Beat là gì? Nhạc beat và những điều bạn chưa biết

Beat là gì? Nhạc beat và những điều bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ nghe ai đó sử dụng một bản nhạc không có lời bài hát mà họ gọi là “beat nhạc” hoặc bạn đã tìm kiếm nhịp để phân phát một bài hát không có lời bài hát chưa? Họ có thể hát, vậy bạn có biết nhịp là gì không? Hay bạn chỉ hiểu đó là một bản nhạc không lời.

Bài viết Bản ghi âm nhạc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và tầm quan trọng của “beat” trong âm nhạc.

Beat là gì và những điều bạn chưa biết

1. Nhịp là gì?

beat là một thuật ngữ được sử dụng trong lý thuyết âm nhạc để biểu thị một nhịp, một nhịp. Khi dùng để đếm nhịp trong một trượng, các phách được gọi là phách (ví dụ: phách 2/4, phách 4/4, phách 6/8 …). Khi dùng để chỉ nhịp, phách được gọi là nhạc phách (dài 3 phách, nghỉ 2 phách …).

Quy trình sản xuất thương hiệu của công ty – bao gồm nhịp điệu âm nhạc

& gt; & gt; Tìm hiểu khái niệm về điều phối-sắp xếp

Một số khái niệm khác về nhịp điệu âm nhạc

Nhịp là đơn vị cơ bản của thời gian. Đây là một cách để các nhạc sĩ đếm các nốt nhạc được chơi đồng bộ với nhau, và thường gắn với nhịp mà người nghe có xu hướng cảm nhận trong âm nhạc. Đó là, khi một người vỗ tay hoặc nhảy theo nhạc, họ sẽ di chuyển theo nhịp.

Để dễ tưởng tượng, nhịp của một bản nhạc giống như nhịp tim của cơ thể chúng ta. Tiết tấu nhanh, chậm tạo nên những sắc thái khác nhau cho bài hát, dồn dập, rộn ràng, vui tươi, hạnh phúc, hay buồn bã, ảm đạm … Phần lớn phụ thuộc vào cách người viết chọn nhịp.

Ví dụ: khi nghĩ về một bài hát, bạn có thể ngân nga theo bài hát đó (đó là giai điệu) hoặc bạn có thể thích cảm xúc của bài hát đó như thế nào (thường là giai điệu được thiết kế). Dựa trên hòa âm). Tuy nhiên, đôi khi bạn có thấy mình vỗ tay theo bài hát không? Hay dậm chân tại chỗ? Đây được coi là một nhịp.

Xem thêm:  Nhà thông minh là gì? A - Z những điều bạn cần biết

beat được coi như một chuỗi liên kết các phần lại với nhau. Trong một bản nhạc, ca sĩ phải hát đúng nhịp, và dàn nhạc phải phối hợp với ca sĩ theo đúng nhịp để tạo nên một bản nhạc hoàn chỉnh.

Người chịu trách nhiệm giữ nhịp là dàn nhạc, đặc biệt là phần đệm hoặc đệm, các nhạc cụ khác như dây, đàn nền, độc tấu, xướng âm, … đều theo nhịp do bộ trống hoặc phách. Tạo bộ đệm.

Những điều bạn nên biết về nhịp điệu

 • Nhịp là đơn vị đo thời gian cơ bản trong bài hát
 • beat, tempo, tempo, speed và meter đều là những từ đồng nghĩa với nhịp độ của bài hát, nhưng chúng có nghĩa hơi khác nhau.
 • beat thường được kết hợp với tay trống và các nhạc cụ gõ khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các bài hát đều được chơi bằng bộ gõ, vì vậy tất cả các nhạc cụ khác đều giữ nhịp điệu, hoặc nếu bạn đang chơi – bạn đang giữ nhịp điệu!
 • Dàn nhạc có một nhạc trưởng và nhạc trưởng điều khiển nhịp.
 • 2. Nhạc beat là gì?

  Khi hát, ca sĩ phải nắm vững nhịp điệu, và dàn nhạc cũng phải đảm bảo tiết tấu hài hòa với ca sĩ. Tất cả các nhạc công phải tuân theo nhịp để tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh; trong đó, dàn nhạc (thường là trống và nhạc cụ accordion – phần đệm) chịu trách nhiệm giữ nhịp. Các nhạc cụ khác như dây, đàn, nền, độc tấu và giọng hát … đều tuân theo nhịp điệu do trống hoặc đàn accordion tạo ra. Như vậy, nhịp là một trong những mắt xích phổ biến trong quá trình kết hợp các bộ phận thành một bản nhạc.

  Beat nhạc còn được gọi là nhạc nền

  nhạc beat còn được gọi là nhạc nền

  – Khi một bản nhạc có lời (do ca sĩ hát), nó được gọi là bản nhạc.

  – Nhạc có lời nhạc được gọi là hòa tấu, trong đó lời bài hát được gọi là giai điệu.

  -Vì nhịp điệu là duy nhất trong âm nhạc, để ngắn gọn, mọi người gọi âm nhạc không có giai điệu và giọng hát là âm nhạc, nhưng được kết hợp với lời bài hát và được coi là nhạc beat.

  p>

  & gt; & gt; Dịch vụ Pha trộn Chuyên nghiệp

  3. Tại sao nhịp lại quan trọng?

  Nhịp đập là một phần quan trọng của âm nhạc. Nếu không có nhịp, không có cách nào để biết một bài hát đang phát nhanh như thế nào. Thông thường nhịp nhanh chóng được thiết lập bởi một nhạc sĩ có thể chỉ đếm “1-2-3-4” để tất cả các nhạc sĩ biết nhịp độ nào để chơi. Điều này thường xảy ra khi một ban nhạc biểu diễn trực tiếp hoặc khi một số bạn bè là nhạc sĩ chỉ đang ngẫu hứng và vui chơi.

  Nếu không, điểm số hoặc nhạc trưởng sẽ quyết định nhịp độ. Bất kể bạn làm như thế nào, bạn luôn có thể đặt nhịp độ hoặc nhịp điệu bằng cách nào đó trước khi chơi nhạc.

  Hãy tưởng tượng nếu mỗi nhạc cụ được chơi ở một nhịp độ khác nhau. sẽ lộn xộn. Một số người chơi sẽ hoàn thành trước những người khác. Tất cả sự hài hòa bị mất. Nó có thể và có lẽ sẽ giống như tiếng ồn. Hòa âm sẽ bị mất vì các nốt tạo ra hòa âm sẽ không còn được chơi đồng thời nữa! Ví dụ, cấu trúc hợp âm của một nốt fac thường được chơi cùng nhau để tạo ra một f chính – nhưng nếu nhạc cụ chơi các nốt đó “đồng thời” và không còn chơi chúng cùng một lúc, thì hợp âm f sẽ không được chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *