Brazil – Các nước Nam Mỹ

Brazil – Các nước Nam Mỹ

Brazil ở đâu

Quốc kỳ Brazil

Brazil tên chính thức Cộng hoà Liên bang Brazil là các quốc gia lớn nhất trong cả Nam Mỹ và Mỹ Latin. Là quốc gia lớn thứ năm thế giới về cả diện tích và dân số. Giáp với Đại Tây Dương ở phía đông, Brazil có một đường bờ biển của 7.491 km. Giáp […]

Bạn Đang Xem: Brazil – Các nước Nam Mỹ

Tổng quan

Braxin Cộng hòa Liên bang Braxin là quốc gia lớn nhất ở Nam và Mỹ Latinh. Diện tích đất đai và dân số của nó đều đứng thứ năm trên thế giới.

Xem Thêm : Khóa học Nail chuyên nghiệp | Top 12 Trung tâm dạy nail tại TPHCM

Brazil giáp Đại Tây Dương về phía đông và có đường bờ biển dài 7.491 km. Nó có chung biên giới với mọi quốc gia khác ở Nam Mỹ ngoại trừ Ecuador và Chile và chiếm 47,3% diện tích lục địa. Lưu vực sông Amazon bao gồm các khu rừng nhiệt đới rộng lớn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, hệ sinh thái phong phú và tài nguyên thiên nhiên trên nhiều môi trường sống được bảo vệ.

Khí hậu của Brazil bao gồm nhiều loại điều kiện thời tiết trên một khu vực và địa hình rộng, nhưng chủ yếu là khí hậu nhiệt đới. Theo hệ thống Köppen, Brazil chia khí hậu của mình thành năm phân nhóm chính: Xích đạo, Nhiệt đới, Khô hạn, Cao nguyên Nhiệt đới, Ôn đới và Cận nhiệt đới. Điều kiện khí hậu khác nhau tạo ra môi trường khác nhau, từ rừng mưa xích đạo ở phía bắc đến sa mạc khô cằn ở phía đông bắc, từ rừng cây lá kim ôn đới ở phía nam đến thảo nguyên nhiệt đới ở miền trung Brazil.

Đặc điểm khí hậu xích đạo của phần lớn miền bắc Brazil. Không có mùa khô thực sự, nhưng thời gian trong năm khi phần lớn lượng mưa rơi xuống là khác nhau. Nhiệt độ không khí trung bình là 25°c (77°f), với biên độ nhiệt ngày đêm lớn hơn biên độ nhiệt theo mùa.

Braxin là nền kinh tế lớn nhất ở Mỹ Latinh, lớn thứ tám trên thế giới theo tỷ giá hối đoái thị trường và lớn thứ bảy theo sức mua tương đương (ppp), theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới. Brazil có một nền kinh tế hỗn hợp và giàu tài nguyên thiên nhiên. Sau khi tăng trưởng nhanh chóng trong thập kỷ qua, nước này bước vào thời kỳ suy thoái kéo dài vào năm 2014 do các vụ bê bối tham nhũng chính trị và các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Xem Thêm : Khám lao phổi ở đâu? Chi phí khám lao phổi – Bệnh viện Hồng Ngọc

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế,

GDP bình quân đầu người (PPP) năm 2014 hiện tại của Brazil là 15.153 USD, xếp thứ 77. Hoạt động tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, khai khoáng, chế tạo và dịch vụ, Brazil có lực lượng lao động hơn 107 triệu người (thứ 6 thế giới) và tỷ lệ thất nghiệp là 6,2% (thứ 6 thế giới). thứ 64 trên toàn thế giới.

Brazil đã nhận được gói cứu trợ kỷ lục trị giá 30,4 tỷ USD của IMF vào giữa năm 2002. Ngân hàng trung ương Brazil đã trả lại khoản vay cho imf vào năm 2005, mặc dù khoản vay này mãi đến năm 2006 mới được hoàn trả. Một trong những vấn đề mà Ngân hàng Trung ương Brazil đã giải quyết gần đây là dòng vốn đầu cơ ngắn hạn đổ vào nước này quá nhiều, điều này có thể đã góp phần làm giảm giá trị thực của đồng đô la trong thời gian đó. Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp nước ngoài (fdi) năm 2007 được ước tính là $193.800.000.000 so với đầu tư sản xuất dài hạn ít mang tính đầu cơ hơn. Giám sát và kiểm soát lạm phát hiện đang đóng cửa. Vai trò quan trọng của ngân hàng trung ương trong việc thiết lập lãi suất ngắn hạn như một biện pháp chính sách tiền tệ.

Từ năm 1993 đến 2010, các công ty Brazil đã tham gia 7.012 giao dịch M&A với tổng giá trị được biết là 707 tỷ USD. [218] Các giao dịch trong năm 2010 đạt 115 tỷ USD, một giá trị kỷ lục mới. Thỏa thuận lớn nhất liên quan đến một công ty Brazil: cia vale do rio doce mua inco, giá thầu 18,9 tỷ USD.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống