ý nghĩa của chữ kim ngọc mãn đường

ý nghĩa của chữ kim ngọc mãn đường

Ỳ Thuật ngữ “vàng ngọc” có nghĩa là gì?

ý nghĩa của chữ kim ngọc mãn đường

Kim cương trưởng thành là gì? Tại sao chữ Jinyu rèm trên tượng Phật Di Lặc lại khác – nó có nghĩa là Cung điện vàng về nhà ..

Vào ngày đầu năm mới, mọi người gặp nhau để bắt tay, chào nhau, chia sẻ niềm vui đón xuân, chúc tụng nhau bằng nhiều lời hay ý đẹp; có treo những bức tranh về Lễ hội mùa xuân. ngôi nhà, lời chào, lời chào, để chào đón sự xuất hiện của mùa xuân.

ý nghĩa của chữ kim ngọc mãn đường

Phần đế của tượng Phật Di Lặc được khắc bốn ký tự bằng vàng và ngọc

Người ta treo bốn ký tự ngang trước cửa nhà: “Ngũ phúc”, có nghĩa là năm phúc đến cửa (đối diện nhà). Theo quan niệm cổ xưa, ngũ phúc là: phú quý (phú quý), phú quý (sang trọng), trường thọ (trường thọ), sức khỏe (sức khỏe) và yên tĩnh (bình an). Người Trung Quốc quan niệm về ngũ phúc khác với người Việt Nam, người Trung Quốc quan niệm năm phúc là: trường thọ (trường thọ), phú quý (giàu có), Kang Ning (sức khỏe và sự an toàn), Du Hao De Long – hành động tốt dài hạn), kiểm tra kết thúc của cuộc sống (già, chết, không chết trẻ, không đột ngột).

Nếu nhà nào không treo dòng chữ “Ngũ lâm” thì hãy treo dòng chữ “Ra vào an toàn” để biểu thị ra vào an toàn. Có bốn nhân vật được treo ở một hoặc cả hai bên cửa: New Year Dazhi (Ngày đầu năm mới). Nếu là cửa hàng kinh doanh thì trong ngày khai trương, hai bên cửa có treo bốn chữ “Khai hồng phát” mang ý nghĩa may mắn cho việc khai trương.

Xem thêm:  Oxy hóa da là gì? Cách nhận biết và điều trị hiệu quả

Bước vào nhà, trên bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, có bốn chữ “Ngũ phúc tới cửa” hay “Kim Ngưu Quan” (Jinyu Manwu).

Mùa xuân đến trong nhà thường có tranh hoặc ảnh chúc Tết, tranh là thông điệp chúc mừng, tranh tượng trưng cho lời chúc phúc:

Hình ảnh Con gà: Một con gà được gọi là kê trong chữ Hán, được phát âm giống như từ cát (cũng được phát âm là kiết, có nghĩa là tốt lành). Tranh đông hồ gà thường có chữ đại mèo (đại cát tường) hoặc chữ phúc (đại cát, phúc lộc, cát tường), mang ý nghĩa may mắn trong năm mới. Nếu trong bức tranh có hình ảnh đàn gà mang ý nghĩa “vạn sự cát tường”, thể hiện hy vọng vào năm mới sẽ gặp nhiều điều tốt lành.

Vẽ Năm phước lành của cuộc sống: Có năm con dơi xung quanh từ cuộc sống. Năm con dơi tượng trưng cho ngũ phúc: phú quý, thọ, khương, ninh hoặc thọ, phú, khang ninh, du hao đức và phúc thọ. Vì trong chữ Hán, chữ phúc (phúc) đồng âm với chữ shang (dơi). Hình ảnh năm con dơi xoay quanh chữ trường thọ, hàm ý chúc bạn sống lâu, hưởng trọn vẹn ngũ phúc.

Tranh tam dương thái: Theo jing , tam dương chỉ mùa xuân, khai có nghĩa là mở, thái có nghĩa là thịnh vượng, may mắn, bình an, êm ấm.

Tượng tam thế tái chế gỗ thơm

ý nghĩa của chữ kim ngọc mãn đường

Ba mặt trời mở ra, và mùa xuân là thời điểm tốt lành. Trong chữ Hán, chữ dương (dê) đồng âm với chữ dương (Sanyang, Yangquan: mùa xuân, ngày xuân), nên vẽ ba con dê tượng trưng cho Tam Dương.

Xem thêm:  Limonene Là Gì? 5 Tác Dụng Của Limonene Trong Đời Sống

Tranh hình Hạnh phúc nhãn tiền (Hạnh phúc ở trong cảnh): Vẽ một con dơi bằng hai đồng tiền, vì trong chữ Hán, chữ phúc (phúc) đồng âm với con dơi (con dơi). ). ), money (front) cùng âm với money (đồng tiền).

Đặc điểm của gỗ thơm

Ngoài những bức tranh tường, trên phong bao lì xì còn có những hình ảnh tượng trưng cho lời chúc Tết, chẳng hạn như: cam (quất) tượng trưng cho những điều tốt lành (vì trong chữ Hán, cách phát âm của quất gần giống với từ. cát tường), hình tượng voi (biểu tượng) tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc (vì trong chữ Hán, tượng có âm tương sinh – từ điềm lành), hình ảnh ông già ôm đứa trẻ tượng trưng cho hạnh phúc (vì Quan niệm xưa, sống lâu, con cháu có phúc), quan cầm Hình tượng ngọc chúc tượng trưng cho phú quý (tiền thưởng – người xưa cho rằng chỉ có quan chức mới được hưởng nhiều tiền), đầu trọc, râu tóc bạc phơ. -Ông già cầm gậy và bầu rượu, tượng trưng cho sự trường thọ (trường thọ). Ngoài ra, người ta còn dùng hình ảnh con dơi để tượng trưng cho phúc (trong chữ Hán, phúc đồng âm với hình – con dơi), hươu tượng trưng cho phú quý (trong chữ Hán, lộc có nghĩa là con nai, đồng âm). Phú quý) thì hình ảnh đào, hạc, rùa, tùng tượng trưng cho sự trường thọ (trường thọ), vì những loài động thực vật này có xu hướng sống lâu; hình ảnh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có, còn hình ảnh dây đàn. tiền có nghĩa là kinh doanh thịnh vượng và sự giàu có.

Xem thêm:  Phân biệt các chế Độ log off là gì, chế Độ log off là gì

Ngày xưa, Tết đến xuân về, trong nhà, ngoài ngõ vẫn treo bức tường đề dòng chữ: “Thien thien nguyet, đời người; Năm tháng, người thêm năm; Ngày nay, hình thức treo tranh Tết không còn phổ biến, nhưng nó sẽ luôn tồn tại trong ký ức của mọi người về nét văn hóa lễ hội mùa xuân xưa.

www.langnghedonggiao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *