Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

Khi sử dụng mạng xã hội, không khó để tìm thấy những bài đăng có cụm từ bên cạnh ký hiệu #. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những cụm từ này là gì và chúng được sử dụng như thế nào trong các bài viết. Vì vậy, bài viết này sẽ phân tích những điều cơ bản về hashtag và hướng dẫn bạn cách sử dụng hashtags một cách hiệu quả – bắt đầu với những hashtag xã hội.

1. Thẻ bắt đầu bằng # là gì?

Thẻ băm là những từ hoặc cụm từ được viết bên cạnh dấu thăng (#) để giúp phân loại nội dung và chủ đề trên facebook, instagram, twitter và các nền tảng mạng xã hội khác. Tạo thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng chúng trong các bài viết của bạn sẽ dễ dàng giúp bài viết của bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, cho dù họ có biết bạn từ trước hay không. Điều này cũng tạo cơ hội để tăng sự tương tác với những người có cùng sở thích, vì họ có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tham gia các cuộc trò chuyện và chia sẻ câu chuyện và kinh nghiệm của họ.

Bạn Đang Xem: Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

Ngoài ra, thẻ cũng được coi là một dạng siêu dữ liệu – được sử dụng để nhóm các nội dung hoặc chủ đề tương tự lại với nhau. Ví dụ: khi tìm kiếm #dessert, người dùng thu thập nhiều nội dung liên quan đến món tráng miệng

Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

Các kết quả được tìm thấy trên instagram cho từ khóa “món tráng miệng”

Thẻ bắt đầu bằng # lần đầu tiên được sử dụng trên twitter vào ngày 24 tháng 8 năm 2007 bởi chris messina khi anh ấy gợi ý rằng twitter bắt đầu sử dụng ký hiệu # để nhóm các tweet có liên quan lại với nhau. Kể từ đó, không chỉ trên nền tảng twitter, hashtag đã trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết và được sử dụng rộng rãi trên tất cả các nền tảng mạng xã hội từ facebook đến instagram, pinterest và thậm chí là linkedin. .

Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

Bài đăng đầu tiên trên Twitter với thẻ bắt đầu bằng #

Lưu ý khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng #:

 • Thẻ băm luôn bắt đầu bằng dấu thăng (#), nhưng sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng dấu cách, dấu câu hoặc ký hiệu đặc biệt

 • Luôn đảm bảo rằng tài khoản của bạn được đặt ở chế độ công khai. Nếu không, sẽ không có người dùng nào khác nhìn thấy các bài đăng và thẻ bắt đầu bằng # ngoại trừ những người theo dõi bạn trên mạng xã hội.

 • Đừng cố gắng xâu chuỗi quá nhiều từ lại với nhau để tạo thành một thẻ dài. Các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất là ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ.

 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể, chi tiết, phù hợp theo ngữ cảnh và dễ sử dụng. Nếu nhãn quá khó hiểu, nó sẽ khó tìm và không được sử dụng phổ biến.

 • Nhiều người dùng mạng xã hội quen với việc sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng của họ, thậm chí sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thay vì nội dung. Tuy nhiên, điều này là không tốt vì quá nhiều hashtag có thể khiến bài viết của bạn trông dày cộp, vô nghĩa và gây khó chịu cho người đọc. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng có chọn lọc các thẻ bắt đầu bằng # trong bài viết của bạn để có hiệu quả tốt.

  2. Lợi ích của việc tạo hashtag trên mạng xã hội là gì?

  Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, hashtag ngày càng trở nên phổ biến và được đông đảo người dùng hưởng ứng. Vậy có gì đặc biệt về một hashtag đáng tin cậy như vậy? Tại sao bắt đầu tạo thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng chúng trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn?

  2.1 Tăng mức độ tương tác của người theo dõi

  Thẻ bắt đầu bằng # là một trong những công cụ tuyệt vời để kết nối với những người cùng chí hướng trên nền tảng mạng xã hội, vì sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong một bài đăng có nghĩa là tham gia vào cuộc trò chuyện đang diễn ra trên nền tảng mạng xã hội đó. Thẻ bắt đầu bằng # có thể giúp truyền bá nội dung của bạn đến những người có cùng sở thích và tăng tỷ lệ tương tác.

  2.2 Xây dựng Nhận thức về Thương hiệu

  Tạo thẻ bắt đầu bằng # phù hợp cho các chiến dịch và tạo thông điệp có ý nghĩa được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá thương hiệu của bạn, hỗ trợ phạm vi tiếp cận và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Sử dụng và truyền cảm hứng cho khách hàng tham gia vào các cuộc trò chuyện. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội tốt để các thương hiệu thiết lập hình ảnh tích cực của mình trên thị trường.

  Trong năm 2014, nhãn hiệu vệ sinh phụ nữ luôn phát động chiến dịch nhằm giúp các cô gái tuổi teen lấy lại sự tự tin của mình. .always bắt đầu chiến dịch truyền thông bằng cách tạo hashtag #likeagirl để bác bỏ điều trớ trêu đằng sau cụm từ “like a girl” – thứ giết chết sự tự tin của phụ nữ – và để định nghĩa nó, #likeagirl nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu về hơn 85 triệu lượt xem, 1,5 triệu lượt chia sẻ, gần 760 triệu hashtag và rất nhiều Cannes Lions, chiến dịch đã có tác động tích cực đến khách hàng, với mức độ sẵn sàng mua sản phẩm của họ tăng 92%.

  & gt; & gt; Xem thêm: 6 cách để cải thiện hình ảnh của bạn và xây dựng sự công nhận thương hiệu

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  Xem Thêm : CHƠI SM LÀ GÌ

  Luôn luôn là các bài đăng về sự kiện #likeagirl

  2.3 Tạo một nhãn tốt để giúp tiếp cận tốt hơn đối tượng mục tiêu của bạn

  Trên một số nền tảng mạng xã hội như linkedin và instagram, người dùng có thể nhấp để theo dõi các thẻ bắt đầu bằng #, tương tự như theo dõi một người dùng. Điều này tạo cơ hội cho các thương hiệu và doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách chính xác và tốt hơn, vì người dùng sẽ chỉ tìm và theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến sở thích hoặc sở thích của họ. Vì vậy, tạo các thẻ bắt đầu bằng # hay và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tìm thấy thương hiệu và dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

  & gt; & gt; Tìm hiểu Thêm: 6 Cấp độ Nhu cầu của Khách hàng – Tìm hiểu Cách Thực hiện Đúng

  Ví dụ: Nếu bạn sử dụng #coffeeshop, những người theo dõi thẻ bắt đầu bằng # này sẽ vô tình nhìn thấy bài đăng của bạn trong các đề xuất trên instagram của họ. Bạn thậm chí có thể nhận được rất nhiều người theo dõi bằng cách này.

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  Các kết quả được tìm thấy trên instagram cho #coffeeshop

  3. Làm cách nào để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền bằng cách tạo thẻ bắt đầu bằng #?

  Khi bạn tạo thẻ bắt đầu bằng # và sử dụng chúng trong các bài đăng của mình, nội dung của bạn sẽ được nhiều đối tượng tiếp cận từ độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, quốc gia và thậm chí cả tôn giáo. Ví dụ: khi đăng tin bằng #banhkem, khách hàng, nam hay nữ, chưa đủ tuổi hoặc đã kết hôn, có thể tình cờ tìm thấy bạn miễn là họ đang tìm kiếm dịch vụ này.

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  Kết quả được tìm thấy trên instagram cho #banhkem

  Vì vậy, cách tốt nhất để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến ngành và dịch vụ của bạn, bước đầu tiên là thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu các thẻ bắt đầu bằng # tốt hoặc những thẻ bắt đầu bằng # nổi bật nhất trong ngành và bắt đầu đăng lên bài của mình một cách thông minh.

  Tuy nhiên, nhiều không phải lúc nào cũng là điều tốt, vì vậy bạn cần chú ý đến số lượng thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong bài đăng của mình và sử dụng nó một cách có chọn lọc để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm và đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh. Làm nổi bật dịch vụ của bạn.

  4. Những lưu ý khi sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng mạng xã hội

  Việc lạm dụng thẻ bắt đầu bằng # có thể vô tình tác động tiêu cực đến phạm vi tiếp cận của bài đăng. Vậy nên sử dụng bao nhiêu thẻ cho hợp lý? Dưới đây là một số mẹo để tạo và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau:

  4.1 thẻ bắt đầu bằng # trên facebook

  Trên facebook, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ở bất kỳ vị trí nào trong bài viết, trong phần bình luận dưới bài viết của người dùng khác hoặc trong một nhóm facebook để nhóm nội dung, nội dung chủ đề lại với nhau. Số lượng hashtag được đề xuất trên facebook nằm trong khoảng 2-3 hashtag.

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  Các thẻ được nhóm theo chủ đề trong saigon group m trên facebook

  4.2 Tab Twitter

  Về mặt kỹ thuật, người dùng có thể sử dụng bất kỳ số lượng thẻ bắt đầu bằng # nào trong một bài đăng (tweet). Người dùng có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ở đầu, cuối hoặc giữa nếu cần, với giới hạn 280 ký tự. Tuy nhiên, Twitter khuyến nghị không quá hai thẻ bắt đầu bằng # cho mỗi bài đăng. Ngoài ra, hashtags cũng có thể được sử dụng khi người dùng retweet, trả lời (reply) hoặc thêm vào phần hồ sơ.

  Lưu ý: Trước khi quyết định sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để hiểu nội dung của thẻ bắt đầu bằng # đó để tránh sử dụng sai mục đích và nội dung.

  4.3 thẻ bắt đầu bằng # trên instagram

  Trên instagram, hầu hết người dùng thêm hashtag sau tiêu đề của bài đăng, trong khi hệ thống của instagram cho phép người dùng sử dụng tối đa 30 hashtag trong các bài đăng thông thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên sử dụng tất cả 30 hashtag mà chỉ nên chọn từ 3-5 hashtag phù hợp nhất cho bài viết của bạn.

  & gt; & gt; Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # hiệu quả khi bán hàng trên instagram

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  Xem Thêm : [KIẾN THỨC NAIL] LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG SƠN NỀN BASE COAT KHI LÀM NAIL

  Số lượng thẻ cho các bài đăng trên instagram

  Lưu ý: Tránh thêm thẻ bắt đầu bằng # vào giữa tiêu đề hoặc nhận xét của bạn, vì chúng có thể khiến nội dung của bạn khó truy cập hơn

  4.4 Tab liên kết

  Linkedin đề xuất 1-5 thẻ. Khi sử dụng linkedin, người dùng có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # ở bất kỳ đâu trên một bài đăng. Tuy nhiên, linkedin là một nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp, vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận và sử dụng các hashtag phù hợp.

  4,5 thẻ bắt đầu bằng # trên youtube

  Thẻ trên youtube thường được đặt trong tiêu đề của video hoặc bên dưới mô tả và xuất hiện dưới dạng siêu liên kết, vì vậy người theo dõi có thể dễ dàng tìm thấy nội dung khác có cùng thẻ bằng cách nhấp vào thẻ. Số lượng hashtag được đề xuất trên youtube là 3-5 và không được vượt quá 15 vì youtube bỏ qua tất cả các hashtag và thậm chí có thể đánh dấu nội dung của bạn là spam.

  Hashtag là gì? Tất tần tật mọi thông tin về hashtag

  thẻ youtube về phim hoạt hình doraemon

  5. Các thẻ bắt đầu bằng # hay nhất và phổ biến nhất năm 2022

  Kể từ ngày 14 tháng 4 năm 2022, đây là 10 thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng nhiều nhất trên instagram:

  1. #love (1,835 tỷ)

  2. #instagood (1,15 nghìn tỷ)

  3. #fashion (812,7 triệu)

  4. #photooftheday (797,3 triệu)

  5. #beautiful (661 triệu)

  6. #art (649,9 triệu)

  7. #photography (583,1 triệu)

  8. #happy (578,8 triệu)

  9. #picoftheday (570,8 triệu)

  10. #cute (569,1 triệu)

   Thẻ bắt đầu bằng # là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm và thu hút những người có cùng sở thích một cách nhanh chóng và dễ dàng, tăng mức độ tương tác của người theo dõi và là cơ hội tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn đọc.

   Để lại tin nhắn của bạn để nhận được lời khuyên tức thì từ haravan về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

   & gt; & gt; Xem thêm:

   • Từ khoá là gì? Vai trò của seo và cách tối ưu hóa từ khóa
   • 8 Xu hướng Thương mại Xã hội Bạn không thể Bỏ lỡ
   • Kênh truyền thông xã hội nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *