Những câu chuyện ngắn kể về Bác Hồ và thiếu nhi ý nghĩa nhất

Những câu chuyện ngắn kể về Bác Hồ và thiếu nhi ý nghĩa nhất

Kể chuyện về bác hồ

Video Kể chuyện về bác hồ

1.Câu chuyện về Bác và các cháu ý nghĩa nhất:

Bài học về giữ lời hứa:

Bạn Đang Xem: Những câu chuyện ngắn kể về Bác Hồ và thiếu nhi ý nghĩa nhất

Trong thời gian về Trung Quốc thăm chú, chú He rất hòa đồng với mọi người. Một hôm, nghe tin ông đi công tác, một đứa trẻ nắm tay ông chạy đến nắm tay ông và nói:

– Bác đi làm về nhớ mua vòng tay nhé!

Người chú nhìn đứa trẻ âu yếm, xoa đầu nó rồi thủ thỉ:

– Ở nhà nhớ ngoan, khi về anh sẽ mua cho em.

Nói chuyện một hồi, anh vẫy tay chào mọi người rồi ra về.

Hơn hai năm trôi qua, ít lâu sau anh trở lại, mọi người vui vẻ chào đón, ai cũng vui vẻ hỏi thăm anh dạo này thế nào, chẳng ai nhớ chuyện cũ. Bất ngờ, anh mở túi lấy ra chiếc vòng tay thế hệ mới trao cho cô gái cũ khiến cô gái già và mọi người xúc động rơi nước mắt. Bạn nói:

—— Cháu của bà muốn mua, tức là cháu rất thích. Sau khi trưởng thành, bạn có thể hứa sẽ làm, đây là “tín”. Một khi đã hứa thì tất cả mọi người phải giữ lời.

Bài học rút ra:

Qua câu chuyện trên, chúng ta thấy bác He cũng rất giữ lời hứa với một đứa trẻ, bởi với bác chữ tín rất quan trọng. Vững vàng trong niềm tin là một trong những phẩm chất cao quý, đáng quý mà mỗi chúng ta cần phải rèn luyện để duy trì và phát triển.

2. Truyện Ngắn Bác Hồ Với Thiếu Nhi Hay Nhất:

Chuyện Bác Hạ thăm vườn hoa làm nghìn việc:

Sáng mồng một Tết Nguyên đán (ngày 9 tháng 2 năm 1967), Bác Hồ về Tam Sơn để gặp gỡ đại biểu các dân tộc tỉnh Hà Bắc, địa điểm gặp mặt là ở chùa Cảm ứng.

%3Cp%3E%E8%BD%A6%E5%AD%90%E5%88%9A%E8%BF%9B%E5%AF%BA%E5%BA%99%EF%BC%8C%E4%B8%80%E5%B9%B4%E7%BA%A7%E5%AD%A6%E7%94%9F%E9%98%AE%E4%B8%96%E6%B5%B7%E6%AD%A3%E5%9C%A8%E5%92%8C%E5%B0%8F%E4%BC%99%E4%BC%B4%E4%BB%AC%E7%8E%A9%E8%80%8D%EF%BC%8C%E7%AA%81%E7%84%B6%E5%85%B4%E5%A5%8B%E5%9C%B0%E5%96%8A%E9%81%93%EF%BC%9A%3C%2Fp%3E

– Bác Hồ! Bác Hồ!

Xem Thêm: Soạn Vật lí 7 Bài 22: Tác dụng nhiệt , tác dụng phát sáng của dòng

– Bác Hồ về nước thăm quê hương vạn sự tốt lành

Cả đám trẻ hào hứng ngừng chơi, quây quần quanh chiếc xe.

Đồng chí lái xe từ trong bước ra nhắc nhở các cháu bình tĩnh rồi mở cửa xe cho bác sĩ xuống.

Chú He cười hiền từ với lũ trẻ và hỏi:

Xem Thêm : Danh sách các trường đại học khối B và các chuyên ngành đào tạo chất lượng cao

– Bạn có đi chơi Tết không?

– Thưa ông, vâng! – Các em hưởng ứng nhiệt tình và nói tiếp:

– Thưa ông, nhân dịp Tết Nguyên Đán này, con kính chúc ông sức khỏe và trường thọ! …

Chúng tôi rất vui được nói một điều mà chúng tôi muốn nói với các bạn từ lâu, nhưng vì quá phấn khích, chúng tôi không thể nói nhiều…

Chú Hà rất vui khi nghe bạn và chú nói:

– Con đã làm ngàn điều tốt, vậy con có nhớ và làm theo lời Thầy dặn không?

– Thưa ông, vâng thưa ông! – họ đồng thanh trả lời. Lúc này, học sinh Nguyễn Thế Hải đứng nghiêm trang, đồng thanh đọc 5 điều Bác Hồ dạy trong lớp, lặp đi lặp lại rõ ràng.

Mọi người cười, nhưng ai cũng vui vì cô ấy đã làm đúng.

Khi Bác Hạ cùng các vị lãnh đạo bước lên thềm chùa. Đội thiếu nhi vinh quang đã kính cẩn gửi hoa đến chú, chú cẩn thận nhận bó hoa từ em trai mình là đội trưởng Ruan Quansheng và tặng lại cho các đồng chí đang gặp khó khăn.

Xem Thêm: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên – Reader

Bạn nhẹ nhàng hỏi:

-Bạn học thế nào và bạn đã nhận được phần thưởng của tôi chưa?

– Thưa ông, tôi có. Tôi đã nhận được phần thưởng của bạn hai lần: một lần là cuốn sổ và lần thứ hai là một quả cam.

Bác cười nói với tôi:

– Em đã nhận phần thưởng của bạn, chúng ta đã chứng tỏ em là một học sinh ngoan, học giỏi, em hãy giúp đỡ các bạn trong lớp học tập, lao động tốt… để nhiều bạn cùng được phần thưởng. Của bạn là tốt.

– Dạ thưa anh, em hứa sẽ làm!

Bài học rút ra:

Bác He được học sinh vô cùng yêu quý, bác rất thương các em, Bác dạy các em chăm chỉ học tập, mong các em giúp đỡ nhau vươn lên. Đây chính là động lực để các bạn sinh viên cố gắng chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh.

3.Câu chuyện nhỏ hay nhất về Bác Hồ và các cháu:

Tại Khu nhà Bác Hồ trong Phủ Chủ tịch, ngoài những sự kiện chính trị khó quên còn thường xuyên diễn ra những sự kiện Bác Hồ quan tâm, chăm sóc đến các cháu thiếu nhi, để lại nhiều ấn tượng trong lòng mọi người. Từ ngày 22-6 đến ngày 11-7-1961, Bác tổ chức phòng triển lãm thiếu nhi tại nơi ở với chủ đề “Thiếu nhi và 5 điều Bác Hồ dạy”. p>

Chỉ trong 20 ngày, gần 100.000 thiếu nhi cả nước đã đến xem triển lãm, học tập và vui chơi trong kỳ nghỉ hè. Ngày 11-7-1961, tại lễ bế mạc triển lãm, Bác Hồ và Bác Tôn đã đến thăm và nói chuyện với 2000 cháu thiếu nhi.

Đồng chí phục vụ tôi trong nhà khách của chủ tịch triển lãm “5 điều vâng lời Bác dạy”, vì trẻ con và sự dịu dàng của anh ấy, tôi cảm thấy không khí lúc đó rất sôi nổi.

Xem Thêm : Chu Văn An – người thầy chuẩn mực muôn đời của Việt Nam

Tâm điểm của triển lãm diễn ra trong phòng khách trang nghiêm của dinh tổng thống. Nhiều bé lần đầu đến đây không thể bỏ xuống được, sờ đâu cũng thấy, sung sướng, sung sướng, lăn vào nhà, ra bãi cỏ.

Tiếng hát, tiếng cười vang vọng khiến nơi đây như ngày hội. Có đồng chí sợ mở loa ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh nên xin phép vặn nhỏ loa lại nhưng đồng chí nói:

-Triển lãm thiếu nhi phải có diễn giả mới vui.

<3

Xem Thêm: Giải thích ý nghĩa nhan đề Tức nước vỡ bờ

Đôi khi cần nghỉ ngơi sau giờ làm việc, tôi cũng nhìn vào những bức ảnh bọn trẻ đang vui đùa. Một ngày nọ, tôi đang đi dạo trong vườn và nhìn thấy một căn phòng có một chiếc ghế dài. Tôi hỏi các đồng đội của mình những chiếc ghế đó dùng để làm gì. Các đồng chí, phục vụ ngay thủ trưởng:

– Dạ bác ạ, ghế là để cho con nít chơi chán.

Thấy vậy, anh liền nói:

– Vậy tại sao bạn không đặt trước một chiếc giường cho các bé được nghỉ ngơi thoải mái?

Hôm sau nghe chú nói, các đồng chí trong ban triển lãm phục vụ đã nhanh chóng liên hệ với người của Bộ Y tế và sắp xếp thay băng ghế bằng giường dễ thương cho các cháu.

p>

Khóa học:

Có thể thấy chú Heo là người luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cháu, để các cháu được vui chơi, học tập nâng cao kiến ​​thức. Khách của bạn, kể cả trẻ em, sẽ được đối xử với sự tôn trọng và tình cảm tối đa.

4. Truyện ngắn nhất về Bác He và các cháu:

Nghe tin Bác đến trường thiếu nhi miền Nam, cô giáo phụ trách trường tất bật chuẩn bị, trang trí hội trường, lớp học để đón Bác.

Khi anh ấy đến, mọi người chào đón anh ấy bằng cờ và hoa.

Sau đó, ông đề nghị, xuống bếp và các phòng ngủ xem học sinh có được ăn, ngủ đủ, chăm sóc tốt không. Nói xong, ông vui vẻ lấy ra một túi kẹo lớn và phân phát cho học sinh. Trong lúc nhìn lũ trẻ mải miết ăn bánh kẹo, tôi chợt để ý đến một học sinh đang đứng ở góc bếp với vẻ mặt buồn bã. Anh đến gần và gọi:

– Bạn tên gì? Sao đứng đây không ăn đường?

– Mình tên Sìn. Vì con phạm lỗi, tay bẩn không chịu rửa nên các cô không cho con nhận kẹo của cô

<3

– Từ nay phải giữ tay sạch. Bàn tay con người sạch sẽ là quý giá.

5.Bài học rút ra từ câu chuyện Chú Heo và các cháu:

Qua câu chuyện này ta thấy Bác rất yêu thương và kính trọng các cháu, dù chỉ là một lời hứa nhỏ với các cháu Bác cũng sẽ giữ lời. Tôi quan tâm đến mọi mặt đời sống của các em, mong các em được học tập, sinh sống trong môi trường tốt nhất, tôi luôn nghĩ đến tương lai của các em. Học sinh phải ra sức học tập theo năm điều Bác Hồ dạy để trở thành cháu ngoan.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục