Giọng ngực (Chest Voice) là gì? Làm sao để biết mình đang sử dụng giọng ngực?

Giọng ngực (Chest Voice) là gì? Làm sao để biết mình đang sử dụng giọng ngực?

Khi bạn lần đầu tiên bước chân vào thế giới ca hát, chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe thấy từ ribcage. Cùng lướt qua bài viết này để tìm hiểu thế nào là một giọng ca hot nhé!

Giọng ngực đề cập đến phạm vi giọng nói mà hầu hết mọi người nói và hát. Nó dao động từ trầm đến trung cao và được đặc trưng bởi sự đầy đặn và mạnh mẽ, trong khi âm lượng cao tự nhiên hơn và ấm áp.

1. Âm ngực là gì? Nó được tạo ra như thế nào?

Giọng lồng ngực là giọng nói được sử dụng mỗi khi bạn nói. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là giọng nói bình thường hoặc giọng nói tự nhiên của mọi người. Đàn ông sử dụng 100% ngực khi nói. Mặt khác, phụ nữ sử dụng cả giọng ngực và giọng hỗn hợp khi nói. Giọng ngực phụ thuộc vào hoạt động của thanh quản, vì vậy âm sắc thường dày và ấm hơn giọng đầu và giọng lai.

Âm thanh ở ngực được tạo ra khi dây thanh quản của bạn ở vị trí tự nhiên. Trong âm vực lồng ngực, cơ tuyến giáp chiếm ưu thế. Đây là một cặp cơ giúp giữ các dây thanh âm lại với nhau.

Ngược lại, cơ ct (cricoid) chi phối khả năng phát âm ban đầu của bạn. Cặp cơ ct có nhiệm vụ kéo dài hoặc kéo căng các nếp gấp của thanh quản để tăng cao độ.

Xem thêm:  Nghề cực hấp dẫn: &quotĐọc một câu thoại, nhận cả ngàn đô&quot

2. Làm cách nào để biết tôi đang sử dụng giọng ngực?

Cách dễ dàng nhất để nhận biết là cảm thấy rung động, đặt một tay lên ngực và nói với giọng mạnh mẽ, “ Xin chào, rất vui được làm quen với bạn “. Bạn sẽ cảm thấy rung động trong lồng ngực của bạn! Bây giờ, hãy chọn những bài hát dễ hát ở dải trầm và âm trầm. Nếu bạn vẫn có thể cảm nhận được những rung động trong lồng ngực, rất có thể bạn vẫn đang ở trong đó!

Cố gắng hát cao hết mức có thể với giọng chính của bạn và nhận thấy rằng các rung động trong lồng ngực của bạn đã giảm đáng kể hoặc biến mất hoàn toàn.

3. Tại sao nó được gọi là khoang ngực? Nó có thực sự là về bộ ngực?

Có! Nhưng trên thực tế, lồng ngực không liên quan gì đến việc tạo ra âm thanh của lồng ngực. Lý do là khi bạn nói hoặc hát ở âm vực thấp hơn, bạn có thể cảm nhận được sự cộng hưởng giao cảm (hoặc rung động) trong khoang ngực của bạn.

4. Học cách mở rộng âm vực của bạn với các bài học sau.

Các đường gân của nam giới có rộng hơn của nữ giới không?

Có, họ thường làm. Âm trầm (bass) và baritone (baritone) hầu hết sử dụng giọng ngực. Nhưng họ vẫn nên thực hành trộn và falsetto (gió)! ; Tenor (tour) và alto (bass) sử dụng sự kết hợp của giọng ngực, hòa âm và head / falsetto. Các giọng nữ cao (sopranos) sử dụng giọng lồng ngực ít “đầy đủ” nhất, thường hát ở các âm hỗn hợp và giống đầu.

Xem thêm:  Anoxic là gì? Nguyên nhân và ứng dụng trong xử lý nước thải

Điều đó có nghĩa là, tất cả các giọng nói nên luyện tập toàn bộ âm vực của chúng trong mọi giai điệu để có sức khỏe, sức mạnh và sự linh hoạt tối đa!

5. Một số bài tập giúp tăng cường âm thanh của khoang ngực là gì?

Để mở rộng phạm vi âm trầm: sử dụng các nguyên âm hẹp như eh (âm thanh như “ba”) và oh (âm thanh như “mô”) để giữ cho âm thanh nhẹ nhàng và thăng hoa.

Cải thiện giọng ngực:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *