Laravel: Tìm hiểu về homestead (Phần 1)

Laravel: Tìm hiểu về homestead (Phần 1)

laravel cố gắng làm cho toàn bộ trải nghiệm phát triển php trở nên thú vị, bao gồm cả môi trường phát triển địa phương của bạn. vagrant cung cấp một cách dễ dàng và thoải mái để quản lý các máy ảo.

laravel homestead là hộp vagrant đóng gói sẵn chính thức cung cấp cho bạn một môi trường tuyệt vời mà bạn không cần cài đặt php, máy chủ web hoặc bất kỳ phần mềm nào khác trong môi trường cục bộ của mình. Đừng lo lắng về hệ điều hành của bạn là gì? Hộp lang thang có tất cả mọi thứ. Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể phá hủy và tạo lại một chiếc hộp trong vài phút!

Bạn Đang Xem: Laravel: Tìm hiểu về homestead (Phần 1)

homestead có thể chạy trên windows, mac hoặc linux và nó bao gồm máy chủ web nginx, php 7.1, mysql, postgres, redis, memcached, node và mọi thứ bạn cần để triển khai ứng dụng laravel.

Phần mềm đi kèm

 • ubuntu 16.04
 • git
 • php 7.1
 • nginx
 • mysql
 • mariadb
 • sqlite3
 • postgres
 • Nhà soạn nhạc
 • Nút (với sợi, bower, grunt và gulp)
 • redis
 • Bộ nhớ Cache
 • Cây đậu
 • Hộp thư đến
 • ngrok
 • Bước đầu tiên

  Trước khi chạy môi trường nhà cửa, bạn cần cài đặt virtualbox 5.x, vmware hoặc parallels và vagrant. Tất cả các phần mềm trên đều cung cấp giao diện người dùng và rất dễ cài đặt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến.

  Để sử dụng nhà cung cấp vmware, bạn cần mua cả vmware fusion / workstation và plugin vmware vagrant. Mặc dù không miễn phí nhưng vmware có thể cung cấp hiệu suất truy cập thư mục chia sẻ nhanh hơn.

  Để sử dụng nhà cung cấp parallels, bạn cần cài đặt plugin parallels vagrant. Nó miễn phí.

  Cài đặt Homestead Vagrant Box

  Sau khi bạn đã cài đặt virtualbox / vmware và vagrant, bạn cần thêm hộp laravel / homestead bằng cách sử dụng các lệnh đầu cuối. Quá trình tải xuống có thể mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn:

  Nếu dòng lệnh không thành công, hãy đảm bảo rằng thiết bị lang thang của bạn được cập nhật.

  Cài đặt Homestead

  Bạn có thể cài đặt homestead bằng cách nhân bản từ kho lưu trữ. Cân nhắc sao chép vào thư mục homestead trong thư mục “home” của bạn để homestead có thể lưu trữ tất cả các dự án laravel của bạn:

  Xem Thêm : Mạch Schmitt Trigger sử dụng Op-Amp

  Bạn nên kiểm tra phiên bản homestead được gắn thẻ, vì nhánh chính không phải lúc nào cũng ổn định. Bạn có thể tìm thấy phiên bản ổn định mới nhất trên trang phát hành github:

  Sau khi sao chép kho lưu trữ homestead, hãy chạy lệnh bash init.sh từ thư mục homestead để tạo tệp cấu hình homestead.yaml. Tệp homestead.yaml sẽ được đặt trong thư mục homestead:

  Định cấu hình Homestead

  Thiết lập nhà cung cấp của bạn Từ khóa nhà cung cấp trong tệp homestead.yaml cho biết nhà cung cấp nào nên được sử dụng: virtualbox, vmware_fusion, vmware_workstation hoặc parallels. Bạn có thể đặt nhà cung cấp theo nhu cầu của mình:

  Định cấu hình các thư mục được chia sẻ

  Thuộc tính thư mục

  trong tệp homestead.yaml liệt kê tất cả các thư mục bạn muốn chia sẻ với môi trường homestead của mình. Nếu bất kỳ tệp nào trong thư mục này thay đổi, nó sẽ được đồng bộ hóa giữa môi trường cục bộ của bạn và môi trường nhà trọ. Bạn có thể định cấu hình nhiều thư mục chia sẻ nếu muốn:

  Để bật nfs, chỉ cần thêm một cờ đơn giản vào cấu hình chia sẻ thư mục:

  Bạn cũng có thể liệt kê bất kỳ tùy chọn nào được hỗ trợ bởi thư mục đồng bộ hóa của vagrant trong phím tùy chọn:

  Định cấu hình trang web nginx

  Không thân thiện với nginx? không vấn đề gì. Thuộc tính trang web cho phép bạn dễ dàng ánh xạ “miền” vào các thư mục trong môi trường nhà cửa của bạn. Cấu hình trang web của bạn được chứa trong tệp homestead.yaml. Một lần nữa, bạn có thể thêm bao nhiêu địa điểm tùy thích vào môi trường nhà cửa của mình. homestead cung cấp khả năng ảo hóa thoải mái và tiện lợi cho mọi dự án laravel mà bạn thực hiện:

  Nếu bạn đã thay đổi thuộc tính trang web sau khi định cấu hình hộp homestead, bạn sẽ cần chạy lại lệnh vagrant reload -provision để cập nhật cấu hình nginx trên máy ảo.

  Tệp máy chủ lưu trữ

  Xem Thêm : Roleplayer là gì? Roleplayer khác Cosplay như thế nào?

  Bạn phải thêm “miền” của trang nginx vào tệp máy chủ lưu trữ trên máy của mình. Tệp máy chủ sẽ chuyển hướng các yêu cầu của bạn đến trang Homestead đến máy chủ Homestead của bạn. Trên mac và linux, nó nằm trong / etc / hosts. Trên windowsns, nó ở c: windows system32 drivers etc hosts. Các dòng bạn cần thêm vào tệp này như sau:

  Bạn phải đảm bảo rằng địa chỉ ip được liệt kê là địa chỉ được đặt trong tệp homestead.yaml. Sau khi thêm tên miền của bạn vào tệp máy chủ của bạn và chạy hộp lang thang, bạn sẽ có thể kết nối với nó qua trình duyệt của mình:

  Bắt đầu hộp lang thang

  Sau khi chỉnh sửa homestead.yaml theo ý bạn, hãy chạy lệnh vagrant up từ thư mục homestead. vagrant sẽ khởi động máy ảo và tự động cấu hình thư mục chia sẻ và trang nginx.

  Để phá hủy một máy ảo, hãy sử dụng lệnh vagrant Dest -force.

  Cài đặt cho mỗi dự án

  Bạn có thể định cấu hình từng khu nhà cho mỗi dự án thay vì cài đặt khu nhà trên toàn cầu và chia sẻ cùng một hộp nhà ở cho tất cả các dự án. Nếu bạn muốn bao gồm một vagrantfile trong dự án của mình, sẽ có lợi khi cài đặt homestead cho mỗi dự án, cho phép những người khác làm việc trên dự án chỉ bằng cách sử dụng lệnh vagrant up.

  Để cài đặt nhà dân trực tiếp vào dự án của bạn, hãy sử dụng trình soạn nhạc:

  Sau khi cài đặt homestead, hãy sử dụng lệnh make để tạo các tệp vagrantfile và homestead.yaml trong thư mục gốc của dự án. Lệnh make tự động cấu hình trang và thư mục vào tệp homestead.yaml.

  mac / linux:

  Cửa sổ:

  Tiếp theo, chạy lệnh vagrant up từ thiết bị đầu cuối và truy cập dự án tại http://homestead.app trong trình duyệt. Hãy nhớ rằng bạn cần thêm homestead.app hoặc tên miền bạn chọn vào tệp / etc / hosts.

  Cài đặt mariadb

  Nếu bạn thích sử dụng mariadb thay vì mysql, bạn có thể thêm tùy chọn mariadb vào tệp homestead.yaml của mình. Tùy chọn này sẽ gỡ bỏ mysql và cài đặt mariadb. mariadb sẽ hoạt động thay cho mysql, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng trình điều khiển cơ sở dữ liệu mysql trong cấu hình cơ sở dữ liệu của mình:

  Tài liệu: https://laravel.com/docs/5.4/homestead

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *