Biển số xe 48 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

Biển số xe 48 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

48 ở đâu

dak nong hay dak nong là một tỉnh thuộc cao nguyên miền trung Việt Nam. Dunong nằm ở cửa ngõ Tây Nam của Tây Nguyên, nằm trong khu vực tọa độ từ 11°45 đến 12°50 vĩ độ Bắc và 107°12 đến 108°07 độ kinh Đông. Trung tâm tỉnh Đắk Nông là thành phố Gia Nghĩa, cách thành phố Buôn Ma Thuột 125 km theo quốc lộ 14 và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km về phía Nam.

Bạn Đang Xem: Biển số xe 48 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

Tương tự biển số tỉnh, thành phố trên cả nước, biển số xe tỉnh Đắk Nông được quy định tại Phụ lục 02 ký hiệu biển số ô tô, xe máy trong nước ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/tt-bca và số 36/2010 /tt-bca . Theo đó, mã số đầu của biển số xe tỉnh Đà Nẵng là 48 theo quy định.

Đăk Nông nằm hoàn toàn trên cao nguyên M’nông, có độ cao trung bình từ 600m đến 700m, cao nhất ở ta dung, có độ cao 1982m. Nhìn chung địa hình Đắk Nông thấp dần từ đông sang tây. Địa hình đa dạng, phong phú, bị chia cắt mạnh, xen kẽ núi cao, cao nguyên lớn, sườn thoải, lượn sóng, đồng bằng trũng khá bằng phẳng.

Xem Thêm: Bệnh viện phổi hà nội ở đâu?, Điều trị bệnh gì? và Chi phí khám

Sự phân bố sông, suối, hồ, đập ở Đắk Nông tương đối đồng đều, thuận lợi cho việc phát triển nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và xây dựng thủy điện. Đất nông nghiệp của Đake khá phong phú và đa dạng, được chia thành 5 loại đất chính gồm đất xám bạc màu, đất đỏ bazan, còn lại là đất đen phù sa. Đất nông nghiệp chiếm 47% tổng diện tích tự nhiên. Trong số đó, cây công nghiệp lâu năm chiếm phần lớn diện tích đất.

Xem Thêm : Đảo Guam ở đâu, và vì sao Triều Tiên lại dọa tấn … – Nhip Cau Dau Tu

Đặc sản của dak nông có lẽ dak lak còn rất nhiều, vì từ lâu tỉnh này đã là một phần của dak lak. Văn hóa truyền thống của vùng đất này rất đa dạng, nhiều dân tộc anh em có truyền thống và bản sắc riêng. Nơi đây còn lưu giữ nhiều sử thi truyền miệng độc đáo như sử thi “Tanshan” dài hàng nghìn câu. Những luật tục cổ xưa, những ngôi nhà sàn, nhà công vụ và những bức tượng trong nhà mồ vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn hấp dẫn.

Biển số xe cụ thể của từng huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông như sau:

– Thị trấn Gia Nghĩa: 48-b1;

Xem Thêm: Đổi tiền Campuchia ở đâu? Tỷ giá đổi tiền Campuchia bao nhiêu?

– Vịt r’lượt: 48-h1;

– Quận Suside: 48-k1;

Xem Thêm : [QUAN TRỌNG] Danh sách nhà thuốc Pharmacity phân phối thuốc

– huyện dak long: 48-g1;

– Quận Dason: 48-f1;

Xem Thêm: 3133 lừa đảo? 3133 là số điện thoại quốc tế đúng không?

– huyện dak mil: 48-e1;

-Khu vực nổi bật: 48-d1;

– Huyện Krông Nô: 48-c1;

– Biển số xe: 48a, 48b, 48c, 48d, 48ld.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống