Ký Hiệu C32 Trên Aptomat Là Gì? Cách Đọc Hiểu Thông Số Và Ký Hiệu

Ký Hiệu C32 Trên Aptomat Là Gì? Cách Đọc Hiểu Thông Số Và Ký Hiệu

Aptomat là một trong những thiết bị điện quan trọng và được sử dụng phổ biến trong mọi công trình điện dân dụng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thiết bị điện này một cách chính xác thì việc hiểu rõ các ký hiệu và thông số trên aptomat là vô cùng quan trọng. Thông thường, khi nhìn vào aptomat, nhiều người sẽ thấy ký hiệu c32 trên thiết bị. Vậy ký hiệu c32 trên aptomat là gì? Ký hiệu c trên aptomat là viết tắt của từ gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Tại sao bạn cần biết đặc điểm kỹ thuật, điều chỉnh ký hiệu

Giống như khi sử dụng một sản phẩm hoặc thiết bị, khi mọi người hiểu thông số kỹ thuật, tính năng và chức năng của nó, điều đó sẽ đảm bảo việc sử dụng thiết bị tốt hơn. Vì vậy, các thiết bị aptomat cũng không ngoại lệ.

Bạn Đang Xem: Ký Hiệu C32 Trên Aptomat Là Gì? Cách Đọc Hiểu Thông Số Và Ký Hiệu

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Điều quan trọng là phải hiểu các thông số và ký hiệu trên aptomat

Dựa trên sự hiểu biết về các thông số của aptomat sẽ giúp bạn hiểu cách điều chỉnh khi thiết bị của mình gặp sự cố, thay vì sửa chữa tốn kém. Ngoài ra, việc nắm rõ các ký hiệu được ghi đầy đủ trên aptomat sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng thiết bị đúng cách và giúp chúng thực hiện đúng công việc ổn định và đúng công suất nhất.

Nếu không biết các ký hiệu, thông số của aptomat sẽ không biết chúng hoạt động như thế nào, công suất hoạt động tối đa là bao nhiêu? Hiện tại loại aptomat này có phù hợp với ngôi nhà của bạn không? Ví dụ, ký hiệu c32 trên aptomat là gì? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi chưa nắm rõ các thông số kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu thêm tại đây,

Các ký hiệu và thông số trên aptomat Panasonic

Trước khi tìm hiểu ký hiệu c32 trên aptomat là gì? Hay ký hiệu c63 trên aptomat là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của các thông số, ký hiệu này trên aptomat để có thể chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Xem Thêm : Tài sản thương hiệu là gì? Tại sao phải bảo vệ tài sản thương hiệu ngay trong mùa dịch?

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Một số ký hiệu trên aptomat

– Mã SP: Đây là ký hiệu của từng model aptomat khác nhau, bao gồm cả số và chữ in hoa. Đó là tên sản phẩm luôn được ghi rõ ràng trên thân máy. Ngoài việc giúp phân biệt các dòng máy có kiểu dáng tương tự, nó còn giúp người dùng đọc mã dễ dàng hơn khi mua, sửa chữa, tìm kiếm hoặc thay thế sản phẩm.

-Dòng điện định mức: Đây là dấu hiệu quan trọng mà mọi người cần chú ý khi mua aptomat, vì nó thể hiện mục đích chính của sản phẩm, cũng như đảm bảo dòng điện sử dụng không bị quá tải. Nếu dòng điện vượt quá giá trị cho phép này, cầu dao sẽ tự động ngắt, ngắt toàn bộ mạch điện và đảm bảo an toàn cho hệ thống. Do đó, trên mỗi aptomat, dòng điện định mức sẽ được ghi 1 số và 1 đơn vị là “a” (xxa – xx amps) hoặc có thể biểu thị là “cxx”, trong đó xx là số dòng điện định mức của aptomat. Vậy bạn đã biết ký hiệu c trên aptomat là gì chưa?

-Dòng điện rò rỉ: Đối với bộ chuyển đổi dòng điện, trên sản phẩm có biểu tượng dòng điện rò rỉ để bảo vệ dòng điện rò rỉ, đồng thời, nó hiển thị mức dòng điện rò rỉ mà thiết bị sẽ tự động ngắt khi phát hiện. Được thể hiện bằng số, đơn vị đo là “ma” (chẳng hạn như cuộn cảm ba pha, ký hiệu dòng rò là 30ma, nếu phát hiện dòng điện, dòng rò danh định của sản phẩm là 30ma. Nếu mức rò rỉ tối thiểu vượt quá mức này giá trị, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối.)

– Điện áp định mức: Điện áp định mức trên aptomat thường được biểu thị bằng số, tính bằng vôn (v), cộng thêm dấu ~ nếu là dòng điện 2 chiều. Hiện nay, mức điện áp của aptomat nói chung là 240v hoặc 415v.

– Dòng điện đánh thủng: Là thông số biểu thị khả năng mang dòng điện lớn nhất của aptomat tiếp điểm trong một khoảng thời gian nhất định, tùy từng loại nhưng thường được biểu thị bằng icu. Ngoài ra, trên một số công tắc hành trình hiện nay như aptomat của Panasonic thường bị lược bỏ ký hiệu này, chủ yếu chỉ ghi số cụ thể là ka hoặc a (chủ yếu là 6000a, tương đương 6ka). ..

– t testmonthly): Đây là nút nhận diện bạn để bạn kiểm tra hoạt động của thiết bị sau một thời gian sử dụng có an toàn hay không mà thông thường bạn vẫn nên làm. Hiện tại được kiểm tra định kỳ 1 tháng / lần để đảm bảo thiết bị aptomat hoạt động bình thường và ổn định.

Xem Thêm : Học bổng CSC Trung Quốc là gì? Điều kiện và danh sách trường có CSC

– Ký hiệu dây nguội, dây nguội là n. Đây là thông số giúp mọi người nhận biết được cực nào của aptomat giúp đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt thiết bị điện.

Ký hiệu c32 trên

aptomat là gì?

Theo những thông tin về ý nghĩa của các thông số và ký hiệu trên aptomat ở trên thì hoàn toàn có thể biết được ký hiệu c32 trên aptomat là gì rồi đúng không. Cụ thể c32 ở đây là dòng tải định mức của aptomat này lớn nhất là 32a, cùng công suất làm việc là 7,5kva.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Ký hiệu c32 đại diện cho dòng tải danh định tối đa là 32a

Nhưng chỉ những thiết bị có ký hiệu c63 trên aptomat mới báo những thiết bị có dòng tải tối đa 75a, bạn cần chú ý.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được ký hiệu c32 trên aptomat là gì? và ý nghĩa của các thông số khác trên thiết bị aptomat. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị aptomat cho hệ thống điện của gia đình mà chưa biết chọn loại công suất và phụ tải thì hãy liên hệ với công ty thiết bị điện t & t để được tư vấn. Tư vấn chu đáo.

Xem thêm

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *