Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

023 là mã vùng ở đâu

Tại sao cần số quốc gia?

1. Thích ứng với những thay đổi của thị trường viễn thông

Năm 2006, sau khi thị trường viễn thông được mở cửa và dỡ bỏ độc quyền doanh nghiệp, điện thoại cố định lúc bấy giờ vẫn rất phổ biến, cho phép sử dụng tới 6 số để mã hóa mã vùng, trong khi mạng di động chỉ có 1 số. số duy nhất (09).

Bạn Đang Xem: Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

Xem Thêm : Mộ cô Sáu (Mộ chị Võ Thị Sáu) và những thông tin du lịch hữu ích

Tuy nhiên, thị trường viễn thông Việt Nam trong những năm qua đã có những thay đổi mạnh mẽ, đặc biệt là sự bùng nổ của thuê bao di động trả trước. Trong khi lượng người dùng di động đang tăng mạnh thì lượng người dùng điện thoại cố định lại “sụt giảm liên tục”.

Do đó, quy hoạch kho số viễn thông bắt đầu thiếu hụt, thừa số điện thoại cố định nhưng lại thiếu số di động, yêu cầu tối đa 11 chữ số. Đối với lĩnh vực viễn thông, do thị hiếu, đa số người dân thích dùng 10 user nên hiệu quả sử dụng của 11 user không cao, tỷ lệ rời bỏ cao, đồng thời đây là nguồn tin nhắn rác chủ yếu tin nhắn rác. Do đó, yêu cầu cấp thiết là phải thống nhất người dùng di động thành 10 số (không còn 11 số) để sau khi chuyển đổi mã vùng, một số mã vùng được bảo lưu làm mã mạng di động, còn người dùng di động 11 số được chuyển sang mạng di động mới. với độ dài thống nhất của mã gồm 10 chữ số.

2. Tạo sự thống nhất trong quy hoạch dãy số

Xem Thêm : Bệnh viện Da liễu Trung ương Hà Nội ở đâu – BookingCare

Bên cạnh đó, Bộ tt&tt cũng cho biết thêm, việc quy hoạch, chuyển đổi đầu số mời cũng đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế, hiện độ dài mã vùng của Việt Nam không thống nhất, một số tỉnh có mã vùng 3 chữ số, trong khi những người khác chỉ có một hoặc hai chữ số. Do các tỉnh/thành phố trước đây được tách, nhập dẫn đến không thống nhất nên sau khi thay đổi, trừ Hà Nội và TP.HCM có mã vùng 2 chữ số dài hơn, các tỉnh thành còn lại đều có mã vùng 3 chữ số.

Do đó, phải quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới để đảm bảo sử dụng kho số viễn thông tiết kiệm chi phí và phù hợp với xu hướng toàn cầu.

Danh sách mã vùng mới nhất 2022

Mã vùng điện thoại cố định của 63 tỉnh, thành phố được thay đổi như sau (riêng mã vùng 4 tỉnh là vĩnh phúc – 211, phú thọ – 210, hòa bình – 218, hà giang – 219 giữ nguyên.)

*Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, theo chiều ngang từ trái sang phải

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống