Sen đá tiếng Anh là gì và những điều cần biết

Sen đá tiếng Anh là gì và những điều cần biết

Succulent hay còn gọi là hoa đá (tên tiếng Anh là succcc mọng), tên này dịch ra có nghĩa là cây mọng nước, nhiều nước chủ yếu nói về trái cây và thực vật. Vì vậy khi nhắc đến cái tên tiếng anh này người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa sen đá. Nó có nguồn gốc từ Mexico và được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Có nhiều họ echidna, được chia thành hơn 300 loài khác nhau. Mỗi loài có một số đặc điểm chung và riêng.

1. Đặc điểm của các loài xương rồng

Ethochium thuộc họ cây thuốc có thân mọng nước. Lá xếp thành hình hoa, màu đen mọc so le hoặc chồng lên nhau. Hầu hết các loài xương rồng không có thân, chỉ có rễ và lá. Một số ít có thân hình trụ bên dưới, giống như rễ cây nhô lên khỏi mặt đất.

Bạn Đang Xem: Sen đá tiếng Anh là gì và những điều cần biết

sen-da-tieng-anh

Stone sen trong tiếng Anh là gì? 1. Hình: @ 小 花园

Biểu tượng có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau. Sự đa dạng này tạo nên những nét đẹp đặc biệt rất vui mắt. Các loại sen đá phổ biến bao gồm sen đá phật bà, sen đá kim cương, sen đá nâu, sen đá dạ quang trắng, sen đá ngọc…

Gần giống như xương rồng, xương rồng có khả năng chịu hạn và có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Nhờ đặc điểm này mà cây xương rồng rất dễ trồng và chăm sóc.

sen-da-tieng-anh-1

Stone sen trong tiếng Anh là gì? 2. Hình: @ 小 花园

2. Ý nghĩa và lợi ích của echeveria là gì?

Xem Thêm : Giá buông đuôi là loại giá gì – BYTUONG

Sự hiện diện của cây echeveria trong nhà sẽ làm tươi mới bầu không khí. Cây mọng nước có thể hấp thụ các chất độc hại và hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử, từ đó đảm bảo sức khỏe cho con người. Một số loại echidna có mùi cũng giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Ethochium có sức sống mãnh liệt nên cũng mang nhiều ý nghĩa. Sen đá tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu, tình yêu vĩnh cửu, bền chặt. Và, người ta tin rằng dù cuộc sống có khó khăn đến đâu thì người ta vẫn có thể vượt qua được. Nó thể hiện niềm tin vào bản thân, khát vọng hạnh phúc và thành công.

sen-da-tieng-anh-2

Stone sen trong tiếng Anh là gì? 3. Hình: @ 小 花园

3. Cây mọng nước – cây cảnh hút giới trẻ

Hầu hết những người đam mê cây cảnh thường ở độ tuổi trung niên và có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tuổi trẻ tràn đầy năng lượng nên chỉ thích vui chơi, tiệc tùng. Tuy nhiên, các loài xương rồng thì khác. Nó có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới trẻ.

Tại sao lại như vậy? Vì sen đá tượng trưng cho tình yêu và tình bạn. Vì vậy, nó thường được các cặp đôi dành tặng nhau như một món quà. Món quà này tuy nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Không chỉ vậy, echidna nổi bật với màu sắc đa dạng, kích thước nhỏ gọn giúp tối đa hóa lựa chọn cho mọi người.

Giá thành của một cây mọng nước không cao, chỉ vài chục nghìn đồng. Bất cứ ai cũng có thể mua nó để trang trí nhà hoặc làm quà tặng. Ngoài ra, echidna rất dễ chăm sóc, tiết kiệm thời gian cho chủ nhân.

sen-da-tieng-anh-3

Xem Thêm : Luyện từ và câu: Câu kể Ai là gì? trang 57 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Stone sen trong tiếng Anh là gì? 4. Hình: @ 小 花园

4. Làm thế nào để chăm sóc cho cây xương rồng?

Mặc dù bông sen mọng nước có sức sống mềm mại nhưng nó vẫn cần sự chăm sóc của con người. Để cây xương rồng phát triển tốt cần đảm bảo ánh sáng, nước, đất và các yếu tố khác.

Ethochium chịu hạn và không ưa nước. Vì vậy bạn không nên tưới cây quá thường xuyên và quá ướt vì có thể khiến cây xương rồng bị ngập úng. Chỉ cần tưới nước điều độ, 2 lần / tuần là đủ.

Ánh sáng mặt trời giúp tất cả thực vật phát triển tốt hơn và xanh tươi hơn. Ánh sáng mặt trời là cần thiết cho sự phát triển của các loài xương rồng. Bạn nên phơi nắng vào sáng sớm hoặc chiều mát. Tránh nắng gắt để hạn chế cây bị héo và sốc nhiệt.

sen-da-tieng-anh-4

Stone sen trong tiếng Anh là gì? 5. Hình: @ 小 花园

Đất trồng cây xương rồng cần phải tơi xốp và hút nước nhanh. Chậu mọng nước nên có lỗ thoát nước. Nếu muốn, bạn có thể thêm chất dinh dưỡng hữu cơ vào đất.

Như vậy, qua bài viết bạn đã biết tên tiếng anh của hoa echidna là gì và những đặc điểm cơ bản của nó. Nếu bạn cảm thấy cây mọng nước là một loại cây cảnh thu nhỏ cho không gian nhà mình thì hãy sở hữu càng sớm càng tốt. Bạn có thể tham khảo những khu vườn nhỏ để tìm những cây xương rồng đẹp.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *