Cảm nhận khổ 1 bài Viếng lăng Bác (2 bài) – Văn 9 – Download.vn

Cảm nhận khổ 1 bài Viếng lăng Bác (2 bài) – Văn 9 – Download.vn

Cảm nhận khổ 1 bài viếng lăng bác

Bài văn mẫu lớp 9: Đoạn đầu bài Cảm nghĩ về Lăng Bác bao gồm dàn bài, có 2 bài văn mẫu kèm theo, dành cho các em học sinh lớp 9 tham khảo.

Bạn Đang Xem: Cảm nhận khổ 1 bài Viếng lăng Bác (2 bài) – Văn 9 – Download.vn

Tập thơ “Mây xuân” (1978) đăng tải những bài thơ của Thượng Hồ Boling thể hiện tình cảm kính yêu, đồng thời cũng gửi gắm niềm tiếc thương đối với vị cha già kính yêu của dân tộc nơi phương xa.

Dàn ý cảm nghĩ khổ 1 bài viếng lăng

1. Lễ khai trương

 • Giới thiệu về các nhà thơ đến từ phương xa và các bài thơ về Thương Lăng.
 • Về giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm.
 • 2. Nội dung bài đăng

  • Thông báo sự xuất hiện của nhân vật trữ tình.
  • Thăm quan hình ảnh Làng Tre trong tác phẩm của Huber Boling.
  • Ngỡ ngàng trước những sản phẩm từ tre mang đậm dấu ấn Việt Nam.
  • 3. Kết thúc

   • Tóm tắt giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm, đặc biệt là phần đầu.
   • Những cảm xúc thực sự trong những bài thơ của Youling được tiết lộ.
   • Cảm nhận nỗi đau khi đăng bài và ghé thăm He Boboling – Ví dụ 1

    Xem Thêm: Văn mẫu lớp 12: Phân tích tác phẩm Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành Dàn ý & 12 bài phân tích Rừng xà nu

    Ở phần đầu của “Viếng lăng Hồ Bác”, tác giả giới thiệu hoàn cảnh việc viếng thăm lăng Hồ Bác của những người con miền Nam, đồng thời bộc lộ tâm trạng lắng đọng, xúc động, bởi đây là một nơi linh thiêng. truy cập có ý nghĩa. Có nghĩa là “con chú”. Hình ảnh đầu tiên mà nhà thơ chú ý là hàng tre thân thuộc, dẻo dai, bền bỉ tượng trưng cho đất nước và con người Việt Nam:

    Xem Thêm : Tổng hợp lý thuyết và bài tập ngữ cảnh soạn văn 11

    “Em về phương nam thăm lăng Bác Thấy rừng trúc bạt ngàn trong sương! Hàng tre xanh Việt Nam bão táp đứng thẳng hàng.

    “Người con Nam Bộ viếng lăng Bác” không chỉ giới thiệu hoàn cảnh mà còn gợi lên một tâm trạng đặc biệt, thiêng liêng và ý nghĩa của cuộc viếng thăm. Cách nó được giải quyết rất thân mật và thân thiện. Với hàng trăm triệu người dân Việt Nam, ông mãi là “cha, là chú, là anh. Một đứa không con thì triệu đứa con”, chính vì thế mà nhà thơ đã gọi ông là người con. Các nhà thơ Su You, Chun Die, Che Lanwen và Ruan Dingshi đều tự nhận là con của chú. Nhưng Son ở Viễn Nam mang một sắc thái thần thánh, bởi đó là giọng nói lơ đãng của đứa con khi cha mất.

    Từ “Nam Bộ” gợi bao cảm xúc. Phương Nam là một nơi xa xôi, nơi mà cha tôi đã tạo ra thế giới. Nam, nơi nó đi đầu tiên. Miền nam, quê hương mà suốt đời ông mong mỏi: “Anh nhớ miền nam, anh nhớ quê hương – miền nam nhớ mong cha” (nói với bạn bè).

    Tác giả sử dụng từ “thăm viếng” thật tài tình. Nó không chỉ làm dịu cơn đau, mà còn khẳng định trong lòng tôi: Chú Hạ ơi, người cha già kính yêu của cháu vẫn còn đó, chỉ nằm đó. Và tác giả như một đứa con thất lạc đã lâu, giờ chỉ mong được gặp lại người cha thân yêu của mình.

    Xem Thêm: 40 thành ngữ Tiếng Anh về cuộc sống bạn cần nắm bắt

    Điều đầu tiên mà nhà thơ nhìn thấy trong Lăng mộ của Huber là những hàng tre. Người con xa quê lần đầu trở về quê cha không khỏi xúc động trước những lũy ​​tre xanh quanh nơi ở. Hàng tre thật bên Lăng Bác Hồ, nếu nhìn dưới góc độ nhân hóa, tưởng tượng sẽ trở thành những bè tre nối tiếp nhau, và màu xanh Tổ quốc (màu xanh Việt Nam) đã trở thành người lính trung kiên đi qua phong ba bão táp. sa (bão giảm mạnh). Vì thế, nghĩa trang Bác như làng quê sau lũy tre xanh, thân thiện và quen thuộc. Nhưng ở đây còn có một ý nghĩa tượng trưng: cây tre tượng trưng cho một dân tộc cần cù, hào hoa, mạnh mẽ, xếp cùng các chú bộ đội cận vệ, canh giữ cho những người dân đang say giấc.

    Bài thơ này không chỉ miêu tả khung cảnh xung quanh Lăng mộ Zhenzhu Pai mà còn có ý nghĩa sâu rộng. Đến với Người, chúng ta sẽ được gặp lại những con người và nơi Người đã yên nghỉ mãi mãi, cũng ẩn mình bên những lũy ​​tre xanh của nông thôn Việt Nam.

    Phần đầu “Tham quan Hu Shuling” tóm tắt tầm nhìn của nhà thơ khi đứng trước Hu Shuling. Có lẽ, tác giả đã dừng lại rất lâu để ngắm nhìn, ngẫm nghĩ và hồi tưởng với những xúc cảm mạnh mẽ. Đây là lần đầu tiên tôi đến thủ đô thăm bác và gặp người cha vĩ đại của dân tộc. Bao nhiêu tâm sự, bao nhiêu tình cảm dồn nén, giờ phút này sắp được toại nguyện. Khoảnh khắc khiến nhà thơ ngạt thở không nói nên lời.

    Cảm nhận nỗi đau khi đăng bài và ghé thăm He Boboling – Ví dụ 2

    Xem Thêm : Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ cuối bài thơ Viếng lăng Bác 2 Dàn ý & 9 mẫu phân tích khổ cuối Viếng lăng Bác

    Trong bài thơ bên mộ người đi về phương tây xa xôi, nhà thơ đã miêu tả cảnh viếng người cha kính yêu của dân tộc thật cảm động:

    Xem Thêm : Tổng hợp lý thuyết và bài tập ngữ cảnh soạn văn 11

    “Em về phương nam thăm lăng Bác Thấy rừng trúc bạt ngàn trong sương! Hàng tre xanh Việt Nam bão táp đứng thẳng hàng.

    Xem Thêm: Hướng Dẫn Soạn Người Lái Đò Sông Đà Dễ Hiểu

    Phần đầu của bài thơ tiết lộ hoàn cảnh chuyến thăm Boling của Nanzi Hu Boling. Danh xưng “Bác Sơn” thể hiện sự gần gũi, kính trọng của người con đối với người cha vĩ đại của mình. Địa chỉ này làm tôi nhớ đến câu thơ:

    “Em nhớ miền Nam, em nhớ miền Nam, em mong về anh, về cha”.

    Đối với mỗi người con miền Nam và cả nước Việt Nam, Bác Hồ là vị cha già nhân từ, người gánh cả nước trong vòng tay của mình. Bây giờ nhà thơ ra Bắc viếng lăng Bác, việc tác giả dùng từ “thăm” thay cho từ “viếng” là nói giảm nói tránh. Người đọc có cảm giác đi thăm người thân, nhưng ở đây có một người con từ Giang Nam đến thăm người cha già kính yêu của mình.

    Câu thứ ba là lời cảm thán của tác giả “Ôi hàng tre xanh Việt Nam”. Đoạn thơ như một tiếng reo vui mừng, tự hào trước biểu tượng của dân tộc và con người Việt Nam – cây tre Việt Nam trồng quanh Lăng Bác. Cây tre Việt Nam là hình ảnh ẩn dụ về phẩm chất “xông pha, hiên ngang” mà người Việt Nam bao đời nay có được. Cơn mưa xối xả là hình ảnh ẩn dụ cho những năm tháng lao động cần cù của người dân Việt Nam.

    Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, con người Việt Nam vẫn ngoan cường, dũng cảm, nhân hậu với cây tre tốt, và cây tre xanh Việt Nam cũng vậy. Tóm lại, khổ thơ đầu tiên của bài thơ Youling là một dòng rất cảm động, miêu tả hoàn cảnh của nhà thơ Youling.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục