Lịch sử họ Hoàng

Lịch sử họ Hoàng

Hoàng gia ( Màu vàng )

Họ của hoàng tộc (tên gồm có nhất, bát, thao, điện, được sắp xếp lại thành một thành hai mươi lĩnh vực. Hoàng).

Gia đình hoàng gia là gia tộc lâu đời nhất ở Trung Quốc, có từ thời Hồng Kông. Do tình hình bất ổn ở phía bắc, gia đình đã chuyển đến sống ở phía nam sông Dương Tử. Sau khi nhà Thanh tiêu diệt nhà Minh và các gia tộc khác, ông ấy đã di chuyển xuống phía nam đến đất nước của tôi và trở thành tổ tiên của gia đình hoàng gia. Do có nhiều người cùng đến Việt Nam từ các thời kỳ khác nhau nên ở nước ta có nhiều nhánh và nguồn gốc các dòng họ hoàng tộc, không có quan hệ huyết thống.

Hoàng tộc Việt Nam có lịch sử lâu đời. Vào thời của hai người phụ nữ này, có một vị tướng quân thái hậu là Thiếu Hoa. Vào cuối thời nhà Đường, có một thái hậu là vợ của quan thứ sử Ngô Lâm. Theo thời gian, một số lượng lớn các gia đình hoàng gia xuất hiện.

Ở Việt Nam hiện có 6 dòng họ hoàng tộc với bề dày lịch sử hơn 600 năm. Đặc biệt, ngôi nhà tổ tiên của hoàng tộc Ngee Ann đã có lịch sử 700 năm. Hầu hết gia phả của hoàng tộc phía bắc được liệt kê là Giang Hạ, Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có nhiều gia đình hoàng gia với lịch sử khoảng 400 năm, hậu duệ của các gia đình sa mạc. Năm 1592, triều đại Mo bị bãi bỏ. Vương triều chạy đến cao nguyên, và Langshan tiếp tục kháng chiến, và nó tồn tại trong ba thế hệ. Con cháu họ Mộ còn lại tản mác khắp nơi, thay tên đổi họ để khỏi bị chính quyền tiêu diệt.

Xem thêm:  3 SOME LÀ GÌ

Vì chữ hoang được viết rất gần với chữ m (vàng-mo) nên một số người đổi họ thành họ chính, và có nhiều họ khác, chẳng hạn như Ke, Pei, Sha, Xin, Douan, doan, dang, do … Thì ra hoàng tộc và những người kể trên đều có chung huyết thống.

Cũng như nhiều họ khác, tuy cùng gốc nhưng cành lại có vị chua, ngọt, quả sâu. Hoàng tộc có những anh hùng như hoàng hoa, hoàng điểu … nhưng cũng có những nhân vật phản quốc như hoàng cao khai, hoàng trong phủ, hoàng mo …

Ngày nay, sau 400 năm hoàng tộc gốc sa mạc, ban đầu có 370 chi với 37 họ khác nhau ở 25 tỉnh, thành phố, với 14-15 đời con cháu. >

Được hình thành từ nhiều nguồn khác nhau, sinh sống ở Việt Nam trong nhiều thời kỳ nên hoàng tộc cũng rất đông, chiếm 5,1% dân số cho đến nay. (Ở miền Nam Việt Nam, họ của hoàng gia đã bị viết sai chính tả là huynh trong hơn 300 năm. Nhiều người Trung Quốc viết tên của họ mà không sử dụng phiên âm Hán-Việt trong quốc ngữ và chữ viết khi đăng ký nhập quốc tịch, họ sử dụng phương ngữ trực tiếp từ một số người Trung Quốc Phiên âm nên ở Việt Nam có một biến thể khác của họ hoàng là tròn hoặc tròn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *