Truyện cổ tích: Cóc kiện trời

Kể chuyện cóc kiện trời

Kể chuyện cóc kiện trời

Video Kể chuyện cóc kiện trời

Nhưng ba năm trôi qua không một giọt mưa. Có những vết nứt ở khắp mọi nơi, thực vật chết khát, động vật chết khát. Vạn vật than thở, đất trời phân vân.

Bạn Đang Xem: Truyện cổ tích: Cóc kiện trời

Một hôm, muôn thú họp lại bàn bạc quyết định cử Cóc đến yết kiến ​​Ngọc Hoàng. Đi cùng với một con cóc, một con cáo, một con gấu và một con hổ.

Bốn con vật đi một hồi lâu cuối cùng cũng đến Thiên Môn. Có một cái trống lớn ở cửa. Theo tục lệ, ai có điều gì bất bình thì đánh chiêng trống. Ngọc Hoàng sẽ giải quyết vấn đề này. Cóc, báo, gấu, hổ trốn trong bụi cây, cóc nhảy lên đánh trống ầm ĩ.

truyen co tich: coc kien troi - 1

Xem Thêm: Gợi ý giải bài 33 trang 119 SGK toán 9 tập 1 – Ngắn gọn và Dễ hiểu

Ngọc Hoàng nghe tiếng trống bèn sai sứ đến xem là ai. Thiên thần bước ra nhìn quanh chẳng thấy ai, chỉ có một chú cóc nhỏ ngồi trên mặt trống. Khi biết cóc định đến gặp Ngọc Hoàng để than thở, thiên thần khinh thường cóc và lặng lẽ vào nói chuyện với Ngọc Hoàng.

Xem Thêm : Cách đọc giờ trong tiếng Anh

– Ngọc Hoàng, kẻ dám đánh trống vang trời là một con cóc nhỏ xấu xí, tôi hỏi hắn đi đâu, hắn nói Ngọc Hoàng kiện cáo.

Ngọc Hoàng nghe thiên thần nói vậy tức giận bèn sai gà mổ cóc. Nhưng khi gà vừa ra khỏi chuồng, cóc ra hiệu cho cáo chui ra khỏi bụi cây và nhảy lên người gà.

Khi Ngọc Hoàng biết gà đã bị cáo bắt được, liền sai chó đến giết cáo. Con chó vừa chạy ra ngoài vừa sủa “Gâu, gâu” mấy tiếng liền bị gấu vồ lấy dẫn đi. Ngọc Hoàng sai một toán quân đi chữa trị cho gấu. Lần này hổ lao ra vồ chết một người, không chừa một ai.

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 9: Cảm nhận bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh (Dàn ý 21 mẫu) Cảm nhận Sang thu hay nhất

Ngọc Hoàng không ngờ con cóc nhỏ bé mà khó trị như vậy. Ngọc Hoàng hỏi Cóc:

-Có chuyện gì với “bạn” ở đây vậy?

Cóc nói:

Xem Thêm : Mẫu lập kế hoạch chuyến đi công tác (Cập nhật 2022)

– Thưa Ngọc Hoàng, ba năm trời không có một giọt mưa. Các con vật cử tôi đến nói với Chúa, tại sao trời không mưa?

Xem Thêm: Giải Mã Cung Bọ Cạp – Chòm Sao Bọ Cạp – Scorpio (23/10 – 21/11)

Ngọc Hoàng triệu thỉnh Thần Mưa. Thì ra đêm hôm Thần Mưa mải đắp chiếu ngủ quên không làm mưa, bị Ngọc Hoàng trách mắng, Thần Mưa vội sai rồng phun nước xuống đất. Ngọc Hoàng sai cóc đi và dặn:

– Sau này trời sắp mưa, Cóc nghiến răng tâu với Ngọc Hoàng. Tôi sẽ lập tức cử Thần làm mưa. Cóc không phải kêu trời nữa.

Cóc, cáo, gấu, hổ từ biệt Ngọc Hoàng trở về với đất. Khi bốn con vật đến nơi, chúng thấy nước đã tràn ngập hồ, ao, sông, suối, thực vật và nhiều loài động vật khác nhau. Mọi người thờ con cóc nhỏ và kêu trời nên đã sáng tác bài hát:

“Cóc là ông trời

<3

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *