35 là tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình

35 là tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình

Biển xe 35 ở đâu

Số 35 thuộc tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? Nhắc đến con số 35, người ta sẽ nghĩ ngay đến Ninh Bình, vùng đất hiền tài.

Bạn Đang Xem: 35 là tỉnh nào? Biển số xe 35 ở đâu? tìm hiểu về tỉnh Ninh Bình

Vùng đất này có lịch sử văn hiến hàng nghìn năm gắn liền với triều đại phong kiến ​​đầu tiên của nước ta. Vậy số 35 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây.

1. 35 ở tỉnh nào? Giới thiệu về tỉnh Ninh Bình

1.1. 35 Tỉnh nào?

35 Tỉnh nào? Đây là con số gắn liền với cố đô hoa lu ​​và ninh bình. Được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, vùng đất này có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nhiều di tích lịch sử văn hóa đã được ghi nhận.

1.2. Địa giới hành chính

Ninh Bình là tỉnh nằm ở cực Nam của đồng bằng sông Hồng, được nối liền bởi dãy núi Trias hùng vĩ với miền Bắc và miền Trung. Tỉnh có diện tích tự nhiên 1.377,57 kilômét vuông, dân số 926.995 người. Là tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng kết nối giao lưu kinh tế, văn hóa phía Bắc.

Về địa lý, Ninh Bình nằm ở ngã ba của ba vùng là Tây Bắc, Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Nó giáp tỉnh Hà Nam ở phía bắc, tỉnh Nam Định ở phía đông và đông bắc, qua Daihe, Ontario ở phía tây bắc, tỉnh Thanh Hóa ở phía nam và Biển Hoa Đông (Vịnh Bắc Bộ) với đường bờ biển dài 16 km.

Về mạng lưới giao thông, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có các tuyến quốc lộ 1a, 10; 12a; 12b và đường sắt Bắc Nam đi qua, hệ thống đường thuỷ đã hình thành mạng lưới giao thông thuỷ bộ rất thuận lợi. Truyền thông và phát triển trong và ngoài tỉnh.

1.3. Đặc điểm địa phương

Khi đến với tỉnh Ninh Bình, bạn sẽ được nếm thử nhiều đặc sản nổi tiếng ở đây, và những món đặc sản đã ăn sẽ khiến bạn lưu luyến. Phải kể đến những đặc sản nổi tiếng ở đây như: cà ri gà Putaoshan, cá chuối Vân Long Lagoon, mắm tôm Jiawen, thịt dê Ninh Bình, rau cần tây.

Ngoài ra, còn có một số món ăn đặc sản thu hút khách du lịch như xôi trầu Ninh Bình, chả trứng Feixi, miến lươn Ninh Bình, mắm mật làng phượng, gỏi sên núi vàng, xôi trứng kiến ​​nho, bánh bản ri. Ở bản mường kỳ phú, cá linh núi vàng và nhiều đặc sản khác.

1.4. Địa điểm du lịch nổi tiếng

Xem Thêm: Ghi chép từ Quảng Trị Anh hùng, bài 1: Vĩ tuyến 17 hôm nay

Xem Thêm : GIỮA LÒNG HÀ NỘI CÓ MỘT THÁP BÚT HƠN 150 NĂM “VIẾT LÊN

ninh bình không chỉ nổi tiếng với những đặc sản nổi tiếng mà còn có những cảnh đẹp vô cùng được thiên nhiên ưu đãi thu hút rất nhiều khách du lịch không thể không kể đến như tam cốc – bích động, vườn quốc gia cúc phương, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long Quận, Khu du lịch sinh thái hồ Ansheng, hồ Dongtai…

Đặc biệt, Danh thắng Trường An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới năm 2014, là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử do thiên nhiên ban tặng mà còn là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa với nhiều di tích lịch sử. Đây cũng là nơi nhiều triều đại phong kiến ​​ở Việt Nam đã đi qua như đầu các triều đại Đinh, Thiên Lê và nhà Lý.

Từ đó, Ninh Bình còn có những di sản văn hóa, lịch sử hết sức quý giá, đó là những tài nguyên vô giá, tiêu biểu là: Cố đô Hoa Lư, nhà thờ đá Phát Phát, đền Diềm, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, đền Đức Thánh Nguyên , chùa thái vi…

2. Biển số xe 35 ở đâu? Chi tiết biển số xe các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Ninh Bình

2.1. Xe máy

Có 8 đơn vị hành chính cấp huyện (02 thành phố và 08 huyện), cụ thể như sau:

2.2. ô tô

3. Cách kiểm tra biển số

3.1. ô tô

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập trang web của vietnam register.

Trên trang web, bạn tiếp tục nhập thông tin vào các ô tương ứng: thông tin biển số xe, số dấu và số giấy chứng nhận hiện tại, và nhập mã xác nhận.

Xem Thêm: GIỚI THIỆU CHUNG – Cao đẳng Y Hà Nội – Hanoi Medical College

Bước 2: Sau khi nhập đầy đủ thông tin vào 03 ô trên -> click vào mục tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về ngay kết quả tìm kiếm cho bạn.

3.2. Xe máy

Bước 1: Trước tiên, hãy tải xuống và mở ứng dụng biển số xe.

Khi mở ứng dụng, bạn nhập biển số xe cần truy vấn trên trang chủ, ngoài ra có thể nhập tên tỉnh/thành phố.

Xem Thêm : Bản đồ huyện Thường Tín Tại TP Hà Nội Khổ Lớn 2023

Bước 2: Sau khi nhấn Tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về kết quả cho bạn bao gồm thông tin, giới thiệu sơ lược về tỉnh/thành phố mà bạn đang tìm kiếm…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông qua bảng bên dưới:

Danh sách biển số xe63 tỉnh thành

4. Một số câu hỏi liên quan

Xem Thêm: Máy bay bà già có SĐT (Mbbg Zalo) tìm phi công trẻ Việt Nam

Sau khi tìm hiểu kỹ, 35 là tỉnh nào? Mời bạn tìm hiểu các vấn đề liên quan!

4.1. Thời gian làm biển số xe năm 2022 là bao lâu

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 58/2020/tt-bca, thời hạn cấp đăng ký, cấp giấy phép như sau:

 • Cấp lần đầu, đổi biển số: Khi nhận đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
 • Cấp Đăng ký xe tạm thời và Biển số xe tạm thời: Cùng ngày.
 • Cấp lần đầu, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, xóa đăng ký, biển số xe: không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Biển số bị mất, mờ, hỏng: không quá 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Cấp lại Giấy đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • 4.2. Lệ phí trước bạ xe máy

  Điều 8 Nghị định số 10/2022/nĐ-cp và Điều 4 Thông tư số 13/2022/tt-btc quy định về lệ phí trước bạ xe, cụ thể Mức phí như sau:

  4.4. Biển số xe máy gắn ở đâu?

  Điều 25 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định về việc tạm giữ (gắn) biển số xe máy như sau:

  • Xe máy gắn biển số phía sau xe, kích thước: cao 140 mm, dài 190 mm. Nhóm số đầu tiên là nơi đăng ký và số đăng ký của phương tiện. Nhóm số thứ hai là dãy số đăng ký xe, gồm 05 số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99.
  • Đối với biển số xe máy của tổ chức, cá nhân nước ngoài, nhóm thứ nhất là dấu nơi đăng ký xe, nhóm thứ hai là dấu tên nước của chủ sở hữu, nhóm thứ ba là sê-ri và nhóm đăng ký, nhóm thứ tư là thứ tự của xe đã đăng ký gồm 001 Gồm 03 số tự nhiên từ 999 đến 999.
  • 4.5. Biển số xe gắn ở đâu?

   Tương tự như xe máy, việc tạm giữ (gắn) biển số xe ô tô cũng được Điều 25 Thông tư 58/2020/tt-bca quy định như sau: p>

   • Xe được gắn biển số 02 ngắn và có kích thước: cao 165mm dài 330mm. Trường hợp xe máy chuyên dùng được thiết kế hoặc do đặc điểm của xe không trang bị được 02 bảng ngắn thì cơ quan đăng ký xe xác minh tình hình, trình Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông Phòng).
   • Hoặc đề xuất với người phụ trách cơ quan cảnh sát giao thông (xe đăng ký tại địa phương) đổi thành 02 kèn trombone, kích thước: cao 110mm, dài 520mm hoặc 01 ngắn và 01 kèn trombone. Các chi phí phát sinh do chủ phương tiện chịu.
   • Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn biển số 35. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy định liên quan cũng như ý nghĩa của biển số xe 35. 35 là tỉnh nào?

    Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống