6 lớp học thiền ở Hà Nội giúp bạn tâm an định, lòng thảnh thơi

6 lớp học thiền ở Hà Nội giúp bạn tâm an định, lòng thảnh thơi

Học thiền ở đâu

Video Học thiền ở đâu

Có rất nhiều lớp thiền và các bài tập bổ ích ở Hà Nội giúp chúng ta tu tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy thiền, hãy đọc bài viết dưới đây để chọn cho mình một trung tâm phù hợp nhất.

Bạn Đang Xem: 6 lớp học thiền ở Hà Nội giúp bạn tâm an định, lòng thảnh thơi

Ngày nay, thiền đã trở thành một môn học theo đúng nghĩa của nó và được nhiều người chấp nhận. Hà Nội có nhiều lớp học thiền phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao nếu bắt đầu làm quen với thiền tại trung tâm. Điều đặc biệt hơn là tại Hà Nội sẽ có các lớp thiền miễn phí để tạo điều kiện cho mọi người đến với chủ đề này.

buddha 1177009 1280

Thiền mang lại cho chúng ta sự bình yên trong tâm hồn và cho phép chúng ta loại bỏ những lo lắng và khó chịu khỏi cuộc sống. Đó cũng là một phương pháp tâm lý trị liệu giúp xoa dịu tinh thần và giải phóng tâm hồn khỏi những muộn phiền. Khi tâm bình an thì vạn vật bình an và thiền định có thể giúp chúng ta có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Khi tinh thần của bạn tốt hơn, bạn có một cơ thể khỏe mạnh loại bỏ các nguy cơ mầm bệnh. Đó là lý do tại sao mọi người tham gia vào môn thể thao này.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết học thiền ở đâu tốt nhất? Dưới đây là danh sách 6 lớp học thiền tại Hà Nội, tôi xin gửi đến bạn đọc tham khảo.

Trung tâm phục hồi chức năng 1 Thiền Việt (Chùa Voi – Phố Kim Mã – Hà Nội)

Nếu bạn có mong muốn tập luyện tại Hà Nội thì Trung Tâm Thiền Việt là một lựa chọn tốt. Trung tâm có nhiều tiện ích: long biên, times city, định công, nam từ liêm, thương tín…

Mục tiêu của Thiền Việt là đưa thiền vào cuộc sống hàng ngày một cách gần gũi nhất có thể, trở thành một hoạt động quen thuộc hàng ngày. Thông qua nhiều loại thực hành như thiền thư giãn, thiền tâm từ và thiền tự chữa bệnh, học viên sẽ có thể tăng cường sự lạc quan, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Xem Thêm: Khám viêm đại tràng ở đâu uy tín, tốt nhất?

Một số người coi thiền là một liệu pháp không dùng thuốc. Tại Trung tâm Thiền định, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện và nhân đạo có ý nghĩa.

82083021 2509399949283038 8408673747904495616 n

Xem Thêm : Top 10 Địa chỉ mua iPad uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội – Toplist.vn

trung tâm phục hồi chức năng thiền việt

Tháp 2 định quan (đình quan, thôn ngoại long, bắc từ liêm, hà nội)

Một trong những địa điểm được nhiều người chọn học thiền ở Hà Nội là chùa Định Quán. Ngôi chùa ở quận từ liêm hàng năm thường tổ chức nhiều khóa tu, lớp thiền cho Phật tử.

Học thiền trong chùa là một lựa chọn tuyệt vời cho lớp học của bạn, không gian của chùa thanh tịnh và yên bình, rất lý tưởng để thư giãn và nghỉ ngơi. Không gian Phật pháp là nơi chúng ta tìm thấy hạnh phúc.

Dq 1

An cư tại chùa Đình Quán (Hà Nội)

Xem Thêm: Tây Nguyên ở đâu? Có những điểm du lịch đặc sắc nào?

3. chùa Tứ Kỳ (ngõ 8 ngọc hồi, hoàng liệt, hoàng mai, hà nội)

Chùa Tứ Kỳ là một trong những trung tâm tu thiền chính ở Hà Nội. Chùa có các lớp thiền từ cơ bản đến nâng cao. Ngay cả khi bạn chưa quen với chủ đề này, bạn vẫn có thể bắt đầu học.

Không gian bên trong tháp rộng rãi, thoáng đãng và yên bình, là nơi thích hợp cho Phật tử nhập thất, thiền định. Đặc biệt là học Thiền trong chùa có thể mang lại cho chúng ta sự bình yên trong tâm hồn, chúng ta không chỉ có thể yên tâm ngồi thiền mà còn có thể yên tâm nghe kinh.

4. Thiền đương đại

Thiền đương đại là khóa học được thiết kế theo phong cách hiện đại, cởi mở, đơn giản, vui tươi dành cho giới trẻ (và những người có tâm hồn trẻ thơ). Đúng như tên gọi, thiền đương đại không áp đặt bất kỳ quy tắc nào lên người thiền mà chỉ hướng dẫn người tập trở về với chính mình và lắng nghe thân, tâm, trí của chính mình. Tâm trí… tự điều chỉnh để đi vào trạng thái thiền định một cách tự nhiên, tự nhiên. cách hài hòa.

12402067 1000091823396872 890502736253800767 o

Xem Thêm : 6 tiêu chí hàng đầu để chọn mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất, tránh

5. thiền viện tâm nguyện: địa chỉ số điện thoại 378, cư xá, long biên, hà nội

Chùa Chân Tâm Thiền Tự từng là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 16. Khi hòa thượng Thích Thanh Từ vào thăm miền Bắc vào đầu mùa xuân, ông đã đặt tên cho ngôi chùa này là ngôi chùa sùng kính. Dậu 2005.

Không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh ở đây rất thích hợp cho những người dạy thiền. Nhiều người chọn tham gia các lớp học thiền để trút bỏ muộn phiền, tĩnh tâm, tìm lại cuộc sống bình yên, an nhiên.

Xem Thêm: Muốn Bán Hàng Online Lấy Hàng Ở Đâu? 6 Cách Tìm … – Ginee

thien vien sung phuc

Tu viện ngoan đạo

6.Gozinga

172954315 560440242011472 3817564110871372238 n

Một khóa thiền chánh niệm do gosinga tổ chức, bao gồm học và thực hành các kỹ năng duy trì sự chú ý, kỹ năng sống thích nghi và kỹ năng chấm dứt đau khổ ngay tại đây và bây giờ.

Các buổi dã ngoại thường xuyên được tổ chức tại gosinga cho du khách trong và ngoài nước để trải nghiệm thiền định với thiên nhiên và cơ sở tu viện.

Thu hút đầu tư trong và ngoài nước để phát triển các trung tâm thiền, trung tâm sinh thái, nghỉ dưỡng.

(Nguồn: Tổng hợp)

>Xem thêm: 12 bài nhạc thiền Phật giáo không lời giúp tĩnh tâm (mp3)

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống