Tài sản thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ tài sản thương hiệu ngay trong mùa dịch?

Tài sản thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ tài sản thương hiệu ngay trong mùa dịch?

Mỗi thương hiệu là sự kết tinh những tinh hoa trong sản phẩm của công ty. Giá trị thương hiệu là một trong những tài sản quý giá nhất mà doanh nghiệp có.

Mặc dù tài sản thương hiệu không tồn tại ở dạng hữu hình, nhưng nó có tác động lớn đến thành công tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể xây dựng thành công tài sản thương hiệu cần rất nhiều thời gian, công sức và sự kiên nhẫn.

Bạn Đang Xem: Tài sản thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ tài sản thương hiệu ngay trong mùa dịch?

Hãy phân tích venus để tìm hiểu tài sản thương hiệu là gì và tại sao điều quan trọng là phải bảo vệ tài sản đó trong mùa đại dịch này.

1. Tài sản thương hiệu là gì?

Giá trị thương hiệu , thường được gọi là giá trị thương hiệu , là một thuật ngữ tiếp thị được sử dụng để chỉ giá trị thương hiệu mạnh>.

Giá trị thương hiệu rất quan trọng đối với một doanh nghiệp

Thương hiệu là đại diện cho một doanh nghiệp và là nơi hiển thị rõ ràng tất cả các thành tựu của doanh nghiệp. Bởi khi xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp đã tạo dựng được chỗ đứng cho mình trong lòng khách hàng.

Hiểu thương hiệu có nghĩa là hiểu doanh nghiệp và công ty. Có thể nói, thương hiệu cũng là tài sản của công ty.

Giá trị thương hiệu là thước đo thành công.

Giá trị thương hiệu là một khái niệm rất rộng. Giá trị thương hiệu bao gồm giá trị mà thương hiệu mang lại cho khách hàng và các bên liên quan như nhân viên, cổ đông và cộng đồng.

Các yếu tố đóng góp vào giá trị thương hiệu bao gồm biểu trưng, ​​khẩu hiệu và biểu trưng của công ty hoặc sản phẩm …

Những yếu tố này cũng là tài sản của công ty và đóng góp vào sự thành công của mọi doanh nghiệp. Vì đây cũng là những yếu tố đánh động trực tiếp đến khách hàng.

Những giá trị này được xác định bởi nhận thức và trải nghiệm của khách hàng về thương hiệu.

Nếu trải nghiệm của khách hàng về thương hiệu là tích cực, thì mức độ nhận biết thương hiệu cao, điều đó cho thấy giá trị của thương hiệu là “tích cực”.

Ngược lại, khi khách hàng bày tỏ sự thất vọng và trải nghiệm kém với các dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu. Điều này có nghĩa là giá trị của thương hiệu là “âm”.

& gt; Đọc thêm: Nhận thức về thương hiệu là gì?

2. Tại sao giá trị thương hiệu lại quan trọng trong tiếp thị?

Sở hữu tài sản thương hiệu là yếu tố tạo nên sự khác biệt của thương hiệu với các đối thủ cạnh tranh.

Nhờ giá trị thương hiệu, các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn, làm tăng đáng kể nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Giá trị thương hiệu bền vững không chỉ có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng mà còn giảm chi phí hoạt động.

Chi phí tiếp thị của một thương hiệu nổi tiếng chắc chắn sẽ thấp hơn vì phần lớn cơ sở khách hàng mục tiêu đã biết đến thương hiệu.

Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn chỉ bằng một cái nhìn thông qua biểu trưng, ​​phông chữ, màu sắc hoặc hình ảnh đại diện của bạn.

Do đó, việc có một thiết kế logo chuyên nghiệp, ấn tượng là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và tài sản thương hiệu của bạn.

& gt; Nếu bạn muốn giá trị thương hiệu của mình là dương (+), bạn không thể chỉ sử dụng một biểu trưng đơn giản. Hãy khám phá các dịch vụ thiết kế logo của venus ngay hôm nay để giúp bạn nâng cao giá trị thương hiệu và hỗ trợ truyền thông hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc sở hữu tài sản thương hiệu bền vững sẽ mang lại cho các thương hiệu lợi thế bổ sung trong việc phát triển và mở rộng các dòng sản phẩm và ngành dịch vụ mới.

Do khách hàng đã có sự nhận biết và tin tưởng vào thương hiệu doanh nghiệp nên từ đó, quyết định lựa chọn dòng sản phẩm mới sẽ được cân nhắc nhanh chóng hơn.

3. Tài sản thương hiệu được hình thành như thế nào

Các yếu tố hình thành giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu được hình thành và phát triển bằng cách xây dựng kết hợp nhiều yếu tố khác nhau.

Quá trình này phát triển tự nhiên thông qua mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu.

3.1. Nhận biết thương hiệu

Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng tài sản thương hiệu là xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Nhận thức về thương hiệu là khi khách hàng “nhớ đến bộ mặt của thương hiệu” và liên kết thương hiệu đó với một sản phẩm cụ thể.

Các phương pháp thường được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu là quảng cáo kỹ thuật số, bảng quảng cáo, oh …

Nói chung, tất cả các kênh đều có thể được áp dụng, nhưng nội dung và thông điệp được xây dựng để nâng cao nhận thức về thương hiệu (không phải bán hàng)

3.2. Liên kết thương hiệu

Thuộc tính thương hiệu là bất cứ thứ gì khách hàng nhìn thấy và liên kết ngay với thương hiệu của bạn.

Đó có thể là biểu trưng, ​​phông chữ, màu sắc đặc trưng hoặc hình ảnh đại diện … khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn trong nháy mắt.

Ví dụ: chúng tôi có xu hướng kết hợp màu đỏ với McDonald và hạnh phúc với nhãn hiệu Coca-Cola.

Xem Thêm : Hook trong âm nhạc là gì?

Quảng cáo, sự hiện diện trực tuyến và ngoại tuyến cũng như các tương tác trước khi bán, khi bán và sau khi bán dẫn đến kết nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Tính nhất quán này rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì nó không chỉ dẫn đến doanh số bán hàng lặp lại mà còn giúp doanh nghiệp thực hiện tiếp thị truyền miệng một cách hiệu quả.

3.3. Chất lượng

Một trong những điều kiện tiên quyết chính để xây dựng giá trị thương hiệu vững chắc là đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Khách hàng có xu hướng so sánh các sản phẩm và dịch vụ giữa thương hiệu của bạn và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường dựa trên các thông số định tính và định lượng nhất định.

Vậy, khách hàng cảm nhận chất lượng của thương hiệu như thế nào?

3.4. Mức độ trung thành với thương hiệu

Sau một loạt trải nghiệm tốt, người dùng sẽ từ thích một thương hiệu trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu đó.

Khách hàng trung thành không chỉ dẫn đến bán hàng lặp lại mà còn là nguồn tiếp thị truyền miệng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

& gt; Tìm hiểu thêm về lòng trung thành với thương hiệu , cách phù hợp để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu

3.5. Trải nghiệm thương hiệu

Trải nghiệm thương hiệu là mọi thứ mà một thương hiệu cung cấp cho khách hàng của mình.

Nó bao gồm trải nghiệm trước khi bán, đang bán và sau bán hàng cũng như trải nghiệm được cung cấp bởi sản phẩm.

Khách hàng có trải nghiệm thương hiệu tốt chắc chắn sẽ thích thương hiệu của bạn hơn các đối thủ cạnh tranh.

3.6. Sở thích thương hiệu

Sự ưa thích thương hiệu là một trong những chỉ số chính về sức mạnh tài sản thương hiệu trên thị trường.

Một thương hiệu phổ biến có thể có lợi thế khi tăng giá của cùng một sản phẩm cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Doanh nghiệp mất gì nếu phá hủy tài sản thương hiệu?

Một doanh nghiệp sẽ thua lỗ rất nhiều nếu tài sản thương hiệu bị phá hủy

Nếu bạn không biết cách bảo vệ tài sản thương hiệu của mình, doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề:

4.1. Thu nhập giảm và mất cơ hội phát triển trong tương lai

Như đã đề cập trước đó, chỉ có giá trị thương hiệu đủ mạnh mới có thể giúp tăng doanh thu và đạt được lợi thế lớn hơn trong việc phát triển và mở rộng các dòng sản phẩm và ngành dịch vụ mới.

Phá hủy giá trị của tài sản thương hiệu khi các thương hiệu kìm hãm cơ hội khôi phục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau đại dịch covid-19 này.

4.2. Mất khả năng cạnh tranh trên thị trường

Phá vỡ giá trị thương hiệu có nghĩa là phá hủy lòng tin và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu. Gián tiếp hạ thấp vị thế cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường, hướng khách hàng của bạn đến với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Ngược lại, có tài sản thương hiệu mạnh tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp “hái ra tiền” và có nguồn doanh thu tốt hơn đối thủ.

Giá trị thương hiệu bền vững giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển và mở rộng sản phẩm, dịch vụ đồng thời giảm chi phí tiếp thị do thương hiệu được nhận biết tốt với khách hàng.

4.3. Khách hàng quay sang chọn đối thủ cạnh tranh

Người mua thường chọn những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Điều này hoàn toàn có ý nghĩa, bởi để xây dựng thương hiệu, sản phẩm của một công ty cũng phải mất nhiều thời gian và công sức.

Những thương hiệu đang được xây dựng đã vượt qua kiểm tra chất lượng của thị trường. Nhưng vấn đề là các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường có xu hướng định giá cao hơn các sản phẩm cùng loại.

Do đó, khách hàng có xu hướng chọn các thương hiệu quen thuộc vì họ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn. Giống như lẽ thường, mọi người thường chọn các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng hơn các sản phẩm từ các thương hiệu bị lãng quên.

Vì vậy, nếu bạn phá hủy tài sản thương hiệu mà bạn đã xây dựng trong quá khứ, khách hàng chắc chắn sẽ quay lưng lại với bạn.

5. Các cách bảo vệ tài sản thương hiệu

5.1. Theo đuổi chất lượng sản phẩm

Điều kiện tiên quyết để có tài sản thương hiệu có giá trị là tập trung vào việc cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Nếu thiếu phần tử này, tất cả các giá trị khác đều vô dụng. Khách hàng ngày nay có nhiều lựa chọn khác nhau và chắc chắn họ sẽ không sử dụng các sản phẩm và dịch vụ kém chất lượng.

Thay vì liên tục tung ra vô số dòng sản phẩm mới, tốt hơn hết bạn nên luôn có 1 hoặc 2 sản phẩm cốt lõi làm lợi thế cạnh tranh. Tập trung vào việc cải thiện sản phẩm cốt lõi của bạn để bạn có thể xây dựng một tài sản kinh doanh vững chắc cho chính mình.

5.2. Nhất quán

Giá trị thương hiệu là một loại tài sản vô hình. Xây dựng bản sắc thương hiệu và truyền đạt một thông điệp nhất quán là rất quan trọng để bảo vệ tài sản thương hiệu. Nó cho khách hàng thấy rằng thương hiệu của bạn nghiêm túc và cam kết cung cấp những gì họ thực sự cần.

Thông tin liên lạc phải giống nhau trên các chiến dịch tiếp thị trên các kênh. Đưa những thông điệp, câu nói quen thuộc đến khách hàng mục tiêu cũng giúp thương hiệu được nhiều người yêu thích hơn.

Vì vậy, mỗi doanh nghiệp phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ và nhất quán, từ bộ nhận diện thương hiệu cốt lõi (logo, slogan) đến kênh offline (logo văn phòng, ấn phẩm, marketing, bao bì sản phẩm …) và kênh trực tuyến (website, slogan, v.v.) .) trang người hâm mộ, …).

venus cung cấp cho bạn giải pháp hoàn chỉnh để phát triển các đặc điểm nhận dạng thương hiệu đồng bộ:

 • Dịch vụ Thiết kế thương hiệu công ty
 • Dịch vụ Nhận dạng Văn phòng Thiết kế
 • Dịch vụ Thiết kế bao bì sản phẩm
 • Dịch vụ Thiết kế trang web
 • Đầu tư vào thiết kế nhận diện tại thời điểm này là giải pháp phù hợp để bảo vệ và duy trì tài sản thương hiệu.

  Tại thời điểm này, việc tập trung vào việc bảo vệ tài sản thương hiệu sẽ giúp các doanh nghiệp phục hồi và phát triển nhanh chóng sau khi đại dịch covid-19 kết thúc.

  Tính nhất quán giúp thương hiệu kết nối với khách hàng

  5.3. Trung thành với Giá trị cốt lõi

  Xem Thêm : Proxy Là Gì?

  Xây dựng khách hàng trung thành là một chiến lược thông minh để bổ sung tài sản thương hiệu của bạn.

  Thương hiệu Apple là một ví dụ trực quan về việc có những khách hàng trung thành với thương hiệu.

  Khi khách hàng muốn mua một chiếc máy tính xách tay, họ có thể chọn từ nhiều thương hiệu khác nhau như Apple, HP, Dell, Acer, v.v., nhưng khi giá trị thương hiệu của Apple rất cao, khách hàng sẽ chọn Apple.

  Khi khách hàng không biết gì về một thương hiệu, mức độ ưu tiên và ưa thích của họ đối với sản phẩm đó là rất thấp. Do đó, xác suất họ mua sản phẩm này sẽ rất thấp.

  Giá trị thương hiệu cao sẽ làm cho thương hiệu ít bị tấn công và ảnh hưởng từ các hoạt động cạnh tranh trên thị trường.

  Khi có nhiều sản phẩm như vậy dưới cùng một thương hiệu, khách hàng cũng thích và ưu tiên tất cả các sản phẩm dưới thương hiệu đó.

  Bạn nên xem xét các chiến lược cung cấp giá trị thực cho khách hàng, khiến họ yêu thích và tin tưởng thương hiệu của bạn, đồng thời luôn chọn sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

  5.4. Giữ liên lạc với khách hàng

  Các doanh nghiệp không được ngắt kết nối với khách hàng, ngay cả trong mùa giải năm 19, điều này bị hạn chế theo nhiều cách.

  Việc ngừng truyền thông thương hiệu làm giảm cơ hội tạo ra tác động trong tâm trí khách hàng và một thương hiệu bị lãng quên là thương hiệu “đã chết”.

  Liên tục kết nối với khách hàng là cách để tăng thị phần bất kể sự biến động của thị trường.

  Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp lớn đã triển khai truyền thông thương hiệu thông qua các hoạt động csr (trách nhiệm xã hội).

  Nếu Coca-Cola gián tiếp “quảng cáo” bằng cách quyên góp 7 tỷ cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam thì tập đoàn thời trang xa xỉ lvmh lại biến xưởng sản xuất nước hoa thành xưởng sản xuất nước rửa tay nhưng cũng không quên cho họ vào những món mỹ phẩm đắt tiền đẹp mắt cùng Dior. Logo của Givenchy và Guerlain.

  Đó là một điểm tiếp xúc đắt giá với thông điệp cộng đồng nhân văn, nhưng đừng quên nhẹ nhàng gõ cửa trái tim khách hàng của bạn.

  Trải nghiệm rửa tay sang trọng với mọi chai nước rửa tay bạn nhìn thấy và hứa hẹn biến những người dùng nước rửa tay thành những người ủng hộ thương hiệu trong tương lai trong thời kỳ covid-19 để sở hữu các sản phẩm lvmh.

  Trong đại dịch covid-19, kênh hiệu quả nhất để kết nối với khách hàng là trực tuyến. Trước khi tung ra bất kỳ chiến dịch truyền thông trực tuyến nào, doanh nghiệp cần có id thương hiệu kỹ thuật số (digital brand).

  Đây là nền tảng vững chắc giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu, không ngừng kết nối với khách hàng để “nhắc nhớ” thương hiệu.

  & gt; Hỏi ngay về dịch vụ Thiết kế nhận dạng kỹ thuật số để chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ thông qua các kênh kỹ thuật số

  Để thương hiệu trở nên bền vững, cần có sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

  Đừng đánh mất những kết nối bạn đã tạo và gắn bó trong tâm trí khách hàng của bạn trong quá khứ.

  Không ai biết khi nào cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ kết thúc hoặc khi nào cuộc khủng hoảng mới xuất hiện, nhưng trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng bản thân không phá hủy tài sản thương hiệu đã có vì lý do tiết kiệm chi phí.

  5.5. Xây dựng mối quan hệ sâu sắc với khách hàng

  Xây dựng mối quan hệ khách hàng sâu sắc là điều mạnh mẽ nhất và khó đạt được nhất. Điều này đề cập đến việc xây dựng mối quan hệ khách hàng sâu sắc hơn.

  Đạt được điều này có nghĩa là khách hàng đã hình thành mối liên hệ tâm lý sâu sắc với thương hiệu. Họ mua hàng nhiều lần và cảm thấy gắn bó với một thương hiệu hoặc sản phẩm.

  Nếu các thương hiệu đã phát triển mối quan hệ sâu sắc với khách hàng, họ có thể tích cực tham gia với tư cách là đại sứ thương hiệu và truyền miệng cho mọi người xung quanh.

  Về bản chất tạm thời của tài sản thương hiệu

  Dưới đây là những điều bạn cần biết về tài sản thương hiệu – một tài sản vô hình cần rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng về lâu dài, nhưng rất “xứng đáng” nếu đầu tư đúng cách.

  Trong thời kỳ dịch bệnh, nhu cầu thị trường và hành vi khách hàng thay đổi nhanh chóng, các công ty cần hoạch định mục tiêu rõ ràng và phương hướng thực hiện cụ thể để tăng giá. Giá trị tài sản thương hiệu hoặc ít nhất là duy trì những gì đã đạt được.

  Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào, Venus đang ngày càng xây dựng giá trị thương hiệu, điều mà chúng tôi biết là một quá trình gian khổ và đầy thử thách, đặc biệt là khi nó bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

  Vì vậy, Sao Kim luôn sẵn sàng là người bạn, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trên con đường này.

  Để được tư vấn và đo lường sức khỏe thương hiệu, vui lòng liên hệ với Venus Brands ngay hôm nay qua hotline: 0964.699.499 hoặc email info@saokim.com.vn .

  Đọc thêm:

  • Chiến lược Thương hiệu SME
  • Mẫu Chiến lược Thương hiệu Chuẩn (có sẵn để tải xuống)
  • Phát triển chiến lược thương hiệu
  • 7 tiêu chí phải được đáp ứng

  • Quy trình lập kế hoạch truyền thông Hiệu quả trong 7 bước
  • Quy trình xây dựng thương hiệu – thay đổi quá trình phát triển thương hiệu
  • Tìm hiểu về mô hình kinh doanh canvas
  • Các công ty khởi nghiệp yêu cầu Lean Canvas (Mô hình Kinh doanh Tinh gọn)
  • Theo dõi các bài viết chất lượng của venus:

   Blog về Sao Kim , Sách hướng dẫn về Sao Kim

   facebook: Thương hiệu Venus

   Hành vi trong nghiên cứu điển hình : Thương hiệu Venus

   #saokim #saokimbranding #thietkelogo #logo

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *