Seq Trên Vé Máy Bay Là Gì – Ý Nghĩa Của Những Ký Tự Khó Hiểu Trên Vé Máy Bay

Seq Trên Vé Máy Bay Là Gì - Ý Nghĩa Của Những Ký Tự Khó Hiểu Trên Vé Máy Bay

Vé máy bay và thẻ lên máy bay là một trong những cuốn sổ quan trọng bạn phải mang theo. Trên vé, thẻ có các thông tin cơ bản về chuyến bay: đường bay, cửa khẩu, .. nhưng nhiều người lúc đó không hiểu hết thông tin ghi trên đó. Cùng ingoa.info xem qua bài viết dưới đây để giải mã các ký hiệu và thuật ngữ của seq trên vé là gì nhé.

1. Vé giấy – số sê-ri trên vé là gì

Vé giấy hiện đang dần được thay thế bằng vé điện tử. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ người mua thích cầm vé giấy. Đối với vé này, bạn cần chú ý những thông tin sau:

Ô chuyển khoản (ký hậu), thường ô này sẽ hiển thị tất cả thông tin chung của vé. Hộp này thường được đặt trên cùng hoặc đôi khi bên dưới hộp định tuyến.

Tên và giới tính được viết trong cùng một ô là tên của hành khách. Ô lộ trình (lộ trình) sẽ được căn chỉnh với điểm khởi hành. Mã hãng vận chuyển (hãng vận chuyển), số hiệu chuyến bay, ngày khởi hành (date) – số năm không được hiển thị, vì thời hạn sử dụng vé tối đa là một năm, thời gian (thời gian) khởi hành.

cac-ky-hieu-tren-ve-may-bay-giay-ingoa-infor

Đối với những vé không có thời gian đến, bạn phải tham khảo lịch bay, giờ bay và giờ đến trên hệ thống đặt chỗ hoặc trên vé. Một thông tin quan trọng khác mà hành khách có thể cần lưu ý là số lượng hành lý được phép mang theo.

Xem thêm:  BẢNG MÀU RAL CƠ BẢN THƯỜNG DÙNG

2. Vé điện tử

So với vé giấy thì vé điện tử cũng có những thông tin tương tự. Khi dùng loại vé này bạn cần lưu ý kiểm tra lại giới tinh và tên được in trên vé. Nếu có sự sai sót thì nhanh chóng liên hệ với đại lý để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ điều chỉnh. cac-ky-hieu-tren-ve-may-bay-dien-tu-ingoa-infor

3. Thẻ lên máy bay

Có ít thông tin hơn trên thẻ lên máy bay. Ngoài ra còn có đầy đủ thông tin họ tên, số hiệu chuyến bay… nhưng thông tin quan trọng nhất hành khách cần chú ý là cổng lên máy bay và giờ lên máy bay. Thường thì nhân viên làm thủ tục sẽ nhắc nhở hành khách và khoanh tròn các thông tin trên trước khi hoàn thành công việc của mình.

the-len-may-bay-seq-tren-ve-may-bay-ingoa-inforVới những hành trình dài có điểm nối chuyến, 1 số ít hãng hàng không sẽ phát hành thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại điểm khởi hành. Do vậy, hành khách cũng quan tâm không sử dụng nhằm mục đích với những chặng bay và không làm mất thẻ lên máy bay. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bồn chồn khi nhìn vào một tấm vé hoặc thẻ lên máy bay nữa nhé!

Rõ ràng là thông tin sê-ri trên vé có thể giúp bạn hiểu loại ký hiệu được viết trên vé. Theo dõi ingoa.info để biết thêm thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *