Truyện Cóc kiện Trời (Có file MP3) – Đọc truyện cổ tích Cóc kiện trời

Truyện Cóc kiện Trời (Có file MP3) – Đọc truyện cổ tích Cóc kiện trời

Câu chuyện cóc kiện trời

Video Câu chuyện cóc kiện trời

Giúp bạn đọc biết thêm truyện cổ tích Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện con cóc kiện trời.

Bạn Đang Xem: Truyện Cóc kiện Trời (Có file MP3) – Đọc truyện cổ tích Cóc kiện trời

Cóc v. Trời kể chuyện một con cóc và các loài vật khác lên Trời xin Ngọc Hoàng cho mưa. Để hiểu hết nội dung của truyện, mời các bạn cùng nghe và đọc truyện Cóc Kiện Bầu Trời.

Nghe chuyện con cóc kể trời:

Cóc kiện Thiên Cơ

Ngày xửa ngày xưa, vào một năm tôi không nhớ chính xác, nó gây ra một trận hạn hán kinh hoàng tháng này qua tháng khác, đốt cháy cây cối và làm cạn kiệt sông hồ. Không uống một giọt nước. Những con vật cao to dũng mãnh từng lập công lớn trong rừng giờ đang nằm dài trên mặt đất chờ chết thè lưỡi thở dốc, không ai nghĩ ra cách nào để cứu mình và muôn loài. Sức mạnh của chúng chỉ để ăn hiếp nhau chứ không làm gì được Chúa. Chỉ có con cóc nhỏ màu tím xấu xí đó là dũng cảm. Anh định kêu trời cho mưa xuống cứu vạn vật.

Khởi nghiệp một mình nhưng anh không nản chí. Băng qua đầm cạn, Cóc Tía gặp cua càng. Con cua hỏi con cóc đang đi đâu, nó giải thích tình hình và yêu cầu con cua nói với bầu trời. Lúc đầu, cua định mặc cả, thà chết ở đây còn hơn kiện cáo từ xa, nhưng các loài động vật xung quanh cua nghe thấy tiếng cóc nói chuyện và cãi vã, và chiếc bàn bị lật ngược khiến cua tức giận. . Nói ngang là thứ cua nhưng họ dám đấu tranh cho cái quyền đó, được quyền bình đẳng với cua. Vì vậy, con cua làm ngược lại, và con cua tình nguyện đi với con cóc.

Xem Thêm: THÌ HIỆN TẠI TIẾP DIỄN (Present Continuous) – Công thức, cách dùng, dấu hiệu và bài tập có đáp án

Đi tiếp, cóc gặp hổ nằm dưới đất thở hổn hển, gấu vừa mệt vừa khát. Cóc khiến gấu và hổ kêu trời, hổ ngập ngừng, gấu đẩy ra và nói:

-Cậu nói đúng đấy, chẳng lẽ chúng ta cứ nằm đây chết khát sao? Em theo anh cóc! Ngay cả khi chúng ta không thể theo kịp anh ta, tại sao không làm điều đó.

Xem Thêm : Giải Bài Tập Sinh Học 7 – Bài 39: Cấu tạo trong của thằn lằn

Tất cả họ đã tập hợp lại. Xa hơn một chút, một đàn ong đang mang mật khô và một con cáo bị lửa thiêu đốt. Hai con vật này cũng nhiệt tình gia nhập đàn động vật do Cóc dẫn đầu để kiện trời.

Con cóc luôn dẫn bạn đến cổng trời. Đi trên đường, ai cũng phấn chấn, đến Thiên Môn hùng vĩ thì hổ, gấu, cáo, ong, cua đều sợ hãi, riêng con cóc thì dạn dĩ, lập tức ra lệnh:

– Bây giờ anh phải nghe tôi. Đó là bàn thờ nước của trời, và anh ta trốn trong đó. Con cáo trốn bên trái tôi, con gấu trốn bên phải tôi và con hổ làm việc chăm chỉ phía sau tôi. Chỉ bằng cách làm theo mệnh lệnh của tôi, bạn có thể giành chiến thắng.

Tất cả nghe lệnh Cóc. Sắp xếp xong, Cóc nhảy lên đầu trống đánh trống ba hồi như sấm.

Xem Thêm: Bài Thơ Nghệ Nhân Bát Tràng ❤ Nội Dung, Cảm Nhận

Ngọc Hoàng lập tức cử Thiên đình đi thị sát. Thunder bị sốc, bởi vì không có ai bên ngoài Tiangu, chỉ có một con cóc xấu xí và thô kệch đang ngồi trên Tiangu. Khi tiếng sét đến tai Ngọc Hoàng, Ngọc Hoàng nghe xong vô cùng tức giận bèn sai gà ra mổ chết con cóc bạo ngược.

Chim trĩ bay ra, cóc nghiến răng, cáo lập tức lao ra cắn vào cổ chim trĩ rồi thả ra. Cóc lại đánh trống lảng. Ngọc Hoàng nổi giận sai chó cắn cáo. Chó vừa lao ra, Cóc lại nghiến răng. Ngay lập tức, con gấu khổng lồ lao thẳng ra ngoài và tát chú chó một cái. Chó chết tươi.

Cóc lại nhẹ nhàng đánh trống sấm đánh thức Ngọc Hoàng thức giấc. Ngọc Hoàng sau đó đã sai Tianting mang con gấu ra ngoài. Thần sấm là thần của bầu trời, anh ta vung lưỡi kiếm sấm sét, biến thành tia chớp, cắt ngang bầu trời và biến thành sấm sét của bốn cõi. Sức mạnh của sấm sét là không ai sánh kịp. Ngọc Hoàng chắc lần này gửi đi chắc con cóc và con cáo bị quét sạch rồi.

Vừa rồi Tianlei xông tới Thiên Môn hùng hổ mang theo sấm sét, con cóc nghiến răng ra lệnh, đàn ong nấp trên cửa bay ra ngoài, không ngừng đốt ở bên mũi Tianlei. Con ong đốt rất đau và mũi của Lei Ting dường như bị đốt cháy. Hãy nhớ rằng, có một bình nước ở cổng thiên đàng. Pili nhanh chóng ném chiếc búa sấm sét, nhảy xuống bể nước và trốn thoát. Không ngờ, vừa nhảy xuống bể nước, Anh Cua đã nấp sẵn trong bể nước, chực chờ một chiếc cặp như kìm kẹp chặt lấy cổ mình. Lei Ting hét lên trong đau đớn, cố gắng phá vỡ bàn thờ nước đầy trời. Tianlei cố gắng trốn thoát, nhưng Zichan nghiến răng và ra lệnh. Ngay lập tức, con hổ hung dữ nấp sau Zichan nhảy ra, gầm lên một tiếng lớn và xé xác Thunderbolt làm đôi.

Xem Thêm : Giải Bài Tập Vật Lí 9 – Bài 17: Bài tập vận dụng định luật Jun

Ngọc Hoàng thấy vậy bèn cầu bình an cho cóc và cho cóc thăng thiên. Cóc nói to:

Xem Thêm: Dẫn Chứng Về Niềm Đam Mê ❤️️ 11 Mẫu Dẫn Chứng Hay

– Trên thế giới đã xảy ra đợt hạn hán nghiêm trọng trong 4 năm liên tiếp mà không có lấy một giọt mưa. Cây cối khô héo, vạn vật chết khát. Xin Ngọc Hoàng cho mưa ngay để cứu vớt muôn vật.

ngoc hoang sợ thiên hạ nổi loạn, nhẹ giọng:

– Thôi, anh về đi. Tôi sẽ để trời mưa!

Và thêm:

-Lần sau trời có mưa thì nghiến răng ra hiệu không cần lên nhé!

Khi con cóc trở lại mặt đất, nước tràn ngập khắp cánh đồng. Từ đó, hễ Cóc nghiến răng là trời lại đổ mưa. Bởi vậy trong dân gian có câu:

<3

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục