Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu

Văn về tình yêu

Trong tình yêu ai cũng muốn được yêu, đã yêu nhau sao không cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị xếp vào danh sách “người yêu dự phòng” của người khác, chúng ta có thể thờ ơ, vô tâm nhưng xin đừng trở thành một mối quan hệ mập mờ.

 • Tổng hợp những câu danh ngôn về tình yêu hay nhất
 • Tiểu luận – Nỗi buồn là một phần của cuộc sống
 • Những câu nói hay về cuộc sống gia đình vô cùng ý nghĩa
 • Những dòng tản văn hay về tình yêu

  Bạn đang xem: Văn về tình yêu

  *Sao yêu nhau mà không cho nhau danh phận?

  Đó không phải là tình yêu đích thực, nhưng cũng không phải là tình bạn, và mặc dù nó an toàn nhưng đôi khi nó khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. …

  Chàng trai ngông cuồng đó, em luôn cho rằng chỉ cần yêu bằng cả trái tim thì sẽ được đối phương đáp lại. Tôi vẫn đang đợi một người, dù không biết họ có tình cảm với tôi không nhưng tôi và anh luôn dành cho nhau những tình cảm đặc biệt nhất, cùng nhau trải qua nhiều giai đoạn như một cặp đôi đang yêu. . Sự khác biệt duy nhất giữa họ là chúng tôi không tiết lộ mối quan hệ, chỉ mơ hồ thôi. Cuối cùng, câu trả lời cho mối quan hệ này là “Trên tình, dưới tình. Tưởng là yêu, nhưng rốt cuộc cũng chỉ là tình để dành mà thôi”

  Một mối quan hệ không rõ ràng là một câu chuyện tình yêu mơ hồ mà chúng ta đi sâu vào biết câu trả lời sẽ khiến chúng ta không hạnh phúc. Đôi khi con người ta quá cô đơn, chính vì vậy mà người ta tìm đến nhau với mong muốn được trút bầu tâm sự thoải mái, và khi yếu lòng thì có thể dựa vào ai đó để khóc thật to. Đáng buồn thay, trong mối quan hệ này, chúng ta chỉ được phép bỏ lỡ chứ không được quyền ghen tuông.

  Dành tình yêu cho một mối quan hệ mập mờ chẳng khác gì đánh cược vào một tình yêu không có tương lai. Cái cảm giác vui sướng đó chỉ thoáng chốc rồi cũng vụt tắt rất nhanh, và dù không còn liên hệ gì với nhau nhưng khi mất đi cảm giác ấy, chúng ta cảm thấy hụt hẫng vô cùng. Nhưng cảm giác mơ hồ đó chỉ dừng lại ở mức thích, chưa đủ để xác lập một mối quan hệ xác định. Dần dà, nó làm chúng ta sợ hãi vì không thể đặt tên cho mối quan hệ. Một mình diễn tất cả những cảnh lãng mạn hóa ra chỉ là ảo giác.

  Trong tình yêu ai cũng muốn được yêu, đã yêu nhau sao không cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị xếp vào danh sách “người yêu dự phòng” của người khác, chúng ta có thể thờ ơ, vô tâm nhưng xin đừng trở thành một mối quan hệ mập mờ.

  Xem Thêm: Luyện từ và câu: Ôn tập về dấu câu (Dấu chấm, chấm hỏi, chấm than) trang 110 SGK Tiếng Việt 5 tập 2

  Chunyue, cuộc đời ngắn ngủi, bạn có dám đánh cược vào sự mơ hồ không?

  Tản văn hay về tình yêu

  Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay về tình bạn

  *Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là yêu cái mới và quên cái cũ

  Khi tình yêu chớm nở, cảm xúc ban đầu tràn ngập cảm giác màu hồng. Có lẽ vì đây là mối tình đầu của tôi nên kinh nghiệm trước đây của tôi chỉ có trên sách vở. Tôi cứ nghĩ khi yêu người ta chỉ chìm đắm trong những cảm xúc hạnh phúc mà quên mất rằng tình yêu dù đẹp đến đâu cũng sẽ có lúc thăng trầm.

  Một tuần sau khi nhận lời yêu anh, tôi mới biết mình chưa hề chia tay người yêu cũ trong thời gian anh tán tỉnh tôi. Tôi là một cô gái dễ bị tổn thương nên tôi buồn và suy nghĩ rất nhiều, tôi có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Nhưng khi nhận được sự chia sẻ và lời xin lỗi của anh, tôi lại tiếp tục đi cùng anh.

  Tình yêu là động lực khiến em thay đổi, từ một cô bé ăn diện sang chảnh trở thành người biết chăm sóc bản thân, em biết anh là người ưu tú nên em đã rất nỗ lực để bản thân xứng đáng với tình yêu của anh. Chuyện tình của em và anh cứ thế trôi đi như thời gian cho đến khi em bắt gặp anh gặp lại người yêu cũ ở một quán cà phê. Tôi cũng nhận quà của cô ấy, rồi tôi hỏi cô ấy, tôi phủ nhận là không có gì. Tôi vẫn im lặng, tôi không dám nghĩ gì cả, nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng trong tình yêu thì mấy ai bình thường. Kể từ đó, tình yêu của chúng tôi nhạt dần.

  Những dòng tản văn hay về tình yêu

  Xem Thêm: Viết sử lý hay xử lý đúng chính tả? 99% Ai cũng viết sai

  Tôi luôn nói rằng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn, nhưng tôi đã nhận được quà và nhắn tin cho người yêu cũ. Anh đã quên nguyên tắc trước đây của chúng ta, em nói anh ích kỷ chỉ biết nghĩ đến cảm xúc của bản thân, nhưng anh lại quên mất tình yêu luôn ích kỷ. Tôi quyết định dừng lại vì không chấp nhận được việc người yêu còn nhớ nhung người yêu cũ.

  Hóa ra tình yêu mà tôi luôn cho là tình yêu thay thế, ai đến trước ai đến sau cũng không quan trọng. Chỉ là anh yêu ai hơn thôi. Tình yêu không phải phép thử, nó là tình cảm sâu sắc giữa con người với nhau nên đừng biến tình yêu thành bi kịch.

  Cảm giác yêu thật khó chịu, ngày anh ra đi, em cảm thấy cuộc đời này thật vô nghĩa. Chỉ mong anh đừng bao giờ xuất hiện kẻo lại làm em đau khổ thế này. Nhìn quanh thấy bóng dáng em mà không cầm được nước mắt.

  Sau này tôi mới biết rằng thời gian là liều thuốc giảm đau tốt nhất cho một trái tim tan vỡ. Hôm nay chợt nhìn thấy hình ảnh quá khứ của chúng ta. Nhưng tôi không buồn nữa vì tôi nhận ra mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi chỉ khóc cho những gì đáng giá. Cảm ơn anh, mối tình đầu của em!

  Xem thêm:

  văn xuôi hay

  Những câu danh ngôn nổi tiếng về nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống

  Tác giả: Dương Hân

  Xem thêm: Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Xem thêm:  Theo thuyết electron, khái niệm vật nhiễm điện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *