búp bê trang 135 Tiếng Việt Lớp 4 tập 1

Chiếc áo búp bê

Video Chiếc áo búp bê

Đánh vần chiếc áo búp bê trang 135 hướng dẫn các em nắm vững kiến ​​thức nghe nói, viết đúng chính tả, diễn đạt đúng, biết phân biệt âm /x, ât/ac. Đồng thời giúp quý thầy cô tham khảo tập 1 của bộ Giáo án chính tả Tiếng Việt tuần 14 dành cho các em học sinh.

Bạn Đang Xem: Chính tả bài Chiếc áo búp bê trang 135 Tiếng Việt Lớp 4 tập 1

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài Tập đọc chú đất nung tuần 14 chú đất nung (tiếp theo). Vậy mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết sau. download.vn:

Hướng dẫn viết chính tả SGK Tiếng Việt 4 tập 1 trang 135, 136

Câu 1

Nghe-Viết:

Váy búp bê

Trời trở lạnh. Vậy mà con thủy tinh của tôi, con búp bê của tôi, vẫn mặc một chiếc váy mỏng. Năn nỉ cô ấy lấy một inch sa tanh màu mật ong và may một chiếc áo sơ mi cho em bé. Chiếc áo chỉ to bằng bao thuốc. Một cổ áo tăng cường sự ấm áp cho ngực. Viền áo xòe nhẹ so với vạt áo. Viền áo được viền vải màu xanh rất bắt mắt. Dọc theo gấu áo cài ba chiếc khuy như hạt cườm. Mình đảm bảo bé sẽ thích chiếc áo nhỏ này vì mình tự làm

Jewel Luo

Câu 2

Xem Thêm: Nghị luận về ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống

Điền vào chỗ trống:

Xem Thêm : Nguyên lý I nhiệt động học | Vật Lý Đại Cương

a) Âm thanh bắt đầu bằng s hoặc x?

Người đẹp có lính Mỹ. Đó là một người lính nhỏ nhắn nhưng xinh xắn… với mảnh đất mà mẹ anh ấy đã mua cho tôi mới hôm qua ở chợ vùng. Lũ trẻ…từng đám…ai cũng cố giành lấy và chạm vào những chiếc áo màu…chiếc lá, chiếc mũ có vương miện…miệng…đen bóng, kể cả bên trong. Khuôn mặt nhỏ hồng của anh cũng vậy. Nhưng người đẹp chỉ đưa mắt nhìn mỗi em, đủ để anh xem xong hỏi một câu: “… phải không?”. Như thể anh ta đã để người lính cười nhạo bạn mình quá lâu.

Theo Biển Hồ

b) Tiếng mang vần ât hay âc?

Trời vẫn mưa…mưa. Đường vào làng ướt sũng… đế dép, chân nặng trĩu. Tôi gần như…khóc thành tiếng, nhưng khi nghĩ tới…rất nhiều người đang đợi mẹ con tôi, tôi lại muốn bỏ đi. Trong ngôi nhà ấy, năm nào mẹ con tôi cũng có mặt vào những ngày cuối năm. Từ sân, qua… ba tầng đến hiên rộng. Ngoại hay ngồi đó, …. từng trang báo. Cậu bé mùa xuân luôn là người đầu tiên chạy xuống sân và dẫn tôi qua cầu thang.

Xem Thêm: Ánh sáng trắng là gì? Phân biệt ánh sáng trắng và ánh sáng màu

Dựa trên trọng lượng cao

Trả lời:

A. xxinh – trong nhóm x – mì x xnhỏ – màu x >ngaisao-gunsgun-ser-xinh? –ssợ.

Xem Thêm : Tại sao phải bảo vệ môi trường sống của chúng ta?

lstrong phstrong – dstrong – bstrong – bstrong > > lên – rstrong nhiều – bstrong tam ccuộn – lstrong – nh gấc Học bổng – bcc kệ.

Câu 3

Kiểm tra tính từ:

a) Chứa các âm bắt đầu bằng s hoặc x.

Xem Thêm: Cảm nhận về bài ca dao: Con cò mà đi ăn đêm – Loigiaihay.com

m:Vui, buồn

b) Chứa các tiếng có vần âc hoặc ôt.

m: Kiêu ngạo, trung thực

Trả lời:

A. Tính từ chỉ âm bắt đầu bằng s/x: sâu lắng, siêng năng, vui vẻ, sảng khoái, sáng sủa, sáng sủa, sáng sủa, sành sỏi, gần gũi… xanh, xa, xấu, xanh, xanh, xanh, xanh, xa, xa, xấu, tươi tốt.

Các tính từ mang âm thanh có vần â / â: tẻ nhạt, thật thà, vất vả, bận bịu, bận bịu, đông đúc, giản dị, chật vật, bất tài, khiếm nhã, bừa bãi, choppy, luộm thuộm, thoang thoảng kiêu kỳ, kiêu kỳ, kiêu kỳ…kiêu ngạo, Kiêu ngạo, kiêu căng, ngạo mạn. ..

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục