Trà lạnh – bạn đã thử chưa?

Trà lạnh - bạn đã thử chưa?

Nhắc đến trà, bạn nghĩ ngay đến ấm trà nóng nghi ngút khói? Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần pha trà bằng nước sôi. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về trà thảo mộc – trà rửa qua nước sôi nhé!

Trà lạnh là gì?

Trà lạnh không phải là trà pha với nước nóng rồi cho đá vào. Trà thảo mộc được hãm bằng nước sôi không những giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị thanh mát rất đặc trưng.

Trà lạnh không những giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát.

Bạn Đang Xem: Trà lạnh – bạn đã thử chưa?

Làm thế nào để pha trà thảo mộc?

Trà lạnh được làm từ lá trà khô. Chọn chè khô chất lượng cao đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chè thành phẩm không bị nhiễm khuẩn.

Đầu tiên, tráng trà bằng nước nóng trong 5 giây, sau đó thêm nước theo tỷ lệ 1 thìa trà với 250-300 ml nước đun sôi để nguội. Cho trà đã ủ vào tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Để tiện dùng, bạn nên pha trước khi ngủ để sáng hôm sau có một ly trà thơm ngon. Bạn cũng có thể thêm mật ong, đường hoặc siro để vừa ăn.

Pha trà lạnh theo tỉ lệ 1 muỗng cà phê trà pha với 250 - 300 ml nước sôi để nguội.

Trà thảo mộc có tốt không?

Nhược điểm:

Xem Thêm : Tại sao cần phải nói giọng bụng?

Pha trà lạnh khá tốn thời gian so với trà nóng. Nếu chỉ mất khoảng 5-7 phút để pha một ấm trà nóng thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn nhiều: 6-7 tiếng.

Nếu pha 1 ấm trà nóng chỉ mất khoảng 5 - 7 phút thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn rất nhiều: 6 - 7 tiếng.

Ưu điểm:

Trà lạnh có nhiều ưu điểm hơn trà nóng.

Trà lạnh giúp cải thiện khuyết điểm của trà nóng là nhiệt độ nước quá cao hoặc thời gian pha quá lâu khiến trà bị đắng. Pha trà lạnh đơn giản và dễ dàng hơn. Không cần đun sôi nước để pha trà, bạn có thể uống trà thảo mộc vào mùa nóng mà không cần đợi quá lâu hay thêm đá.

Không chỉ vậy, trà lạnh có tác dụng với tất cả các loại trà, đảm bảo rằng vẫn giữ được tất cả các vị ngon của lá trà một cách tinh tế nhất.

Xem Thêm : Facebook app manager là gì

Trà lạnh phù hợp với tất cả mọi loại trà.

Ai thích trà lạnh?

Trà lạnh là một lựa chọn hoàn hảo cho nhân viên văn phòng bận rộn, người dậy sớm đi học hoặc tập thể dục sớm. Không cần đun nước nóng để pha trà, hãy pha trà thảo mộc vào đêm hôm trước và uống trà xanh thảo mộc vào sáng hôm sau. Ngoài ra, trà lạnh rất thích hợp cho mùa nóng do sự tinh khiết và tươi mát của nó.

Trà lạnh phù hợp với những người dậy sớm đi học, đi làm hay tập thể dục.

Uống trà thảo mộc là một cách tuyệt vời để thưởng thức hương vị tự nhiên, tinh khiết của trà và giúp tinh thần sảng khoái. Bạn có đồng ý không? Hãy cùng chia sẻ với lĩnh vực xanh nhé!

Xem thêm: Cách pha trà ngon siêu dễ

Nguồn tham khảo: https://rongtre.vn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *