Cách chơi Uno dễ thắng – Luật chơi và các mẹo cơ bản cho người mới

Cách chơi Uno dễ thắng – Luật chơi và các mẹo cơ bản cho người mới

Uno là một trò chơi cờ của Mỹ lấy cảm hứng từ trò chơi bài Crazy Eights. Được giới thiệu cách đây gần 30 năm, trò chơi ngày càng phổ biến và trở thành trò tiêu khiển của nhiều game thủ khi họ đi chơi cùng gia đình và bạn bè. Vậy bạn đã biết cách chơi uno chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để sử dụng vn88 nhé!

Một bộ bài uno cơ bản bao gồm những gì?

Đầu tiên, để biết cách chơi bài Uno đúng cách, bạn phải học những kiến ​​thức cơ bản về bài Uno.

Một bộ bài Uno cơ bản có 108 lá bài. Nó bao gồm các thẻ có số từ 0 đến 9 và các thẻ chức năng.

Bộ bài Uno cơ bản

Lá bài số

Các thẻ số này bao gồm 76 thẻ được chia đều thành 4 màu: đỏ, vàng, lục lam. Mỗi màu sẽ chứa 19 thẻ. Được đánh số từ 0 đến 9.

Lá bài chức năng

Một bộ bài Uno cơ bản phải có các quân bài đặc biệt ngoài quân bài số, bao gồm:

Thẻ bài mất lượt (Skip Cards)

Bài Skip có 8 lá với 4 màu giống như các lá bài số. Khi bạn chơi bài này, người chơi tiếp theo sẽ mất lược.

Đảo ngược thẻ

Khi người chơi đánh lá bài này, trò chơi sẽ bị đảo ngược. Người chơi cần hiểu rõ điều này để biết cách chơi bài uno đúng cách.

Draw 2 Cards +2 (Rút 2 lá bài)

Khi bạn đặt thẻ này xuống, người chơi tiếp theo cần rút 2 thẻ.

Thẻ bài đổi màu (Wild Cards)

Khi bạn đánh lá bài này, bạn có quyền chọn màu để đánh lượt tiếp theo.

Thẻ bài lá rút +4 (Draw 4 Cards)

Các lá bài Uno chức năng

Khi bạn đặt lá bài này xuống, người chơi tiếp theo phải rút 4 lá bài, và bạn có quyền chọn bất kỳ màu nào cho lượt tiếp theo.

Ngoài ra, nếu bạn chơi các bản mở rộng Uno (Uno Storm và Uno Battle) thì sẽ có thêm các thẻ tính năng.

Cách chơi Uno đúng cách

Dưới đây là cách chơi bài Uno chi tiết và dễ hiểu nhất tại VN88, bằng hữu chỉ cần đọc qua là hiểu cách chơi.

Chọn người chia bài

Chọn chia người chia bài Uno

Chọn người chia bài phù hợp cho uno là:

Mỗi người chơi sẽ rút một lá bài. Người có bài cao nhất sẽ là người chia bài. Trong trường hợp này, các thẻ đặc trưng (bao gồm thẻ đổi màu và thẻ đổi màu vẽ 4) được tính là 0 điểm.

Người chia bài xáo trộn ngẫu nhiên 108 lá bài trên tay và bí mật phân phát 7 lá bài cho mỗi người chơi. Các quân bài còn lại được đặt úp xuống ở giữa để người chơi rút.

Tiến hành đánh bài uno

Người chơi lấy lá bài đầu tiên là người ngồi bên trái của người chia bài. Trong trò chơi uno này, người chơi đầu tiên có thể đánh bất kỳ lá bài nào anh ta có trên bàn.

Người chơi tiếp theo phải đánh một lá bài sau lá bài của người chơi đầu tiên. Mỗi lần chỉ được đánh một quân bài theo quy tắc sau:

Một người chơi đánh các quân bài cùng số hoặc cùng màu với các quân bài của người chơi trước. (Thẻ số và thẻ chức năng cùng màu sẽ phù hợp.)

Cách chơi Uno cơ bản

Hoặc, nếu người chơi tiếp theo có một quân bài đặc biệt (quân bài đen), anh ta có thể hạ nó xuống. Bởi vì thẻ này đại diện cho bất kỳ màu nào.

Nếu không có quân bài nào để đánh xuống, người chơi tiếp theo phải rút một quân bài trên cùng khác từ bộ bài đã rút ở giữa. Bạn cũng có thể đánh lá bài vừa rút nếu phù hợp với luật chơi. Nếu không, bạn sẽ mất lượt của mình.

Đánh đúp quân

Mục đích của phong cách chơi của uno là kết thúc việc chơi bài càng sớm càng tốt, vì vậy một quy tắc khác của uno là kết hợp. Tức là nếu người chơi có 2 lá bài cùng màu và cùng số thì người chơi có thể úp cả 2 lá bài cùng lúc. Và bạn phải thông báo trước cho những người chơi khác rằng bạn sẽ được nhân đôi thì mới được chấp nhận.

Hô Uno báo hiệu

Hô Uno báo hiệu

Một cách thú vị để chơi uno là người chơi sẽ gọi Uno để đưa ra tín hiệu. Khi đến lượt chơi mà trên tay bạn chỉ còn 2 lá bài thì phải hô “Uno” thì mới được chơi. Nếu bạn không gọi Uno và đối thủ của bạn bắt được bạn, bạn phải rút thêm 2 lá bài.

Kết thúc ván bài

Trò chơi kết thúc khi người chơi không còn quân bài nào trên tay. Khi đó, người thắng cược sẽ tính điểm cho những người chơi còn lại. Người chiến thắng sẽ nhận được tất cả số điểm của người thua cuộc.

Cho điểm như sau:

Cộng tổng số điểm của các quân bài còn lại trên tay của bên thua

Số lượng thẻ kỹ thuật số bằng số điểm trên thẻ

Rút 2, đổi hướng, cấm chuyển và các thẻ chức năng khác được tính 20 điểm

Bài đổi màu, đổi màu, rút ​​4 lá, tính 50 điểm.

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách chơi uno của vn88. Xem biết cách chơi và chiến thắng. Thật tuyệt vời khi tụ tập bạn bè, gia đình cùng chơi game uno vui nhộn phải không nào?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *