Cuốn chiếu là con gì? Cách diệt cuốn chiếu hiệu quả tại nhà

Thảm cuộn là một loài gây hại có thể gây hại cho cây và chậu cây trong nhà của bạn. Đặc biệt là các loại cây như hoa lan, hoa hồng… và chúng có mùi rất khó chịu nên bạn cần phải tiêu hủy chúng khỏi vườn hoặc nhà của mình.

Cuộn giấy là gì?

cuộn là động vật chân đốt, chân khớp và hai chân. Loài này có đặc điểm là có 2 cặp chân bản lề trên hầu hết các bộ phận của cơ thể. Mỗi đoạn chân đôi là kết quả của việc hợp nhất hai đoạn đơn lại với nhau.

Trang chiếu có bao nhiêu chân?

Cái tên Millipede trong tiếng Anh đã cho thấy các đặc điểm chính của milipedes. Tiền tố milli đại diện cho 1000, thường được gọi là “trăm bộ” trong dân gian.

Nhưng trên thực tế, loài milipedes có từ 24 đến 750 chân, tùy thuộc vào loài. Sở dĩ chúng có nhiều chân như vậy là để thích nghi với môi trường sống ẩm ướt, mục nát. Hai chân đẩy cơ thể xuống đất sâu như máy ủi.

Trình chiếu có hại không?

Đối với con người

Chiếu là vật trung gian mang vi trùng vào nhà bạn. Hầu hết các milipedes đều lành tính và không cắn. Đặc biệt là chiếu khổng lồ hoặc chiếu ăn côn trùng trong hang động, chúng sẽ tự bảo vệ mình và cắn bạn nếu bạn chạm vào. Tuy nhiên, những sinh vật như vậy rất hiếm khi ở trong nhà, và hầu hết chỉ sống trong rừng hoặc hang tối.

Đối với thực vật

Sử dụng mật độ nhỏ, một lượng nhỏ tấm lót trong vườn của bạn có lợi vì chúng là vi sinh vật phân hủy chất hữu cơ. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá khô và bã thực vật. Phân Millipede được sử dụng để giúp tăng lượng mùn hữu cơ trong đất và rất tơi xốp.

Tuy nhiên, nếu mật độ quần thể milipede cao, nếu thiếu thức ăn, chúng sẽ chuyển sang ăn rễ và chồi mới nhú, điều này có thể gây hại cho cây trồng trong vườn của bạn.

Vì vậy, để giữ cho chiếu không gây hại cho cây trồng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý và bẫy để giúp giảm lượng cói trong vườn và ngăn chúng ra khỏi nhà. Sẽ tốt hơn cho khu vườn của bạn nếu giảm số lượng tấm lót xuống đúng mức.

Chỉ có một số loài thuộc họ chân mi, chẳng hạn như loài kỳ đà khổng lồ, loài sống chủ yếu trong hang tối, chúng là động vật ăn côn trùng, chân đốt … nhưng chúng chủ yếu sống sâu trong rừng và rất hiếm.

Xem thêm:  Bé 3 tháng tuổi nặng bao kg là vừa? Các vấn đề dinh dưỡng, ăn ngủ cho bé cần quan tâm

Thảm có độc không?

Nọc độc của loài milipedes không quá nguy hiểm đối với con người. Chủ yếu ảnh hưởng đến bên ngoài da, một số loài gây đau, phồng rộp, sưng nhẹ …

Trình chiếu sợ điều gì?

Thảm trải sàn không thích, và thậm chí rất sợ các loại thực vật hoặc vật liệu có tính hút ẩm cao, hút nước và các yếu tố diệt khuẩn. Có thể kể đến một số loại như sau: chanh, tỏi, ớt, bưởi …

Cách xóa cuộn hiệu quả và an toàn

Cách diệt giòi bằng phương pháp sinh học tuy bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để thực hiện nhưng vẫn đảm bảo cây trồng trong vườn sẽ bảo vệ sức khỏe con người và môi trường trong sạch hơn. Dưới đây là một số cách tẩy sán dây tại nhà hiệu quả:

Dọn dẹp vườn thường xuyên

Trên các bãi cỏ, những chậu cây đặt trong vườn hoặc ban công là nơi ẩn náu yêu thích của những con ma cà rồng. Vì vậy, việc vệ sinh vườn thường xuyên là điều cần thiết nếu muốn ngăn ngừa và diệt trừ những loài côn trùng này. Cụ thể, bạn có thể làm như sau:

– loại bỏ cỏ dại mọc cao gây ẩm ướt trong vườn vì thảm không tồn tại lâu trong điều kiện khô hạn

– Vì cây vạn tuế là loài sống về đêm, nên tưới vườn nhà vào buổi sáng sớm thay vì ban đêm

Vệ sinh khu vườn của bạn thường xuyên là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa và tiêu diệt bọ ve trong vườn của bạn.

Xóa hoặc đặt lại vị trí các cuộn đã ẩn

Một cách cực kỳ hiệu quả để ngăn ngừa và tiêu diệt giòi nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là dọn dẹp những khu vực có nhiều cây lá dẫn đến ẩm ướt. Khi không có nơi nào để ẩn nấp, chiếu sẽ tự động rời khỏi khu vườn của bạn mà không tấn công khu vực sinh sống của nhà bạn.

– Các mảnh vụn không sử dụng trong vườn nên được làm sạch và loại bỏ. Nếu thực sự cần thiết, những vật liệu này nên được đặt ở khu vực xa nhà hoặc vườn nhà của bạn.

– Làm sạch các chất hữu cơ thối rữa cũng là một nguồn thức ăn để loại bỏ thảm. Từ đó bạn có thể tiêu diệt loài côn trùng này.

Xem thêm:  Cách làm cá trắm kho riềng thịt ba chỉ thơm ngon, ăn là ghiền ngay

– Lớp mùn vườn không được dày hơn 7,5 – 10 cm và cách nền nhà ít nhất 60 – 90 cm.

– Thường xuyên cắt tỉa cây bụi vào mùa xuân để giúp lưu thông không khí trong vườn, tạo môi trường thoáng mát hơn.

Đừng để mưa tràn vào nhà bạn

Để thuận tiện, nhiều gia đình chọn thiết kế hệ thống thoát nước gần nhà. Tuy nhiên, điều này lại vô tình thu hút nhiều loại côn trùng, đặc biệt là bọ gậy vì đây là loài côn trùng ưa môi trường sống ẩm ướt. Do đó, bạn cần dẫn nước mưa trực tiếp đến các khu vực xa nhà.

– Thêm các máng xối để giúp nước mưa chảy đến các khu vực càng xa nhà càng tốt

– Kiểm tra các vấn đề về độ ẩm trong nhà của bạn và tìm giải pháp.

– Khóa vòi phun nước ở vị trí gần nền móng

– Không để nước mưa tạt trực tiếp vào nhà, đây là điều kiện để chiếu có chỗ ẩn nấp.

Niêm phong các khe hở và vết nứt dẫn vào nhà

Các vết nứt trên nền móng hoặc đáy tường cần được sửa chữa và trám lấp ngay lập tức. Phương pháp này nhằm ngăn chặn chiếu leo ​​vào nhà qua các vết nứt này. Sau đó, bạn cần làm như sau:

– Các cửa ra vào và cửa sổ trong nhà phải kín. Nếu bạn thấy cửa trong nhà không vừa thì hãy tìm cách khắc phục ngay.

– Kiểm tra chu vi của ngôi nhà để tìm các vết nứt và khe hở và lấp đầy các khoảng trống bằng chất trám khe để ngăn chặn sự xâm nhập.

– Dùng đèn pin chiếu vào các cạnh của cửa ra vào và cửa sổ đã đóng để kiểm tra các đường viền cửa xung quanh nhà. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ ánh sáng nào đi qua, có một khoảng trống và bạn cần phải chặn nó lại.

– Che tất cả các lỗ thông gió trong nhà

Quét và tống tấm chiếu ra khỏi nhà

<3

Nếu nhận thấy thảm xuất hiện trong nhà, bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc chổi để quét chúng ra khỏi nhà.

Vì thảm trải sàn sẽ không bò đến nơi sạch sẽ để trốn mà chỉ trốn vào nơi mất vệ sinh, nên khi tìm mua nhà đất nên chọn vị trí nhà cao ráo, sạch sẽ và thông thoáng ..

Loại bỏ độ ẩm trong nhà

Như đã nói ở trên, dúi là loài ưa độ ẩm cao, và để tìm cách diệt mọt, bạn phải loại bỏ ngay nguồn ẩm ra khỏi nhà. Có thể sử dụng máy hút ẩm để loại bỏ hơi ẩm dư thừa trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể làm như sau:

Xem thêm:  Tại sao trẻ sơ sinh ngủ hay rặn è è đỏ mặt và vặn mình? Có nguy hiểm không?

Nếu ngôi nhà của bạn có tầng hầm, bạn cần chú ý giữ cho khu vực này sạch sẽ và thông thoáng. Millipedes không tồn tại lâu trong điều kiện nhà khô, chúng không sinh sản và sau đó chết trong vòng 24 giờ sau khi được nuôi trong môi trường này.

Cách loại bỏ thảm trong vườn

Cải tạo đất và vườn

Sau mỗi vụ trồng, bạn nên cải tạo đất vườn bằng cách rắc vôi bột vào đất để diệt ấu trùng của vi sinh vật có hại như vi khuẩn milipedes, ngăn chúng tiếp tục sinh sôi và phát triển trong vườn. bạn.

Sử dụng phân bón đã được làm sạch ấu trùng và vi sinh vật

Trong phân có rất nhiều ấu trùng của vi sinh vật, chẳng hạn như vi sinh vật, và nếu bạn bón phân chuồng mà không xử lý vào đất, bạn đang tạo điều kiện cho ấu trùng sinh sôi và phát triển. phát triển trên đất của bạn. Vì vậy, ấu trùng trong phân phải được xử lý triệt để trước khi sử dụng.

Trộn tro vào đất

Để tìm cách loại bỏ thảm trong đất vườn, hãy trộn một ít tro bếp khô vào đất, đặc biệt nếu đất ẩm. Tro có thể làm khô đất, làm cho chiếu không thích hợp để sinh sống và chăn nuôi.

Cách thoát khỏi lớp đệm bằng thuốc

Phương pháp diệt con lăn này không được khuyến khích vì nó ảnh hưởng đến môi trường và những người xung quanh nó. Tuy nhiên, nếu mật độ quá bất lợi, bạn nên sử dụng nó để phá hủy hoàn toàn con lăn.

– Thuốc diệt côn trùng: Trên thị trường có nhiều loại thuốc đặc trị sên, hiệu quả rất tốt như: vifu super; dầu neem …

– Thuốc Diệt Muỗi: Phun trực tiếp lên milipedes sẽ khiến chúng chết ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng nó để diệt các tấm lót trong nhà hoặc ngoài vườn.

Kết luận

Các tấm lót có thể hữu ích trong nhiều trường hợp nếu bạn kiểm soát được số lượng các tấm lót trong vườn của mình. Có đệm trong nhà có thể khiến bạn không thoải mái và có thể mang vi khuẩn có hại vào nhà. Trong những trường hợp này, hãy giết chúng như chúng tôi khuyến nghị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *