Tòa thánh Vatican và những điều ít ai biết tới – Dế Việt

Tòa thánh Vatican và những điều ít ai biết tới – Dế Việt

Thành vatican ở đâu

Nhà thờ Vatican, nơi được coi là thánh đường của người Công giáo trên toàn thế giới. Với những ai yêu thích du lịch và khám phá thì đây là một thành phố xinh đẹp, một đất nước có vẻ đẹp vĩnh cửu trên thế giới mà chúng ta không thể bỏ qua. Dế Việt Nam xin bật mí một số thông tin về Vatican và những điều ít biết.

Bạn Đang Xem: Tòa thánh Vatican và những điều ít ai biết tới – Dế Việt

Vatican và những điều ít biết về cái tên Vatican

Cái tên Vatican có trước Đạo Cơ đốc và bắt nguồn từ tiếng Latinh mons vaticanus, có nghĩa là Đồi Vatican. Đây là quốc gia nhỏ nhất thế giới với tổng diện tích 0,44 km2 và đường biên giới dài 3,2 km.

Thánh địa Vatican tuy chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng lại có quyền lực và tầm ảnh hưởng rất lớn trên thế giới.

Theo người Công giáo, đây là nơi đặt Nhà thờ Công giáo, là Tòa thánh nơi Giáo hoàng sống và chăm lo về mặt tinh thần cho hàng tỷ tín đồ trên trái đất.

Xem thêm về Vatican: https://en.wikipedia.org/wiki/vatican

Bài viết hay về Vatican:

 • Vatican và những điều chưa biết
 • Kinh nghiệm du lịch Vatican tự túc chi tiết
 • 5 địa điểm bạn nên ghé thăm trong Bảo tàng Vatican
 • 5 Sự thật thú vị về Nhà nước Vatican
 • Khám phá những điểm đến du lịch Vatican độc đáo nhất
 • Những điểm nổi bật của Nhà nguyện Sistine
 • Xem Thêm: Top 10 Địa chỉ bán son môi đẹp, giá tốt và uy tín nhất tại Hà Nội

  Nhà nước Thành phố Vatican và Nhà thờ Vatican là hai thực thể riêng biệt. “Vatican” là một thuật ngữ thường đề cập đến lãnh thổ của một quốc gia, có liên quan chặt chẽ với thành phố Rome, nơi có các tài liệu chính thức được cấp bằng tiếng Ý và hộ chiếu phổ thông được cấp cho công dân của thành phố này.

  Hệ thống thông tin liên lạc

  Là một quốc gia nhỏ, nhưng Vatican cũng có tờ báo riêng, tờ osservatore romano và Đài phát thanh Vatican.

  Xem Thêm : Biển số xe 70 ở tỉnh nào? Biển số xe Tây Ninh là bao nhiêu?

  Theo cha Pierre, người phụ trách chính của đài, Đài phát thanh Vatican được thành lập bởi Giáo hoàng Paisi sau khi ký Hiệp ước Lateran với chính phủ phát xít Ý vào năm 1921.

  Để ghi nhận lòng trung thành của Aeneas de Loyola, Giáo hoàng Pisci, người sáng lập dòng Tên, đã bổ nhiệm một linh mục Dòng Tên phụ trách nhà ga.

  Swiss Guard – “Những người bảo vệ” Tự do của Giáo hội

  Vatican có hệ thống quân đội nhỏ nhất (khoảng hơn 100 người), được thành lập vào năm 1506.

  Ngày nay, trong khi đội quân lịch sử này vẫn còn tồn tại, các thành viên của nó không còn phải chịu gánh nặng chiến tranh nữa.

  Vai trò của Vệ binh Thụy Sĩ là bảo vệ Cổng Thành Vatican, Cung điện Giáo hoàng và Castel Gandolfo. Mặc dù nhiệm vụ của họ có vẻ đơn giản, nhưng nó cũng rất trang trọng, để trở thành thành viên của Lực lượng bảo vệ Thụy Sĩ, phải đáp ứng ba điều kiện: họ phải là người Thụy Sĩ, họ phải là người theo đạo Thiên chúa và họ phải cao ít nhất 1,74 mét.

  Xem Thêm: Khu đô thị Thanh Hà thuộc phường nào? Ở đâu?

  Ngoài Lực lượng Bảo vệ Thụy Sĩ, Vatican còn có một lực lượng cảnh sát toàn Ý bảo vệ các khu vườn và đảm bảo an ninh ngay lập tức cho chính Giáo hoàng.

  Lực lượng cảnh sát này hợp tác với cảnh sát Ý bất cứ khi nào giáo hoàng đi công tác, tức là khi giáo hoàng rời giáo phận Vatican đến thành phố Rome hoặc đi đến các vùng khác của Ý.

  Vatican và những nền văn hóa ít được biết đến

  Vatican có con dấu, hộ chiếu, biển số xe, quốc kỳ và quốc ca riêng nhưng đồng tiền lưu hành là đồng euro. Quốc gia nhỏ bé này cũng có một nhà ga đường sắt với tổng chiều dài chỉ hơn 800 mét, nhưng lại không có hệ thống thuế.

  Có gì trong Thư viện Vatican?

  Thư viện Vatican là một trong những thư viện lâu đời nhất trên thế giới (chính thức được thành lập vào năm 1475, mặc dù trên thực tế thư viện này đã tồn tại từ thời cổ đại) và lưu giữ 75.000 tài liệu lịch sử quý hiếm.

  Xem Thêm : Tour Khoang Xanh Suối Tiên 1 ngày – du lịch vui chơi gần Hà Nội

  Nó cũng lưu giữ hơn 1 triệu ấn phẩm, 150.000 bản thảo và một trong những bộ sưu tập báo in thời kỳ đầu có giá trị nhất thế giới. Trong đó quan trọng nhất là 2 cuốn kinh thánh được xuất bản bởi Gutember, người phát minh ra công nghệ in ấn vào thế kỷ 15.

  Hiệp hội nhân viên Vatican

  Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

  Trụ sở Hiệp hội được đặt tên đặc biệt chiếm hai tòa nhà cũ với nội thất xuống cấp. Ngoài cửa chỉ có 4 chữ adlv khắc thay vì tên đầy đủ associazone dipendi laici vatican, Hiệp hội nhân viên Vatican đến Vatican làm việc trong “Nhà của Chúa”.

  Có thể coi như liên đoàn công nhân của Vatican. Trong số 2.400 người đi qua Porta Santa Ana, ngăn cách thành phố Rome với Tòa thánh, vào Vatican, 700 người là thành viên của hiệp hội.

  Họ trả mức lương như những công việc khác ở Rome và làm việc 6 giờ một ngày, 6 ngày một tuần. Mỗi vị trí ở đây, ngoài uy tín, còn mang lại cho họ một số đặc quyền.

  Dịch vụ cricket tốt nhất Việt Nam:

  • Dịch vụ bảo hiểm châu Âu giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam
  • Du lịch Châu Âu giá rẻ nhất kết hợp đi công tác thăm người thân
  • Dịch vụ làm visa Châu Âu giá rẻ, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam
  • Tour ghép đoàn Châu Âu linh hoạt, giá rẻ với nhiều hành trình hấp dẫn
  • Tác động của Vatican đối với thế giới

   Mặc dù lãnh thổ và sức mạnh quân sự thuộc hàng thấp nhất thế giới, nhưng sức ảnh hưởng về chính trị và văn hóa của Vatican có thể sánh ngang với các cường quốc, bởi đằng sau nó là 1/6 dân số thế giới. (Thiên chúa giáo).

   Năm 1984, Vatican được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Du khách đến Ý không thể bỏ qua thành phố Rome, và khi đã đặt chân đến Rome nhất định sẽ ghé thăm Vatican – quốc gia nhỏ bé nhưng thu hút nhất trái đất.

   Bạn có muốn tìm hiểu thêm về Vatican và những điều ít được biết đến khác không? Hãy sẵn sàng cho một chuyến đi đến châu Âu và thăm Vatican!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống