Sự ra đời của chiếc máy điện tín

Sự ra đời của chiếc máy điện tín

Máy điện tín được phát minh ở đâu

 • Nhiều cải tiến cứu hỏa và phát minh công nghệ
 • Một sản phẩm nổi tiếng thế giới được phát minh một cách tình cờ
 • 5 phát minh đã thay đổi thế giới
 • Đó thực sự là niềm đam mê đích thực. Vốn là một họa sĩ có năng khiếu vẽ bẩm sinh, Morse đã trở thành tác giả của hàng loạt bức chân dung khắc họa khuôn mặt của những nhân vật nổi tiếng nhất nước Mỹ thời bấy giờ. Từ năm 14 tuổi, s. Morse học trong xưởng vẽ của họa sĩ tài năng Washington Allston (1779-1843) trước khi theo học Đại học Yale danh tiếng ở Connecticut.

  Bạn Đang Xem: Sự ra đời của chiếc máy điện tín

  1810 19 tuổi. Morse nhận bằng cử nhân tại Đại học Yale, sau đó theo thầy W. Alston đi du lịch khắp châu Âu, chiêm ngưỡng những bức tranh trưng bày trong viện bảo tàng và tiếp thu những nét cọ đẹp nhất để phát triển sự nghiệp hội họa của mình.

  Xem Thêm : Lấy vé số sỉ ở đâu? Hướng dẫn lấy vé số về bán

  Trong khoảng thời gian 1815-1925, s. Morse là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất nước Mỹ. Nhiều nhân vật nổi bật thời bấy giờ, trong đó có Tổng thống John Adams (1735-1826), đã đặt vẽ chân dung của ông.

  Sau đó, chính quyền bang New York quyết định chi 1.000 đô la, một số tiền rất lớn vào thời điểm đó, để thuê s. Morse khắc họa sống động vị tướng huyền thoại của Pháp Marquis de Lafayette (1757-1834), được mệnh danh là “cha đẻ” của cuộc Chiến tranh giành độc lập của nước Mỹ từ Anh. S. Moss sau đó đã đến thủ đô Washington, D.C. để chứng kiến ​​Hầu tước Lafayette bắt đầu vẽ kiệt tác này, trong đó mô tả Lafayette đứng bên cạnh hai “Người cha lập quốc” khác là George Washington (1732-1799) và Benjamin Franklin (1706-1790) )

  Đầu năm 1826, khi bức tranh cổ tích sắp hoàn thành, họa sĩ S. Morse nhận được một lá thư khẩn cấp của cha mình do một người đưa thư phi nước đại chuyển đến, trong đó viết: “Vợ và con đã lâm bồn. nhìn thấy chồng mình lần cuối.” S. Morse ngay lập tức lên đường đến New Haven, nơi gia đình anh sống cách Washington, D.C., ở Connecticut hàng trăm dặm. Khi anh trở về nhà, người vợ yêu dấu Lucretia của anh đã được chôn cất sau khi sinh đứa con thứ tư…

  Thứ hai. Morse ngay lập tức bắt tay vào nghiên cứu để phát minh ra một phương tiện liên lạc tức thì hiệu quả, rút ​​ngắn khoảng cách.

  Xem Thêm : Hướng Dẫn Đi Mộc Châu chi tiết : Ăn Gì ? Ở Đâu ? Đi Thế nào

  Trong thời gian học tại Đại học Yale, S. Morse cũng thường xuyên tham gia các bài giảng về lý thuyết điện do nhiều giáo sư nổi tiếng giảng dạy. Đồng thời trong chuyến thăm châu Âu với nghệ sĩ w. Alston Morse đã liên hệ với nhà phát minh người Pháp Louis Daguerre (1787-1851), một bậc thầy trong lĩnh vực điện và mạ điện, để ông tin tưởng rằng phát minh của mình sẽ thành công.

  Sau 12 năm miệt mài nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​của các nhà phát minh khác, một thiết bị giao tiếp bằng ký tự Morse đã ra đời vào đầu năm 1838. 5 năm sau, thiết bị này đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế với phần thưởng trị giá 30.000 USD. Cũng trong năm 1843, hệ thống điện báo đường dài đầu tiên trên thế giới được thành lập, giúp duy trì liên lạc thường xuyên giữa hai địa điểm cách xa nhau là Washington D.C. và Baltimore (Maryland).

  Chỉ 15 năm sau, 10 quốc gia khác ở Châu Âu cũng đã giới thiệu mạng điện báo Morse, với tổng số quyền bằng sáng chế là s. Morse là 400.000 franc. Hầu hết số tiền này là s. Morse quyên góp cho tổ chức từ thiện.

  Có một phát minh mang tính đột phá mới trong lĩnh vực truyền thông tên là s. Morse đã đi vào lịch sử với tư cách là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống