Giới thiệu chung thành phố Tuy Hòa

Giới thiệu chung thành phố Tuy Hòa

Tuy hòa là ở đâu

anh tin baiChóp Chài núi Nhạn sông Đà Thiên thời địa lợi Tuy Hòa Phú Yên

Bạn Đang Xem: Giới thiệu chung thành phố Tuy Hòa

Trong lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Phú Yên, Hoa Ontario không chỉ nổi tiếng với vị thế là một tỉnh lỵ, mà còn là nơi gắn liền với công cuộc khai hoang, lập ấp, mở mang bờ cõi. đất nước duyên hải phía nam dưới sự cai trị của Sứ Nguyễn Hoàng, hình thành cộng đồng dân cư đầu tiên trên đất Phú Yên. Trải qua nhiều lần sáp nhập, chia tách, mở rộng các đơn vị hành chính, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Một thành phố nhỏ bé, lạc hậu nằm ở hạ lưu một con sông lớn đã vươn lên thành một thành phố trẻ, văn hiến và văn minh. Một thành phố tràn đầy sức sống, tốc độ chuyển mình ngày càng nhanh, hòa nhập vào chuỗi thành phố hiện đại của Duyên hải Trung Nam.

Xem Thêm : Đau đại tràng là đau ở đâu? Sự nguy hiểm của viêm đại tràng ra sao?

Thành phố Suihe có diện tích tự nhiên khoảng 107,3 ​​km2, dân số khoảng 202.030 người, có 16 đơn vị hành chính (gồm 12 ô và 04 xã) trực thuộc. Thành phố giáp huyện Suian ở phía bắc, huyện Fuhe và huyện Shanhe ở phía tây, huyện Donghe ở phía nam và biển Hoa Đông ở phía đông. Các huyết mạch giao thông Quốc lộ 1a, đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 25, đường ĐT 645 kết nối TP Tuy Hòa với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Bắc Bộ và Nam Bộ, giữa thành phố với thành phố các tỉnh và khu vực trong cả nước. Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 5 km về phía Nam, có diện tích gần 4.000 km2, Sân bay Tuy Hòa được đầu tư xây dựng với quy mô hiện đại, khai thác 02 đường bay: Thành phố Hồ Chí Minh-Tủy Hòa-Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội- Tui Hoa-Hà Nội, với công suất hoạt động khoảng 100.00 lượt khách/năm… Đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Tuy Hòa, đặc biệt là Phú Yên.

Thành phố Tuy Hà có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, hơn 30 km bờ biển hoang sơ và tuyệt đẹp, đầu nguồn của sông Dahe ở thượng nguồn cao nguyên trung phần, uốn khúc đuôi giữa thành phố và núi non. Những cánh đồng màu mỡ. Ngoài ra, Tháp Yanzi và Núi Dingdiao tồn tại như bằng chứng huyền thoại về nơi tôn nghiêm. Với lợi thế tự nhiên sẵn có và nhiều điểm tham quan nằm trong và gần thành phố như: bãi biển long thủy, đầm o loan, gành đá đĩa…, khu du lịch cao cấp, khu đô thị mới cửa ngõ thành phố: khu du lịch Đồi Thơm (phía Bắc), khách sạn cendeluxe và khu du lịch sinh thái Thuận Thảo (phía Tây), khu đô thị mới Nam sông Đà (phía Nam), TP Tuy Hòa có nhiều tiềm năng trở thành đô thị du lịch, dịch vụ hấp dẫn.

anh tin bai

Xem Thêm : Làng cổ Phù Lưu – Thế giới Di sản

Tháp Nhạn – Di tích Lịch sử Kiến trúc Nghệ thuật Quốc gia

Thành phố vẫn bình lặng nhưng cũng đứng trước những vận hội mới và thách thức mới. Với truyền thống lao động cần cù, đổi mới, tự lực tự cường, cùng hoài bão và nhiệt huyết của một thành phố trẻ, Thành phố Tuy Hà sẽ ngày càng phồn vinh, có chỗ đứng vững chắc, vươn ra thế giới, hình thành hệ thống đô thị hiện đại một cách hiệu quả. vùng duyên hải miền Trung và Nam Bộ, trở thành phần phía Đông của khu vực cao nguyên miền Trung, là cửa ngõ quan trọng để ra vào. Trong thời gian tới, định hướng phát triển của thành phố sẽ hài hòa, tập trung nâng cao sức mạnh của hệ thống chính trị; cơ cấu nguồn lực hài hòa, gọn nhẹ, linh hoạt; phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương trong nông nghiệp, nuôi trồng, chế biến thủy sản , du lịch… Gắn tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, bảo đảm ổn định chính trị, an ninh trật tự xã hội, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế – xã hội. Đẩy mạnh tiến bộ khoa học – công nghệ và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và đời sống. Đồng thời, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố đến cơ sở; tiếp tục thực hiện chính sách thu hút trí thức trẻ và ươm tạo, bồi dưỡng nhân tài chất lượng cao. Minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo môi trường đầu tư thông thoáng thu hút các nhà đầu tư. Tiếp tục nâng cao hiệu lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, trung thực, phát huy tinh thần dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu đến năm 2025 xây dựng thành phố trở thành thành phố. Hòa chuyển đến thành phố cấp I của tỉnh Phú Yên.

anh tin bai

Thành phố Hòa bình đối mặt với những cơ hội mới và thách thức mới. Với truyền thống cần cù, đổi mới và tự lực, cùng hoài bão và nhiệt huyết của một thành phố trẻ, thành phố Suihe sẽ ngày càng phồn vinh, có chỗ đứng vững chắc, vươn ra thế giới, hình thành hệ thống đô thị hiện đại một cách hiệu quả. Là cửa ngõ quan trọng cho sự phát triển của khu Đông.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống