Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh – Người nổi tiếng

Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh – Người nổi tiếng

Duy mạnh quê ở đâu

Giới thiệu về ca sĩ duy hùng

Việt Mạnh (sinh năm 1975), đến từ Hải Phòng, Việt Nam, được biết đến là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam, từng học tại Học viện Piano Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ có mạnh mẽ mới là thành công thực sự, anh đã sáng tác các ca khúc như: Hãy về đây với anh, kiếp đỏ đen, em không say, tình anh là biển cả, tìm về đâu, tình xưa, lời xin lỗi của một cầu thủ, …

Bạn Đang Xem: Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh – Người nổi tiếng

Xem Thêm : Biển số xe 34 ở tỉnh nào? Biển số xe Hải Dương là bao nhiêu?

Sinh ra trong một gia đình có người thân hoạt động nghệ thuật nên anh được tiếp xúc với âm nhạc từ rất sớm, ba anh trai của Weimeng đều là nghệ sĩ saxophone (trong đó có album love do nguyen.hero phát hành. Anh từng học tại Học viện Piano ở TP. HCM, học sáo, guitar, saxophone và học nhạc với nhạc sĩ nguyễn anh 9 và nhạc sĩ nguyễn quang (con nguyễn anh 9) một thời gian từ 1992 đến 1998.

Từ năm 1998 đến nay, duy dang thường đi diễn ở các phòng trà, quán bar, quán nhậu và các sân khấu nhỏ ở Sài Gòn, công việc chính là đệm đàn cho các ca sĩ khác hát. Duy Strong từng hùn vốn với một vài người cùng chí hướng thành lập một nhóm nhạc nhỏ vừa hát vừa chơi nhưng không thành công. Anh ấy cũng đã đạt được một số danh tiếng thông qua nhiều lần hợp tác với nhạc sĩ vu quốc việt. việt có thể hát, chơi piano và đệm (cảm ơn bài hát saigon – chỉ là một album bình thường).

Năm 2002, Duy Strong liều mình thực hiện đĩa nhạc đầu tay gồm những tác phẩm của các nhạc sĩ nổi tiếng như Thuận Yến, Hà Dũng, Việt Anh… nhưng đến giai đoạn master. ) Rồi anh hết tiền nên dừng lại, bài duy nhất anh nghe được trong album đó là “Chờ”, một bản tình ca, mùa hoa bỏ lại, thành phố không em, chỉ nhớ nhà, lang thang một mình trong khi, tại sao…

duy dang bắt đầu sáng tác ca khúc đầu tiên “Tình yêu còn đâu”, lúc này chuyên gia hòa âm – bạn anh sau khi nghe đã rất thích thú và đánh giá cao. khả năng sáng tác của duy đã truyền cảm hứng cho anh ấy rất nhiều. Ca khúc thứ hai ra đời ngay sau đó là Phút chia tay, được viết dựa trên cảm xúc thật của anh khi chia tay vợ ở Hải Phòng vào Sài Gòn. Hai bài hát này đã thu hút sự chú ý của Li Hai và Tan Yongxing. Bản tình ca này đã trở thành bài hit của Tan Yongxing và chính thức đưa Tan Yongxing lên nấc thang ca sĩ chuyên nghiệp. Bài hát “Khoảnh khắc chia ly” ban đầu do Lý Hải hát nhưng không thành công lắm, sau đó được Đàm Vĩnh Hồng cover lại và trở thành một kiệt tác được lưu truyền rộng rãi lúc bấy giờ.

Xem Thêm : Mũi Né ở đâu, đúc kết kinh nghiệm du lịch Mũi Né đầy đủ nhất Mũi

Sau này, duy duyen bắt đầu làm nhạc, nhiều ca sĩ tìm đến, hàng loạt bài hit ra đời, tên tuổi ca sĩ cũng thay đổi như yêu – trần tâm, Vị đắng tình yêu – uyên trang, em còn gì – tri hải, bao giờ ta có nhau – cao thái sơn, anh ra đi mãi mãi – dan truong…

Từ tiền bản quyền của những ca khúc này, duy mạnh quyết định phát hành một album gồm tất cả những ca khúc do anh sáng tác, 10 ca khúc trong album vol 1 này đều mang sắc thái buồn, nhiều trạng thái của tình yêu. Cảm xúc khác nhau, cũng như 10 bài hát trong CD âm thanh, Weimeng cũng khớp với 4 video clip, tình yêu của bạn là biển cả, cuộc đời đỏ đen, chúng ta không say, hãy đến với tôi.

Sau khi phát hành album đầu tay “My love is the ocean” đã nhanh chóng gây chấn động làng nhạc Việt lúc bấy giờ, sở hữu chất giọng đặc biệt không lẫn với các ca sĩ khác, cộng với giai điệu bài hát rất hay. , ca từ dễ nhớ, phổ biến, thu hút hầu hết mọi người nghe nhạc. Album bán được 20.000 bản sau ba lần tái bản, đây là một kỷ lục khủng khi thị trường sao chép lậu đang bùng nổ.

Dy Strong đã nói rằng anh ấy hy vọng sẽ phát hành ít nhất một album mỗi năm.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống