Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng – Văn 6 (7 mẫu)

Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng – Văn 6 (7 mẫu)

Hình ảnh của thánh gióng

Truyền thuyết về Đức Thánh Vương sẽ được học trong môn ngữ văn thứ sáu. Chính vì vậy, download.vn xin giới thiệuBài văn mẫu lớp 6: Đoạn văn nói về hình ảnh hoặc hành động của Jun. Ấn tượng nhất với tôilà một tài liệu tham khảo hữu ích.

Bạn Đang Xem: Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng – Văn 6 (7 mẫu)

Nội dung gồm 7 bài văn mẫu dưới đây, các em học sinh lớp 6 tham khảo để hoàn thành bài soạn nhanh nhất.

Xem Thêm : NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XII

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một hình ảnh hoặc hành động mà em ấn tượng nhất.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của gió – ví dụ 1

Truyền thuyết linh thiêng được nhiều người yêu thích và biết đến. Trong số đó, hình ảnh của thánh để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Các tác giả dân gian đã tạo ra nhân vật này với một nguồn gốc đặc biệt. Khi lên ba tuổi, Joan không thể nói hay cười, và chỉ ngồi đó khi được gọi. Bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta. Vua Hồng sai sứ đi khắp nước tìm nhân tài. Nghe tiếng sứ thần, chiêng lên tiếng trước: “Mời sứ thần vào”. Ông yêu cầu sứ giả nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, roi sắt và áo giáp sắt” cho mình, và hứa “tôi sẽ đánh bại những kẻ thù này”. Có thể thấy câu đầu tiên của thánh nhân thể hiện lòng yêu nước. Thịnh Quỳnh nguyện đánh giặc cứu nước cứu dân.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của cái chuông – Dạng 2

Khi đọc “Thánh Quỳnh tiểu sử”, tôi đặc biệt ấn tượng với hành động bẻ roi sắt, nhổ dây tre bên đường để đánh giặc. Cuối cùng quân địch tan rã, phải tháo chạy. Hành động này thể hiện bản lĩnh của người anh hùng trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù ngoại bang, không sợ thử thách mà vẫn bình tĩnh và nhanh trí. Cây gậy sắt là vũ khí của anh hùng. Nhưng ngay cả thực vật cũng có thể biến thành vũ khí khi có nhu cầu. Không chỉ vậy, tre vốn là loài cây gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Nhờ vậy, tre trở thành vũ khí giúp gió đánh bại kẻ thù. Không đơn độc mà được sự ủng hộ của nhân dân, bởi đây là cuộc chiến đấu vì công lý, vì độc lập, tự do mà tất cả mọi người đều xứng đáng được hưởng. Có thể thấy, những việc làm trên đã thể hiện bản lĩnh của một bậc anh hùng thánh thiện.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của cái chuông – Dạng 3

Truyền thuyết về nhà hiền triết đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là hành động sau khi đánh bại kẻ thù, thánh nhân cởi bỏ áo giáp và cưỡi ngựa bay lên trời. Qua hành động này, nhân dân cả nước gửi gắm ước nguyện bất diệt của vị anh hùng dân tộc. Một người phi thường, nên ra đi cũng trở nên phi thường. Sheng Qiong đã trở lại vùng đất thần tiên. Đây là sự tôn trọng của nhân dân ta đối với một người có công với đất nước.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của cái chuông – mẫu 4

Xem Thêm : Soạn bài Thực hành tiếng Việt lớp 6 trang 47 Tập 1 – Kết nối tri thức

Khi đọc sự tích về các thánh, hình ảnh “chàng trai vừa vươn vai bỗng trở thành người anh hùng oai phong” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Đây là một trong những chi tiết thần kỳ trong hiền nhân. Chữ “thần binh” chỉ người thanh niên khỏe mạnh, thường làm nên việc lớn. Bước nhảy vọt từ một cậu bé trở thành “anh hùng” trong làng thể hiện quan niệm anh hùng của dân tộc ta, phải có ngoại hình và nghị lực phi thường. Đồng thời, hình ảnh này cũng thể hiện ước vọng của nhân dân về một người anh hùng có đủ sức mạnh để chống lại giặc ngoại xâm. Đây là một chi tiết có ý nghĩa trong truyền thuyết linh thiêng.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của cái chuông – mẫu 5

Thánh Joan là một huyền thoại tôi rất thích. Trong số các tác phẩm, điều làm tôi ấn tượng nhất là tiếng gióng đầu tiên. Cậu bé trong làng đã ba tuổi, và cậu không thể nói, cười hay nằm đó. Bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta. Vua Hồng sai sứ đi khắp nước tìm nhân tài. Cậu bé vừa nghe sứ giả đưa tin gì, lập tức lên tiếng trước: “Mẹ, mời sứ giả vào nhà.” Joan nhờ sứ giả nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, gậy sắt và áo giáp sắt” và hứa sẽ tiêu diệt những kẻ thù này. Câu nói đầu tiên của hiền nhân là giết giặc cứu nước cứu dân. Câu nói này mang tinh thần yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Con số này nói lên truyền thống yêu nước của nhân dân ta.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc chuyển động của gió – Dạng 6

Sau khi đọc sự tích về thánh nhân, tôi vô cùng khâm phục những việc làm của thánh nhân. Đặc biệt sau khi đánh thắng giặc, thánh nhân một mình cưỡi ngựa lên đỉnh núi, cởi bỏ áo giáp bên trái rồi cả người lẫn ngựa bay lên trời. Có lẽ, là một người phi thường khiến quá khứ trở nên phi thường. Cuộc dạo chơi này cho thấy nhà hiền triết đã trở lại cõi thần tiên. Từ đó ta cũng thấy được lòng tôn kính của nhân dân ta đối với những người anh hùng có công đánh giặc, cứu nước.

Đoạn văn về hình ảnh hoặc sự chuyển động của gió – Văn mẫu 7

Trong truyền thuyết về nhà hiền triết, điều khiến tôi ấn tượng nhất là tiếng chiêng vang lên khi nghe sứ giả gọi. Thịnh Quỳnh khi đó vẫn là một đứa trẻ ba tuổi, vẫn chưa biết nói hay cười, chỉ ngồi đó khi được hỏi. Nhưng khi nghe thấy giọng nói của sứ giả, anh ta lập tức lên tiếng trước: “Mời sứ giả đến cho tôi.” Sau đó, Khương sai sứ giả nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, roi sắt và áo giáp sắt”, hứa sẽ tiêu diệt bọn xâm lược này. Có thể thấy câu đầu tiên của “Tấn” là câu nói với tấm lòng giết giặc cứu nước cứu dân. Câu nói này mang tinh thần yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Có như vậy chúng ta càng khâm phục các bậc thánh anh hùng.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục