Đà Lạt thuộc miền nào?

Đà Lạt thuộc miền nào?

đà lạt nằm ở đâu

Đà Lạt có phong cảnh tuyệt đẹp và được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng”. Đà Lạt đang là điểm đến vô cùng hấp dẫn và “hot” trên bản đồ du lịch Việt Nam. Khác với những địa điểm du lịch theo mùa, thành phố du lịch Đà Lạt là nơi có thể đến quanh năm.

Bạn Đang Xem: Đà Lạt thuộc miền nào?

Mỗi mùa đều có vẻ đẹp mê hồn riêng. Nổi tiếng là thế nhưng không phải ai cũng biết hết mọi điều về thành phố này. Nhiều bạn đọc muốn biếtĐà Lạt thuộc vùng nào?

Đà Lạt thuộc vùng nào?

Thành phố du lịch Đà Lạt nằm trên cao nguyên núi rừng Tây Nguyên. Tây Nguyên là phần phía Tây của miền Trung Việt Nam, giáp với Lào và Campuchia. Cùng với Duyên hải Nam Trung Bộ tạo thành Nam Trung Bộ trực thuộc Trung Bộ. Vậy câu trả lời cho câu hỏiĐà Lạt thuộc vùng nào? Đà Lạt nằm ở miền trung Việt Nam.

Đà Lạt thuộc tỉnh nào?

Xem Thêm: Lý lịch tư pháp là gì? Xin cấp ở đâu? Mất phí bao nhiêu?

Tìm hiểu Đà Lạt thuộc vùng nào? cho chúng ta biết Đà Lạt không phải là một tỉnh mà là một vùng thuộc Tây Nguyên. Tây Nguyên là khu vực bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Trong đó, Đà Lạt là đô thị trực thuộc Trung ương của tỉnh Lâm Đồng, với diện tích 394,64 km2, độ cao so với mực nước biển hơn 1.500m.

Xem Thêm : Các địa điểm du lịch Tết lý tưởng ở miền Nam

Từ xa xưa, Đà Lạt vốn là nơi định cư của người Guhe, Qier và Srê. Vào cuối thế kỷ 19, khi toàn quyền Đông Dương Paul Dumer tìm kiếm địa điểm cho người Pháp xây dựng khu nghỉ dưỡng, ông đã quyết định chọn cao nguyên công viên dưới sự tư vấn của bác sĩ Alexander Yersin, người đã từng khai phá nơi đây. năm 1893.

Vào nửa đầu thế kỷ 20, từ một nơi hoang tàn, người Pháp đã quy hoạch và xây dựng một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trường học, đồng thời là trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương lúc bấy giờ.

Xem Thêm: Mua máy đo huyết áp Omron chính hãng, giá chuẩn ở đâu?

Trải qua thăng trầm của hai cuộc chiến tranh và giai đoạn khó khăn của những năm 1970 – 1980, Đà Lạt ngày nay là một thành phố đông dân, trực thuộc tỉnh và giữ vai trò trung tâm của cả nước. , trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và Tây Nguyên, định hướng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

Vị trí địa lý của Đà Lạt

Tọa độ địa lý của Đà Lạt là 11°48′36″ đến 12°01′07″ vĩ độ Bắc và 108°19′23″ đến 108°36′27″ kinh độ Đông. Đà Lạt nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về phía Đông Bắc, cách Hà Nội 1.500 km về phía Nam và cách Đà Nẵng 658 km về phía Nam.

Thành phố Đà Lạt cách thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khoảng 278 km. Nó cách thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 205 km.

Xem Thêm : Biển số xe 65 là tỉnh nào? Ký hiệu mã số theo từng huyện?

Về mặt địa lý, Đà Lạt tiếp giáp với huyện Lạc Dương ở phía Bắc, huyện Đơn Dương ở phía Đông và Đông Nam. Phía Tây và Tây Nam giáp 2 huyện Lâm Hà và Đức Trọng.

Xem Thêm: ĐẠI HỌC PHAN CHÂU TRINH – PCTU

Đà Lạt có diện tích 400 km2, đồng thời là vùng kinh tế quan trọng của tỉnh Lâm Đồng.

Đà Lạt có bao nhiêu huyện?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tỉnh Lâm Đồng nằm ở phía nam cao nguyên miền Trung và là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước. Tỉnh Lâm Đồng là tỉnh có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Đà Lạt và Bảo Lộc.

Trong đó, Thành phố Đà Lạt có 16 xã và đơn vị hành chính cấp vuông, gồm 4 xã và 12 quận: Quận 6, Quận 7, Quận 12, Quận 9, Quận 2, Quận 1, Quận 8, Quận 5 , quận 4, quận 10, quận 11, quận 3, xã tà tân, xã xuân thọ, xã trần hanh, xã xuân trường.

Trên đây là phần trao đổi của chúng ta vềĐà Lạt thuộc địa phận nào? Câu hỏi được chia sẻ cùng bạn đọc. Có thể thấy Đà Lạt là một thiên đường vô cùng ảo diệu quanh năm khí hậu mát mẻ, muôn hoa đua nở ngập tràn thành phố ngàn hoa. Đà Lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống