Acquisition Là Gì? Những Thương Vụ Acquisition Khách Sạn Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Acquisition Là Gì? Những Thương Vụ Acquisition Khách Sạn Nổi Tiếng Tại Việt Nam

Mua lại là gì? Nếu bạn là một người quan tâm đến thị trường kinh tế thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những thương vụ mua lại. Mua lại giúp tăng tổng giá trị của một thương hiệu, đó là một tất yếu của cạnh tranh ngày nay. Tại Việt Nam, có rất nhiều thương vụ thâu tóm khách sạn nổi tiếng, làm tốn không ít “giấy mực” của giới báo chí.

Acquisition khai niem duoc su dung pho bien trong nen kinh te hien nayAcquisition là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế hiện nay – Ảnh: Internet

Như một quá trình cạnh tranh và phát triển tự nhiên, các hoạt động mua lại đang gia tăng trên toàn cầu, đặc biệt là ở Việt Nam. Vậy, mua lại là gì? Lý do mua lại là gì? Bài viết dưới đây tại https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề.

Bộ sưu tập

là gì?

Mua lại có nghĩa là mua lại, một quá trình xảy ra khi một doanh nghiệp lớn cam kết mua lại toàn bộ hoặc một phần của một doanh nghiệp nhỏ. Doanh nghiệp mua sẽ có quyền sở hữu hợp pháp đối với doanh nghiệp được mua.

Mua lại khác với sáp nhập: Hợp nhất, khi hai doanh nghiệp quyết định hợp nhất với nhau, tạo ra một pháp nhân mới, trong khi một vụ mua lại giữ nguyên danh tính pháp nhân cũ của doanh nghiệp mua lại.

Tác động của việc mua lại đối với thị trường kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *