♫ Blog Anime ♫

♫ Blog Anime ♫

1, Định nghĩa BL, BL là gì? 07zx1ud

Trước tiên, hãy định nghĩa “bl” là gì? Tất cả chúng ta đều biết bl là từ để chỉ “tình yêu của chàng trai”.

Vào giữa những năm 1990, các nữ tu Nhật Bản đã đổi cụm từ “tình yêu tuổi teen” sang tiếng Anh, viết về tình yêu của chàng trai. Vì tiếng Nhật là tiếng Anh, tình yêu của chàng trai cũng có thể được viết tắt là “bl”, vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Ý nghĩa của từ “bl”, như “singalish” ở Singapore, “konglish” ở Hàn Quốc và “chinglish” ở các cảng, không phải là tiếng Anh chính thức, vì vậy bản dịch theo nghĩa đen của “bl” thành “tình yêu của chàng trai” hoàn toàn không phù hợp.

jetydkq

Như đã đề cập ở trên, từ “bl” do người Nhật phát minh ra, nó là một cái tên fufufu có nghĩa là “girl love”. Chữ bl này không được giải thích bằng tiếng Anh thông thường.

Vì vậy, nếu thuật ngữ này được đặt ra bởi một nhóm các cô gái yêu “thanh thiếu niên”, chúng ta có thể hiểu “bl” là “những người đồng tính nam trải qua những suy nghĩ viển vông”.

“Đồng tính luyến nam phát sinh sau khi trải qua huyễn tưởng” chính là đã được “gia công” qua, nó phản ánh ước muốn của nữ sinh (hoặc nam sinh) đối với mỹ thiếu niên, mỹ thanh niên, mỹ nam tử. Quan trọng là, “BL” không có khả năng tồn tại ở thế giới hiện thực, chỉ có thể trải qua huyễn tưởng mà sinh ra. Vậy “BL” Nghĩa là gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ở bên dưới nhé. 87sobtb

boy love, còn được gọi là “yaoi”, là một thể loại tiểu thuyết dành cho phụ nữ, tập trung vào chủ đề mối quan hệ đồng tính nam thường được viết bởi các tác giả nữ. Một bài báo trong sách hướng dẫn cho biết mối tình đầu của chàng trai được vẽ bởi những độc giả vẽ các nhân vật hoạt hình nam. Vì thể loại này miêu tả nam giới nên những độc giả nam thích nam giới cũng sẽ đọc nó, nhưng manga hướng về nam giới (bara) là một thể loại khác. Các nhân vật chính trong boy love thường đi theo mô típ seme (trên – công) theo đuổi uke (dưới – thu).

Xem thêm:  Phúc hắc công là gì

Mặc dù thể loại này có tên là boy love (bl), nhưng các nhân vật thường ở độ tuổi vị thành niên trở lên. Thể loại có trước mười nhân vật được gọi là Shotacon là một thể loại khác. Khi Boys ‘Love lần đầu tiên trở nên phổ biến ở thế giới nói tiếng Anh, nó đã lan rộng ra ngoài Nhật Bản: Cả bản gốc và bản dịch của Boys’ Love đều có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia và ngôn ngữ khác nhau.

noreiyk

Tình yêu của chàng trai bắt đầu trên thị trường doujinshi Nhật Bản vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980 và phát triển ra khỏi thể loại shōnenai (shōnen), tuy nhiên, shōnenai là một tác phẩm gốc. Boy’s Love tương tự như anime và manga shounen.

6okbhib

Không có núi không có quỷ không có cuộc sống, đam mê: Cụm từ sáu chữ cái trước [yama nashi oni nashi inochi nashi] “có thể” xuất phát từ yama な し オ チ な し Dimension な し [yama nashi ochi nashi imi nashi], có nghĩa là “không . “Climax, no point, no point” ban đầu được dùng để chỉ những truyện tranh kém chất lượng, có hình ảnh kém được vẽ và xuất bản bởi độc giả hâm mộ và sau đó bị loại bỏ. Nếu bạn đặt ba chữ cái đầu tiên của ba cụm ya – o – tôi kết hợp lại và bạn nhận được từ yaoi. Theo nghĩa ban đầu, đam mê là đam mê, sắc đẹp là vẻ đẹp và đam mê là đam mê cái đẹp. Nhưng sau đó phiên âm của nó lấn át nghĩa gốc và thịnh hành ở Trung Quốc [danmei]. Tuy nhiên, sau đó , Yokai không chỉ được hiểu là một thể loại truyện mà còn là một thể loại tổng hợp trong các lĩnh vực nghệ thuật khác: anime (hoạt hình Nhật Bản), phim, game …

h1cfbku

Đa số độc giả về tình yêu của các chàng trai là các cô gái hoặc phụ nữ trẻ. Ở Thái Lan, phụ nữ chiếm 80% độc giả và 85% thành viên nữ của yaoi-con, hội nghị yaoi ở San Francisco. Độc giả nữ thường được coi là phụ nữ dị tính, nhưng có những nhà văn đồng tính nữ và những độc giả nữ đồng tính, song tính và không xác định ở Nhật Bản. Khảo sát độc giả trong cộng đồng nói tiếng Anh cho thấy 50-60% độc giả nữ xác định là dị tính.

Xem thêm:  Vì sao gạch giả cổ được mọi người yêu thích? - Đặc điểm, tính ứng dụng và các sản phẩm gạch giả cổ đẹp

2, lịch sử bl

iumegfg

Lịch sử tình yêu của các chàng trai có thể liên quan đến sự trỗi dậy của thể loại AI dành cho lứa tuổi vị thành niên vào đầu những năm 1970, nổi tiếng với các tác phẩm manga như “Song of the Wind to the Wood” của Keiko Takemiya. Yaoi, sau đó, được đưa đến Mỹ bởi một trang web “scanlation” do những người hâm mộ manga nói tiếng Nhật thành lập, với hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà xuất bản Mỹ. tokyopop và viz là hai nhà xuất bản đầu tiên xuất bản nhiều loại truyện tranh, từ cuối năm 2004, cpm bắt đầu xuất bản boy love dưới nhãn “truyện tranh đẹp”. (ví dụ như tình yêu ích kỷ)

3. Mức độ phổ biến của bl

niwthwi

Ngày nay, tình yêu của chàng trai đã vượt ra khỏi biên giới và châu lục, không còn là một loại hình văn hóa “Made in Japan” nữa mà đang mở rộng thị trường ra các nước và ngày càng được độc giả nữ yêu thích. Ở Mỹ, khó có thể phủ nhận mức độ phổ biến của hình thức giải trí này. Theo thống kê của icv2.com, tính đến tháng 11 năm 2004, hai bộ truyện tranh “Golden Cain” và “Selfish Love” đã nằm trong danh sách xếp hạng cao nhất trên trang web kinh doanh nổi tiếng amazon.com. “, Cuộc xâm lăng của yaoi, bởi kristy l. Valenti.)

lwvaepe

Một tìm kiếm trên google vào ngày 16 tháng 11 năm 2003 đã mang lại 770.000 trang yaoi đáng nể, tăng từ 135.000 trang một năm rưỡi trước đó. Nếu bạn Google một tiêu đề phim hoạt hình với một từ trung lập như “mô tả”, bạn có thể tìm thấy một trang web về yaoi trong mười kết quả hàng đầu. Trong mười tháng qua, fanfiction.net đã tăng gấp bốn lần số lượng truyện do người hâm mộ sáng tạo dựa trên anime và manga, đạt gần 200.000 truyện theo chủ đề yaoi trên trang nhất của kết quả. (Theo yaoi: Male Love Redrawn, của Mark Macharrie).

Xem thêm:  Mơ thấy cá đen: Giải mã giấc mơ & đánh con gì để trúng

Boy love (hay yaoi) là một trong những cách phụ nữ thể hiện niềm đam mê và ham muốn của mình.

Ngày nay, có hai trường phái tư tưởng ở Hoa Kỳ, một trường phái tin rằng tình yêu của các chàng trai là tiếng nói của tình yêu đồng giới và một trường phái khác sử dụng tình yêu tuổi mới lớn để chỉ mọi thứ. Chuyện nhỏ hơn không chỉ là nụ hôn giữa hai chàng trai, tình yêu của chàng trai được dùng cho những việc “nặng nề” hơn.

4, một số bộ ngôn tình của các chàng trai

Cỏ tình yêu

Đồng / zetsuai

Haru I Datta

Kusatta

Chế độ tình yêu

Eugenganai

Quá liều

Chủ nghĩa lãng mạn

Con bướm nhỏ

Bản phác thảo

Chỉ ngón đeo nhẫn mới biết

bukiyou na im lặng

goshujinsama ni kiwotsukete

Bạn là giải thưởng tình yêu của tôi trong khung ngắm

Thuốc Xiaohe

Gọi

Tình yêu đầu tiên trên thế giới

咲 咻咻 咻

Cậu bé nhà bên

Crimson Spell

Kawaii Akuma

Thủy thủ Danshi

Bố, con yêu bố

Người siêu yêu

Bố hôn trong bóng tối

Cây hoa anh đào

Rất tiếc, thưa thầy

Nam khiêu dâm

Giai đoạn tình yêu

Nhân vật phản diện của Roumanting

Kawaii Akuma

Cậu bé ngoan

Mười

Thủ công của giáo viên

rutta to kodama

Cá koi

kimi de oboreta ato wa

kaita yoru no machi wo oyogu

Tôi không Assobi

Sô cô la, dâu tây, vani

Cậu bé làm thẻ màu bằng đèn điện

Cá koi

Cô gái Sakura

Chúa ơi

Bạn là con cá của tôi

Nút thắt tình yêu

Đẹp và nhiều màu sắc

Tôi không thể chịu đựng được

Ghi chú của Kimi

Cô gái Rose

Mật ong mèo

Vị vua vô danh

boku no pico

5, một số họa sĩ hoạt hình chuyên vẽ tình yêu của các chàng trai

Hoshino Lily

Xiao Gao và Zhen

Makoto Tateno

Xin chào Nitta

Cỏ ba lá

Nakamura Chunju

Hinako Koyong

Nanyao

Cô gái Sakura

Iron Yamamoto

Takamiya Azusa

Mèo Kanda

Da Yue Miao

Shoko Hidaka

Đậu Kawaii

Gương Kitazawa

Ogawa Chise

Tiêu điểm

Ayano Yamane

お う う り

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *