Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu?

Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu?

Phí AMS là gì? Mức thu đối với phí AMS là bao nhiêu?

Những người nói chung xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ không thể không biết phí ams. Vậy ams giá bao nhiêu? Phí ams là bao nhiêu? Cùng simba tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nhé!

Ams giá bao nhiêu? Ai cần báo cáo phí ams?

khái niệm phí ams

ams là từ viết tắt của Hệ thống kiểm kê tự động. Đây là mức phí áp dụng cho tất cả hàng hóa nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Chính xác hơn, ams là tên của loại thủ tục mà Hải quan Hoa Kỳ yêu cầu bạn khai báo để hàng hóa được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Phí ams là phí do hãng vận chuyển quy định và do bên đặt – bên giao nhận vận chuyển tính.

Công ty vận chuyển là đơn vị ấn định phí ams, đồng thời tính phí bên đặt trước-bên giao nhận hàng hóa. Lý do là hãng tàu sẽ chịu trách nhiệm khai báo hải quan cho hàng hóa, và bên bị tính phí là người xuất khẩu hàng hóa. Tức là hãng tàu hoặc hãng hàng không sẽ thu khoản phí này của nhà xuất khẩu và coi đó là phí dịch vụ để thay mặt nhà xuất khẩu khai báo ams. Trong trường hợp này, đơn vị vận chuyển sẽ khai báo vận đơn chủ.

Bạn nên biết rằng cơ quan hải quan ở các quốc gia khác nhau có quy định khác nhau về các khoản phí này. Ví dụ, có một khoản phí tương tự như phí ams, phí afs (phụ phí nạp trước). Phí afs chỉ được sử dụng khi xuất hàng sang Trung Quốc, tương tự như ams chỉ dùng khi xuất hàng sang Mỹ.

Xem thêm:  Nói Mà Không Làm | NVT

Ai cần khai báo phí ams cho container xuất khẩu?

Đối với phí ams, đối tượng cần khai báo bao gồm công ty vận chuyển – đảm nhận công việc hoàn tất thủ tục khai báo ams của tổng hóa đơn, và đại lý giao nhận hoặc đại lý đặt vé sẽ kê khai hóa đơn nội bộ.

Tại sao cần ams?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *