Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Hang sửng sốt ở đâu

Hang Sửng sốt nằm ở trung tâm Di sản Văn hóa Thế giới Vịnh Hạ Long, Hang Sửng sốt đảo Bồ Hàn. Đây là hang động lớn và đẹp nhất Vịnh Hạ Long và là nơi tập trung nhiều đảo đá có hình thù độc đáo. Các hang động nằm rải rác dưới những tán rừng rậm rạp, những bậc đá gập ghềnh, du khách không chỉ có cảm giác thú vị khi leo trèo mà còn có cảm giác hồi hộp như lạc vào trời đất.

Bạn Đang Xem: Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Xem Thêm : Khu đô thị Quốc tế Đa Phước – Biệt Thự Đà Nẵng

Hang Sung Sot Ha Long Hang Sửng Sốt – Một trong những hang động to và đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốc được chia thành hai ngăn chính, toàn bộ ngăn thứ nhất giống như một nhà hát lớn rộng rãi. Mái hang được phủ một “tấm thảm nhung” óng mượt, treo vô số “đèn cầy” với nhũ đá trong vắt, tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… bồng bềnh giữa thực và mộng. Trước khi choáng ngợp trước vẻ đẹp huyền ảo của ngăn thứ nhất, chúng tôi bước vào ngăn thứ hai qua một con đường nhỏ. Những tia sáng rực rỡ tràn vào, bên trong hang mở ra một khung cảnh hoàn toàn khác, chắn ngang hang động rộng lớn có thể chứa hàng nghìn người. Bước vào sông núi còn nhiều điều kỳ thú, như cây đa cổ thụ cành lá xum xuê, gấu biển, khủng long… Khi lên đến đỉnh cao nhất của hang, một “vườn thượng uyển” hiện ra trước mắt. Hồ nước trong vắt, phong cảnh hữu tình, nhiều loại thực vật và nhiều loại chim cư trú. Từng đàn khỉ thường kéo về đây kiếm trái cây, gây náo động cả một vùng. Hang nằm ở trung tâm du lịch của Vịnh Hạ Long (bãi ti tốp – hang Trống – hang mê cung – hang luồng – hang sửng sốt) và được người Pháp đặt tên là “grotte des bất ngờ”. bị sốc.

Hang Sửng Sốt - Vịnh Hạ Long Khách du lịch thăm quan Hang Sửng Sốt

Xem Thêm : Cách chơi game lắc xu shopee để trở thành “thánh lắc” chuyên nghiệp

Trèo khoảng 50 bậc đá dốc từ bến tàu, sau đó đi xuống khoảng 10 bậc nữa là đến cửa hang cao khoảng 25m. Hang rộng khoảng 10.000m2, trong hang có hơn 10.000 măng đá, nhũ đá. Hang dài hơn 500 m từ cửa hang vào, có hệ thống đường mòn trải nhựa. Hai bên lối đi là những cột đèn đường thấp, vừa là biển chỉ dẫn, vừa là đèn trang trí. Hệ thống chiếu sáng sử dụng ánh sáng trang nhã, ánh sáng dịu nhẹ càng tôn lên vẻ đẹp của hang động. Bên trong hang Sửng sốt, trần hang cao 30m, có những vết lõm nhỏ, đều và nhẵn, như được trang trí bằng vật liệu xốp, giống như trần của một nhà hát lớn, rất tráng lệ. Ngay cửa động xuất hiện những khối đá khổng lồ, chất đống từ dưới đất lên đến trần hang. Đây là một trong những hang động tiêu biểu, có giá trị khoa học cao. Bên cạnh lối vào là khối thạch nhũ hình con ngựa và thanh trường kiếm. Tương truyền, sau khi đánh tan quân xâm lược nước Ân, thánh nhân đã giúp nhân dân xua đuổi yêu ma, khi loạn lạc lắng xuống, thánh nhân bay về trời, để lại một thanh kiếm và một chiếc BMW để trấn an nhân dân. con quỷ. Hiện trong hang còn nhiều hình ảnh tự nhiên, dường như là dấu tích của trận chiến ác liệt, vết chân ngựa đã biến thành ao nhỏ mà đẹp, có nhiều mảnh sỏi lớn…

Ngày nay, Hang Sửng sốt đã trở thành điểm dừng chân thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan hang động. Nếu muốn tham quan, bạn có thể đặt tour du lịch ha long khởi hành hàng ngày, tour tham quan kéo dài 6 tiếng hoặc đặt du thuyền ha long các tour khác nhau. Hoạt động 2 ngày hoặc 3 ngày.

Video về Hang Sốc

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống