HIKIWARI NATTO – Đậu Lên Men

HIKIWARI NATTO – Đậu Lên Men

Natto mua ở đâu

Chi tiết

hikiwari natto – đậu lên men

nattō là một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Nó có màu nâu, mùi hôi, vị bùi và ngầy ngậy, có chất dịch nhớt và rất nhớt. Natto được các nhà khoa học kết luận là giàu chất dinh dưỡng. Cùng với nước tương miso, natto là một trong những nguồn protein tuyệt vời ở Nhật Bản thời phong kiến ​​khi động vật, chim và hải sản không được ăn.

Bạn Đang Xem: HIKIWARI NATTO – Đậu Lên Men

Xem Thêm : Giấy nến dùng làm bánh cuộn 5m x 30cm – Thichlambanh.com

Natto có thể bắt nguồn từ chân đồi của dãy Himalaya ở Vân Nam và lan rộng ra bên ngoài. Không thể xác minh natto du nhập vào Nhật Bản khi nào. Hiện tại, nó rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là ở vùng Kanto và Tohoku. Natto có thể được ăn với cơm như một món ăn phụ, luộc thành súp, cuộn sushi, hoặc thậm chí ăn kèm với mì spaghetti và mì soba. Ngoài ra còn có natto khô có thể ăn như một món ăn nhẹ.

Người ta chọn những hạt đậu nành nhỏ, ngâm nước một ngày cho nở mềm, luộc chín rồi cho lên men. Phương pháp truyền thống là cho đậu tương đã xử lý nói trên vào ống hút để vi khuẩn sử dụng b. Bacillus subtilis lên men đậu tương. Ngày nay, một loại men gọi là kosōkin được sử dụng để bắt đầu quá trình lên men ở nhiệt độ khoảng 40 °C trong khoảng 24 giờ. Quá trình lên men này sẽ phân giải protein trong đậu nành thành các axit amin chuỗi ngắn, một loại thuốc bổ dễ hấp thu.

Exomorph

Xem Thêm : Bột tam thất giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Natto có mùi đặc trưng, ​​hơi giống mùi cay nồng của phô mai, natto đôi khi được dùng trong các món ăn khác như sushi natto, bánh mì nướng natto, súp miso, tamagoyaki, sa lát, okonomiyaki, thậm chí trong mì ống. Đậu nành đôi khi được nghiền nát và lên men, được gọi là “hikiwari nattō”. Nhiều người cảm thấy mùi vị khó chịu và nặng mùi, trong khi những người khác thưởng thức nó như một phần thói quen hàng ngày của họ. Natto phổ biến ở một số vùng của Nhật Bản hơn những vùng khác. Natto phổ biến ở vùng Đông Kanto, nhưng ít hơn ở Kansai. Theo một cuộc khảo sát trực tuyến tại Nhật Bản năm 2009, 70,2% người thích natto và 29,8% không thích, nhưng trong số 29,8% người không thích natto, khoảng một nửa trong số họ ăn vì ăn natto. .

Chuẩn bị

  • Rửa kỹ đậu nành để loại bỏ những hạt hư hỏng. Để natto được đều và đẹp mắt, nên chọn những hạt đậu có kích thước đồng đều nhau.
  • Ngâm đậu nành trong nước khoảng 1 ngày, lượng nước gấp 3 lần lượng đậu nành. Nếu nhiệt độ nước cao hơn sẽ tốt hơn, nhưng để tránh vi khuẩn sinh sôi, trước tiên nên cho vào tủ lạnh, sau đó ngâm khoảng 1 ngày. Thời gian ngâm nên lâu hơn vào mùa lạnh, nhưng không ngâm lâu quá, đậu sẽ bị nở khó mềm.
  • Sau khi ngâm khoảng 1 ngày, đậu nành được hầm kỹ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất ninh trong khoảng 20 phút. Chú ý không luộc đậu mà hầm lâu. Khi ngâm có thể dùng nước hầm hoặc nước mới.
  • Mua natto bán sẵn để làm men vi sinh cho đậu tương, trộn natto bán sẵn với một ít nước nóng, khuấy nhẹ.
  • Đổ hỗn hợp natto lợi khuẩn này lên đậu nành đã nấu chín và phủ lên trên.
  • Đổ đậu nành đã xay vào các vật chứa phù hợp và dàn đều sao cho các lớp không quá dày để hấp thụ oxy.
  • Ủ đậu nành lên men: ủ và lên men ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong khoảng 20 đến 24 giờ. Có thể làm nở bằng máy hoặc ủ lên men bằng khăn sạch.
  • Sau khi ủ nóng và lên men, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày. Natto đã sẵn sàng. Natto có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Các lưu ý khi làm natto là phải làm trong môi trường sạch sẽ và quản lý chặt chẽ quá trình lên men. Bởi vì nó sử dụng vi khuẩn Natto để làm Natto, những vi khuẩn này rất hoạt động, vì vậy việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian là rất quan trọng. Những vi khuẩn này phát triển mạnh trong môi trường bẩn, vì vậy phải cẩn thận không làm việc ở những nơi có điều kiện vệ sinh kém.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống