Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau, Thái Nguyên

Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau, Thái Nguyên

Mộ ông hoàng bảy ở đâu

Video Mộ ông hoàng bảy ở đâu

Trong Tứ Phủ, hoàng đế thứ bảy là con trai của Thái thượng hoàng. Ông xuống trần gian theo lệnh vua và trở thành con thứ bảy của họ Nguyễn vào những năm cuối cùng của nhà Lê. Dưới thời trị vì của Lý Cảnh Hùng, quân Hán từ Vân Nam xâm lược, cướp phá và đốt phá. Triều đình cử ông đi dọc theo sông Hồng để chống giặc và trấn giữ vùng biên giới ở Baoha và Laojie. Tại vùng đất Bảo Hà, ông đã chỉ huy đất nước đánh đuổi quân thù đến vùng Vân Nam, chiêu mộ hào kiệt địa phương để đón đường, chiêu đãi nông dân, xây dựng làng mạc. Sau đó, trong một trận cận chiến, ông Tề bị giặc bắt và bị giặc tra tấn nhưng ông kiên cường kiên quyết không đầu hàng, cuối cùng bất lực nên giết ông rồi ném xác xuống sông . Kỳ lạ thay, tàn tích của ông trôi dọc sông Hồng đến bến phà bên trái, nơi dừng chân Bảo Hà, Lào Cai. Một điều kỳ lạ nữa là khi ông bị giặc giết, trời bỗng đổi gió, mây vần vũ, tạo thành hình con tuấn mã (ngựa), từ người ông phóng ra những tia sáng, phi nước đại về phía con ngựa đến Bảo Hà. , anh dừng lại, bầu trời đột nhiên quang đãng, và những đám mây đủ màu sắc tạo thành hình tứ linh. Về sau, ông hiển linh, được trao quyền trấn thủ vùng đất Lào Cai, sống trong cung Cáp Nhĩ Tân, đến nay nổi tiếng khắp thiên hạ là một hoàng tử không chỉ giỏi kiếm thuật mà còn cũng rất ăn chơi và giàu có: lúc rảnh rỗi, ông dựa vào chân đèn, uống trà Mãn Long, ngồi chơi tổ tôm, Tanju, đĩa ngựa… Luôn có mười hai tiên nữ và các nàng luôn thuyết phục mọi người tu thân. với đức hạnh. Làng. Thân phù hộ độ nhi. Dưới triều vua Minh Minh, Shaozhi Sa phong ông là “Taiping”, và các triều đại khác của nhà Nguyên tôn ông là “Quốc thần-Hoàng tử Qibao”.

Bạn Đang Xem: Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau, Thái Nguyên

Xem Thêm : Bài 5: Cách khai báo biến cục bộ và biến toàn cục trong C

Lão Tề là một vị vua thường xuyên về quê, cũng bởi vì ở trong tứ đại cung, thường chiêu binh mãi mã (Tục ngữ nói, Tề lão nhân thường thích uống rượu. trà Tàu, hay làm tổ tôm, đẩy đĩa……). Khi về đồng thường mặc áo lam hoặc chàm (thêu hình rồng cầu trường thọ), đầu chít khăn xanh, đeo kim chỉ màu ngọc bích. Anh về thắp hương, xới đất, xách giày đạp xe xuống ruộng. Khi người con thứ bảy về ở, nếu ném cây cỏ vào người thì coi như người đó bị xử tội. Trong thời gian trị vì của mình, ông thường xuyên được cung cấp trà Trung Quốc và thuốc lá tẩm thuốc phiện trong ba tuần. Chính điện Thất Vương được xây dựng trên chính nơi đã đặt thi hài của ông năm xưa, đó là chùa Bảo Hạ, nằm dưới chân núi Cấm, thượng nguồn sông Hồng, tả ngạn. của sông Hồng. Phà, xã Bảo Hà, khu 1, TP Bảo An, tỉnh Lào Cai (nơi đây còn có tên là Hòm châu báu vì thú chơi nhàn hạ). Ngày chính hội của ông là ngày 17 tháng 7 âm lịch, vào ngày này các đền thờ của ông chật ních du khách thập phương đến cúng ngựa xám, đèn, thuốc, kẹo cao su (kẹo đậu phộng) của ông. ..  Emperor Shippo thường mang đến những lời chúc làm ăn phát đạt và những điều xui xẻo.

Đền Thất Hoàng Đại Thiên ở Binglangying, quận Dongxi, Thái Nguyên là nơi thờ ông. Người ta nói rằng nguồn gốc của Huang Qibaohe là ở Thái Nguyên cổ đại, và ngôi mộ của ông đã được chuyển đến đây sau khi ông qua đời (không có nghiên cứu lịch sử). Một giả thuyết khác cho rằng ngôi đền này dành riêng cho Hoàng tử thứ bảy, một thủ lĩnh địa phương đã giúp người dân khai hoang, xây dựng làng mạc và chăn nuôi gia súc…. Sau khi ông mất, nhân dân lập đền thờ ông ở Trại Trầu, Đông Khê, Thái Nguyên (vì vậy không phải Thất Hoàng mà ở Tứ Phủ) để tưởng nhớ ông… mặc dù vẫn có nhiều cách hiểu khác nhau về Miếu Ông. Bảy vị hoàng đế. đá thiển nhưng trong tâm hồn tôi và nhiều người khác, đá thien, trại cau, huyện đồng hy, thái nguyên vẫn là nơi thờ tứ phủ và bảy vị hoàng đế, lấy cảm hứng từ trại cau, đồng hy, tài nguyên..

Ai không có dịp dâng hương tưởng niệm ông từ Bảo Hà, Lào Cai vẫn có thể về đây dự lễ. Ở Đại Điền ngày nay, bên cạnh lăng mộ của ông còn có một tầng khác (tương truyền là nơi đặt hài cốt của VII – chưa được lịch sử xác minh. Hiện trạng là lăng mộ xây trên đống giun đất). Hoàng đế, Phụ hoàng, Thượng đế và Putonghua Nandao – bac tou; một hang động hình ngọn núi, trên đỉnh núi có điện thờ của mẹ cổ đại, và bên trong hang thờ tam tòa, tứ cung thánh, và cô gái miền sơn cước (ngày nay nhiều người theo đạo tìm đến đền thờ Đức Thánh Linh). Và vỏ bọc rất linh hoạt).

Xem Thêm : Sân Hàng Đẫy ở đâu? Top 8 sân vận động lớn nhất Việt Nam

Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau - Thái Nguyên-1

Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau - Thái Nguyên-2

Đền Hoàng Bảy Đá Thiên ở Trại Cau - Thái Nguyên-3

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống