Vendor managed inventory là gì? Thế mạnh và hạn chế của VMI

Vendor managed inventory là gì? Thế mạnh và hạn chế của VMI

Khoảng không quảng cáo được quản lý của nhà cung cấp là gì? Khoảng không quảng cáo được quản lý của nhà cung cấp (vmi) là lập kế hoạch và tối ưu hóa chuỗi cung ứng trong đó các nhà cung cấp (nhà cung cấp) chịu trách nhiệm về mức tồn kho của nhà bán lẻ. Các nhà cung cấp có quyền truy cập vào dữ liệu hàng tồn kho cũng như dữ liệu kinh doanh của nhà bán lẻ để chịu trách nhiệm điều phối kế hoạch đặt hàng, giao hàng và tồn kho của nhà bán lẻ nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn hoạt động ở mức tối ưu.

Vendor managed inventory là gì? Thế mạnh và hạn chế của VMI

Khoảng không quảng cáo do nhà cung cấp quản lý (vmi) đã được nhiều chuỗi bán lẻ nổi tiếng như Walmart áp dụng. Khi áp dụng vmi, sự bóp méo và khuếch đại nhu cầu thị trường (còn được gọi là hiệu ứng bullwhip) khi chuyển thông tin từ nhà bán lẻ đến nhà cung cấp được giảm thiểu. Các sự kiện hết hàng ít xảy ra hơn và giảm chi phí vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, trong mô hình vmi, nhà cung cấp sẽ chủ động quản lý việc bổ sung hàng tồn kho cho nhà bán lẻ, thay vì chỉ nhận đơn hàng và vận chuyển theo yêu cầu của nhà bán lẻ như trước đây.

Loại khoảng không quảng cáo được quản lý của nhà cung cấp hiện tại (vmi)

– Nhà cung cấp tiến hành khảo sát hàng tồn kho trực tiếp tại kho của nhà bán lẻ và cung cấp ngay lập tức hàng tồn kho của nhà cung cấp.

Xem thêm:  Patchim trong tiếng Hàn và cách sử dụng phụ âm cuối trong tiếng Hàn Quốc

– Nhà cung cấp kiểm tra hàng tồn kho tại kho của nhà bán lẻ trực tiếp và sau đó tiến hành đặt hàng mới để giao hàng trong tương lai. Nhà cung cấp hoặc nhà bán lẻ sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển đơn hàng mới này, tùy thuộc vào thỏa thuận của hai bên.

– Nhà bán lẻ báo cáo hàng tồn kho cho nhà cung cấp một cách thường xuyên (hàng ngày, hàng tháng …). Các nhà cung cấp phân tích dữ liệu nhận được và đặt hàng cho các nhà bán lẻ.

– Các nhà cung cấp truy vấn trực tiếp dữ liệu hàng tồn kho của nhà bán lẻ, doanh số bán hàng và dự báo, kế hoạch sản xuất, chiết khấu, v.v., để đưa ra quyết định bổ sung hàng tồn kho.

– Nhà cung cấp phân công người quản lý hàng tồn kho làm việc tại kho của nhà bán lẻ, quản lý tất cả các khâu theo dõi hàng tồn kho, đặt hàng, báo cáo …

<3

Lợi ích của Khoảng không quảng cáo do nhà cung cấp quản lý (vmi)

Vendor managed inventory là gì? Thế mạnh và hạn chế của VMI

Ở cấp độ chuỗi cung ứng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *