Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé cùng 4 món ngon bảo đảm bé vét sạch cơm

Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé cùng 4 món ngon bảo đảm bé vét sạch cơm

Khi nào tôi nên cho bé ăn cơm nát?

Biết độ tuổi cho bé ăn cơm tấm cũng quan trọng như học cách nấu cơm tấm cho bé. Tùy theo sự phát triển và sở thích của mỗi bé mà việc ăn cơm tấm sẽ đến sớm hay muộn. Bé 11 tháng tuổi ăn cơm nát vì chán cháo. Nhưng cũng có trẻ 2, 3 tuổi chuyển sang ăn cơm nát sau khi răng sữa mọc đầy đủ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và WHO hoặc UNICEF, khuyến khích các bà mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và cho trẻ ăn dặm khi trẻ trên 6 tháng tuổi.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé cùng 4 món ngon bảo đảm bé vét sạch cơm

Nếu xét theo tiêu chí này, nếu mẹ cho bé ăn dạng đặc, sau vài tháng tập ăn, bé đã học được kỹ năng nhai và bắt đầu có nhiều kinh nghiệm với thức ăn, chế biến thức ăn. Làm quen với nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

Xem Thêm : Tổng hợp 3 cách nấu chè đậu xanh đánh ngọt dịu, nhuyễn mịn, ngon miệng

Với cách này, nếu bé của mẹ đã chuyển giai đoạn ăn dặm từ bột, cháo lỏng sang cháo đặc và khá thành công thì mẹ có thể yên tâm chuẩn bị cho con chuyển sang giai đoạn ăn xay. gạo đã sẵn sàng. Tương ứng, mẹ sẽ tăng dần độ đặc, giống như gạo xay, từ xay thật (chỉ đặc hơn cháo đặc một chút) tăng dần độ đặc, phù hợp với tình trạng mọc răng của trẻ – tức là trẻ phát triển Đủ điều kiện. Cơm có thể được ăn nhai bình thường.

& gt; & gt; Các mẹ tham khảo thêm: Trẻ 3 tháng tuổi nên cân nặng bao nhiêu?

Tại sao phải học cách nấu cơm tấm cho bé?

Nấu cơm tấm không khó, bạn chỉ cần vo gạo, cho vào nồi và đổ nhiều nước hơn bình thường. Tuy nhiên, vẫn có những cách nấu cơm tấm cho bé rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian, nấu đúng lượng cơm bé cần ăn trong một lần và không bị thừa (tránh để bé ăn cơm nguội cho lần sau. ). Đó là lý do tại sao việc học cách nấu cơm nát cho bé là vô cùng quan trọng.

Cách nấu cơm nát cho trẻ em

1. Cách nấu cơm tấm cho bé: hai bữa trong một nồi

Xem Thêm : Cách làm dầu gội bằng bồ kết &quotmượt tóc, giảm rụng tóc, chống chẻ ngọn&quot

Cách 1: Mẹ lấy khoảng 3 thìa gạo đã vo sạch cho vào bát (sứ hoặc inox), đổ thêm 1/2 bát nước vào rồi cho bát này vào vo gạo khi nấu cơm cho. gia đình trong nồi cơm điện. Khi nồi cơm ở nhà đã sẵn sàng, mẹ tôi cũng chuẩn bị cơm tấm cho tôi. Đây là cách nấu xôi cho bé nhanh nhất mà không cần đến hai chiếc niêu.

Hướng dẫn cách nấu cơm nát cho bé

Cách 2: Trong khi nấu ăn cho cả gia đình, mẹ tôi nhặt một ít gạo trong góc. Khi cơm chín, phần cơm ở góc này sẽ nhão hơn bình thường và trở thành cơm nát.

2. Cách nấu cơm nát cho trẻ: nấu bằng gạo có sẵn

Sau khi cơm niêu ở nhà chín, mẹ lấy một lượng thức ăn vừa đủ, cho vào nồi nhỏ rồi thêm nước lọc vào cho ngập mặt cơm. Đun sôi, sau đó cho bột năng vào nấu cho đến khi cạn nước. Trong khi nấu, hãy đậy nắp lại. Chẳng mấy chốc, mẹ đã vo gạo cho con.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cẩm Nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *