Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

Cá hồng có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được gọi là “vua của các loài cá” ở Nhật Bản. Nó đã được khai thác trong ít nhất 5.000 năm và được sử dụng hàng năm như một cống phẩm cho hoàng đế.

Bạn đang xem: Snapper (tiếng Nhật)

Bạn Đang Xem: Cá Tráp (Ẩm Thực Nhật Bản)

Miễn phí vận chuyển nội thành Hồ Chí Minh cho đơn hàng trên 300.000đ (áp dụng cho các Quận 1, 3, 4, 7, 8)

Các đơn hàng 6, 9, 12, Thọ Đức, ngoại thành TP.HCM và các tỉnh thành khác sẽ được thông báo sau

Hàng chính hãng từ Nhật Bản

Cá hồng có một vị trí đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được gọi là “vua của các loài cá” ở Nhật Bản. Nó đã được khai thác trong ít nhất 5.000 năm và được sử dụng hàng năm như một cống phẩm cho hoàng đế.

Trong văn hóa Nhật Bản, cá tráp biển đồng nghĩa với sự sang trọng và chất lượng cao.

Xem Thêm : 56 tuổi là tuổi con gì, sinh năm 1956 tuổi con gì

Phân phối

Hiện nay, ở Nhật Bản có rất nhiều loại cá tráp biển, bao gồm cá tráp biển đỏ, cá tráp đen, cá tráp lưng vàng, … với các tên gọi như batodai, hanadai, ishidai, kinmeidai và mekkidai, nhưng nổi tiếng nhất là doadai (cá tráp biển đỏ). Ngay cả madai cũng khác nhau tùy theo khu vực: oodai hoặc hondai. Cá hồng Nhật Bản có một vị trí quan trọng trong nền ẩm thực và văn hóa của đất nước.

Nó được trồng rộng rãi ở các tỉnh Ehime, Mie và Saga. Cá hoang dã chủ yếu được đánh bắt dọc theo bờ biển Nagasaki, Fukuoka, Kumamoto và Yamaguchi. Không nhiều madai bị bắt ở Shizuoka, nhưng rất nhiều loài khác, đặc biệt là quanh bán đảo Izu. Sản lượng cá nuôi hàng năm là 80.000 tấn, đánh bắt tự nhiên chỉ 15.000 tấn. Nhật Bản nhập khẩu khoảng 6.500 tấn một năm.

<3

Xác định

Chiều dài tối đa của cá là 100 cm. Cơ thể của chúng cao và dẹt về phía bên, với các hàm dưới nhỏ, giống như răng hàm dưới, hàm dưới ngắn hơn hàm trên một chút và vây đuôi tương đối phân nhánh với các thùy nhọn. Thân trên màu đỏ sẫm, thân dưới màu trắng bạc, thân trên có rải rác nhiều chấm xanh óng ánh, các vây màu hồng, đầu của thùy đuôi dưới màu trắng.

Cá hồng có vảy và xương cứng. Thịt cá có thể được sử dụng để làm sashimi cao cấp, đầu cá cũng có thể được luộc, xương và đuôi cũng có thể được sử dụng để làm nước mắm. Cá hồng có thể được bảo quản trong ngăn đá hoặc tủ lạnh, nhưng nên sử dụng ngay sau khi mua. Mùa cá ngon nhất kéo dài từ đông sang xuân.

Xem Thêm : Customer Success – Bí quyết để doanh nghiệp trường tồn

Địa điểm ẩm thực Nhật Bản

Nó cũng là một trong những loại cá ngon nhất và ở Nhật Bản, nó từ lâu đã được coi là “Vua của các loại cá” ở Nhật Bản và đã được sử dụng làm thực phẩm và cống vật trong ít nhất 5000 năm. Mỗi năm có một hoàng đế. Cá hồng được đánh bắt dưới biển in được vận chuyển đến Chợ cá Osaka, nổi tiếng đến mức vào năm 1831, một khu chợ dành riêng cho cá hồng sống được thành lập

Madai là một nguyên liệu phổ biến cho món sashimi ở Nhật Bản. Người Nhật cũng thích nướng và hấp. Người Nhật cũng đã bảo quản cá sống trong miso gạo, rượu ngọt) và kombu (rong biển) từ thời cổ đại, nhưng ngày nay cá đã trở thành một món ăn xa xỉ. Chỉ những loài cá ít giá trị hơn, như cá kimyo mới được làm khô (himono), một đặc sản của vùng Shizuoka, nơi chiếm một nửa sản lượng cá khô của Nhật Bản.

konbujime / nigiri sushi được ngâm trong rong biển. Khi nói đến sushi, matai (và các loại cá hồng khác) có rất nhiều loại. Hoặc sushi nigiri thông thường, oshizzushi / sushi ép, hoặc zuk / ướp với yuzu, rượu sake, mirin. Cá tráp biển trông ngon tuyệt trong món temari / sushi nigiri kiểu Kyoto. tai shirako Giống như tara / cá tuyết, túi tinh của cá tráp đực được đánh giá cao hơn, thậm chí còn quý hơn cả túi tinh của cá tuyết, có thể ăn sống / luộc hoặc nướng nhẹ hoặc ăn trong sushi nigiri tàu chiến.

Sashimi cá hồng

Cá hồng nướng

ttmn.mobi tự hào là nơi cung cấp Cá hồng đảm bảo chất lượng cá luôn tươi sống, an toàn và giá cả tốt nhất trên thị trường hải sản tươi sống. Trực tiếp ngoài ra chúng tôi chuyên phân phối cá tươi nhập khẩu bằng đường hàng không từ Nhật Bản nên khách hàng yên tâm nhé.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *